Tin tức

Lịch sử hình thành dòng đồng hồ Rolex Cellini

Đăng ngày 01 Th12, 2022 bởi SEO

Hôm nay, chúng ta đang xem xét thứ có thể được gọi một cách an toàn là bộ sưu tập ít nổi tiếng nhất và ít được nhận biết nhất từ ​​kho lưu trữ của Vương miện: Rolex Cellini. Không giống như nhiều đồng hồ khác trong danh mục Rolex, tất cả đều có mục đích rõ ràng và tính thẩm mỹ được xác định rõ ràng, dòng sản phẩm Rolex Cellini đã phần nào trở thành một bộ sưu tập hấp dẫn trong suốt nhiều năm cho nhiều loại đồng hồ đeo tay Rolex ở mọi hình dạng và kích cỡ.

Benvenuto Cellini

Bộ sưu tập Rolex Cellini lấy tên từ thợ kim hoàn và nhà điêu khắc nổi tiếng người Ý. Benvenuto Cellini. Cái tên này được chọn cho bộ sưu tập đồng hồ đeo tay tinh xảo. Thường được nạm đá quý của Rolex như một phương tiện để tôn vinh. Những đường nét thanh lịch và sự khéo léo hoàn hảo trong các tác phẩm của người nghệ sĩ.

Việc sản xuất đồng hồ đeo tay theo định hướng sang trọng nghe có vẻ bất thường. Đối với một thương hiệu đã tạo dựng danh tiếng của mình bằng cách chế tạo đồng hồ. Công cụ có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, chính công việc thông minh của ông Rene-Paul Jeanneret đã dẫn đến sự thay đổi hướng đi mới này cho thương hiệu. 

Với tư cách là Giám đốc Tiếp thị của Rolex. Chính Jeanneret đã đi đầu trong nỗ lực xây dựng câu chuyện về nhà sưu tập Rolex. Tạo tiền đề cho việc sở hữu nhiều đồng hồ Rolex cho các mục đích và mục đích sử dụng khác nhau. khái niệm “đồng hồ công cụ”, thay vì chỉ một chiếc đồng hồ sẽ được mặc trong tất cả các hoạt động của cuộc sống.

Câu thần chú sở hữu nhiều đồng hồ này đã trở thành một phần trong ngôn ngữ tiếp thị của Rolex vào đầu những năm 1960. Không mất nhiều thời gian trước khi quan điểm mua hàng của công chúng thay đổi. Những chiếc đồng hồ công cụ được chế tạo có mục đích như Rolex Submariner và GMT-Master đã đạt được thành công, mở đường cho một chiếc đồng hồ đeo tay được chế tạo có mục đích – Rolex Cellini.

Rolex Cellini 50509 Vàng trắng 18k

Một loạt các mẫu thiết kế

Vào thời điểm những năm 1970 bắt đầu, bộ sưu tập Cellini đã là một loạt các loại đồng hồ thanh lịch, hướng đến trang phục. Trong khi phần lớn đồng hồ của Rolex sử dụng vỏ Oyster chống thấm nước đã được cấp bằng sáng chế của họ, thì những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Cellini thường bỏ qua núm vặn và nắp lưng vặn vít, vì chúng không yêu cầu mức độ chống nước cao như các đồng hồ công cụ của chúng.

Thay vì tập trung vào các thiết kế mạnh mẽ và có mục đích, bộ sưu tập Rolex Cellini nhấn mạnh vào sự tinh tế và sử dụng vàng và đá quý. Đồng hồ đeo tay không phải là một khái niệm mới; tuy nhiên, Cellini là bộ sưu tập Rolex đầu tiên tập trung hoàn toàn vào tính thẩm mỹ, thay vì chức năng thuần túy – điều mà kể từ đó đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trong ngành đồng hồ.

Rolex Cellini vàng vàng cổ điển

Rolex Vua Midas

Nhiều tài liệu tham khảo Rolex Cellini sớm nhất tuân theo tính thẩm mỹ khá cổ điển. Bộ sưu tập đã mở rộng trong suốt những năm 1970 để kết hợp các thiết kế góc cạnh. Táo bạo đặc trưng cho phần lớn thời đại. Rolex đã thuê các nhà thiết kế nổi tiếng như Gérald Genta. Để thiết kế một số đồng hồ mới của họ và đồng hồ Cellini như ‘King Midas’ và ref. 4651 sở hữu một số nét thiết kế khác biệt. Là đặc trưng của những chiếc đồng hồ ra đời trong thời đại này.

Theo một số nguồn tin, Gérald Genta là người đứng sau thiết kế của Rolex King Midas từ năm 1963. Một chiếc Rolex bằng vàng nguyên khối. Góc cạnh và hoàn toàn hiện đại. Được biết đến nhiều nhất khi thuộc sở hữu của Elvis Presley ngày trước. Các nhà sưu tập đều tin rằng Genta là nhà thiết kế đã tạo ra King Midas. Vì chiếc đồng hồ khác thường sở hữu một số yếu tố thiết kế quan trọng. Được tìm thấy trong phần lớn các tác phẩm khác của ông. Chẳng hạn như hình dạng vỏ phi truyền thống. Các đường nét góc cạnh mạnh mẽ và vòng đeo tay tích hợp khác biệt.

Rolex King Midas vàng vàng

Tầm Thường và bảo thủ

Sau khi thử nghiệm với những đường nét táo bạo và góc cạnh của những năm 1970. Bộ sưu tập Rolex Cellini bắt đầu mang tính thẩm mỹ tổng thể thông thường và gắn kết hơn nhiều. Các mẫu như Cellini Danaos mang phong cách hiện đại với thiết kế chịu ảnh hưởng cổ điển rõ rệt. 

Khi Rolex tiếp tục làm nổi bật sự xuất hiện của dòng Cellini của họ. Tính thẩm mỹ tổng thể của bộ sưu tập đã quay trở lại. Thay vì sử dụng những đường nét táo bạo và góc cạnh của những chiếc đồng hồ 1970

Nhiều thiết kế lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ Cellini. Từ đầu những năm 2000 vẫn có thể được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Cellini hiện đại. Các tài liệu tham khảo Cellini mới hoàn toàn hiện đại về chất lượng và vật liệu. Nhưng chúng cũng có thể được coi là đương đại với những chiếc đồng hồ đeo tay Cellini đời đầu. Rolex lần đầu tiên đưa ra thị trường vài thập kỷ trước.

Rolex Cellini 5115 Vàng Vàng

Rolex Cellini hiện đại

Sự bổ sung gần đây nhất cho bộ sưu tập Rolex Cellini đã được giới thiệu tại Baselworld 2017. Khi Rolex công bố mẫu tham chiếu 50535. Một mẫu 39mm bằng vàng hồng Everose, có cả lịch ngày và lịch tuần trăng. Những chiếc đồng hồ có chức năng moonphase đã biến mất khỏi danh mục của Rolex. Từ những năm 1950 và cho đến khi phát hành bản ref. 50535, dòng sản phẩm của Rolex không có chiếc đồng hồ nào có chức năng lịch sử. Mặc dù nó là sản phẩm chủ lực trong danh mục của nhiều nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ.

Tất cả đồng hồ từ thế hệ mới nhất của bộ sưu tập Cellini đều có chung vỏ 39mm. Được chế tác từ vàng trắng 18k hoặc vàng hồng Everose độc ​​quyền của Rolex. Tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Cellini hiện đại đều có một số màu mặt số khác nhau.

Mặc dù có nhiều loại mặt số và chức năng phức tạp. Lô đồng hồ Rolex Cellini mới nhất này có tính thẩm mỹ cao. Tổng thể gắn kết hơn nhiều so với bất kỳ thế hệ Cellini nào trước đây. Trước đây là danh mục chung cho các thiết kế đồng hồ đeo tay của Rolex. Dòng Cellini dần dần phát triển qua nhiều năm để trở thành đồng hồ đeo tay Rolex nổi bật.

Rolex Cellini Time 50505 Vàng Everose 18k

Rolex ngừng sản xuất hầu hết đồng hồ Cellini

Mặc dù bổ sung gần đây nhất cho bộ sưu tập Cellini là mẫu Moonphase từ năm 2017, nhưng bản cập nhật gần đây nhất hoàn toàn không phải là một mẫu mới. Ngoài tất cả các phiên bản mới đã được ra mắt tại Watches & Wonders Geneva 2022, Rolex cũng lặng lẽ ngừng sản xuất tất cả các mẫu Cellini thế hệ mới nhất của mình, chỉ để lại một tham chiếu Moonphase duy nhất bằng vàng Everose 18k.

Nhìn nhanh vào trang web của Rolex sẽ xác nhận rằng không có một chiếc đồng hồ Rolex Cellini nào khác hiện đang được sản xuất, ngoài chiếc Everose Cellini Moonphase ref. 50535.

Tương lai của bộ sưu tập Rolex Cellini vẫn chưa chắc chắn. Nó đã dành phần lớn lịch sử của mình để trở thành một trong những bộ sưu tập bị bỏ qua nhiều nhất của Rolex, nhưng với lịch sử lâu đời và lừng lẫy của nó – và cho rằng hiện tại có sự quan tâm ngày càng tăng đối với đồng hồ đeo tay

Đồng hồ bác sĩ vàng trắng Rolex Cellini Prince 5441 5441/9

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc tới cuối bài viết. Hi vòng bài viết đá giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dòng đồng hồ cellini của nhà Rolex.

Tham khảo các sản phẩm rolex cellini tại Frodo’s – Đồng hồ Trung Võ – Cơ sở phân phối đồng hồ hàng đầu Việt Nam ngay :

ROLEX CELLINI DUAL TIME 39MM ROSE GOLD BROWN BROWN 50525-0015

ROLEX CELLINI TIME 39MM ROSE GOLD WHITE BROWN STRAP 50505-0020 USED

ROLEX CELLINI MOONPHASE 39MM 50535-0002 NEW

ROLEX CELLINI DATE 39MM WHITE GOLD BLACK BROWN 50519-0014

ROLEX CELLINI DUAL TIME 39MM WHITE GOLD SILVER BROWN STRAP 50529-0009

Cùng với đó là rất nhiều các sản phẩm đồng hồ khác của hà Rolex. Tham khảo ngay : https://frodos.com.vn/dong-ho/rolex/

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang