Tin tức

Top 5 Mẹo sưu tầm đồng hồ cho người mới bắt đầu

Đăng ngày 30 Th11, 2022 bởi SEO

Bạn muốn nghiêm túc với việc sưu tập đồng hồ. Có thể bạn đã bắt đầu với một chiếc đồng hồ thạch anh rẻ tiền. Bây giờ cảm thấy trần trụi khi không có chiếc đồng hồ nào trên cổ tay. Hoặc có thể bạn luôn ngưỡng mộ bộ sưu tập đồng hồ sang trọng của chú mình.

Trong đó mỗi chiếc đều có một câu chuyện độc đáo của riêng nó. Bạn muốn có thể đeo một chiếc khác nhau cho mọi dịp. Mặc dù nó bắt đầu bằng tình yêu dành cho đồ vật, nhưng nó hoàn toàn mang tính cá nhân. Và nó phát triển như chúng ta. Đó là sự thú vị của việc sưu tầm đồng hồ

Những bộ sưu tập khác bắt đầu với ý định xây dựng giá trị. Tôi sẽ không làm bạn chán ở đây với những sự thật như “hãy ở trong tình trạng tốt” hoặc “tập trung vào giá trị”. Mặc dù hoàn toàn đúng, cả hai đều có thể chủ quan đối với người mua và thị trường. Ngoài ra, đây là những yếu tố tương đối nhỏ cần xem xét khi bạn nên nghĩ về bức tranh lớn hơn. Với những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ có thể bắt đầu một bộ sưu tập sát thủ và giúp bạn thiết lập thành công với thói quen mua hàng tốt. Bắt đầu nào!

Rolex Datejust Mặt số màu xanh bằng thép không gỉ
sưu tầm đồng hồ

Thời điểm để sở hữu bộ sưu tập đồng hồ của riêng mình

Bạn có thể biết lý do tại sao bạn muốn bắt đầu một bộ sưu tập. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có ý tưởng về nơi bạn muốn thực hiện niềm đam mê này. Nếu bạn đã có một mô hình nào đó mà bạn muốn thu thập, hoặc một chủ đề nhất định mà bạn muốn gắn bó, hãy đặt ra một số mục tiêu.

Có thể trong 10 năm nữa, bạn muốn có thể làm việc với giá 20 nghìn đô la cổ điển đáng thèm muốn. Hoặc có thể đơn giản hơn nhiều – đó là bạn muốn sở hữu một ví dụ về mỗi số tham chiếu. Không có vấn đề gì, bộ sưu tập và niềm đam mê của bạn sẽ phát triển theo thời gian. Nhưng nếu bạn đặt ra một số mục tiêu, nó có thể giúp thúc đẩy một số quyết định đúng đắn ngay bây giờ khi bạn bắt đầu.

Rolex GMT-Master Mặt số Serti Vàng Vàng

Vạch rõ ngân sách và theo sát nó cho bộ sưu tập đồng hồ

Thật tuyệt khi có mục tiêu, nhưng đừng bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ của bạn với quá nhiều tham vọng. Các nhà sưu tập xây dựng bộ sưu tập của họ, họ không tích lũy chúng một cách mù quáng. Đặt ngân sách hợp lý cho bản thân mà bạn có thể chi trả, và đừng để bản thân vượt quá nó.

Bạn sẽ có nhiều thời gian để mua sắm trên thị trường và nâng cấp bộ sưu tập của mình. Hiện tại, chỉ cần tập trung vào việc thu thập các mảnh rắn ở trong tình trạng tốt. Lý tưởng nhất là chúng có thể giữ giá trị của chúng hoặc thậm chí đánh giá cao theo thời gian; tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chúng là những chiếc đồng hồ bạn thích đeo.

Oris Big Crown ProPilot Chronograph Mặt số màu đen bằng thép không gỉ
Vạch Rõ Ngân Sách Và Theo Sát Nó

Lối sống và phong cách của bạn

Đồng hồ không phải là loại bộ sưu tập mà bạn có thể treo trên tường. Bạn nên làm như vậy khi một chiếc đang đeo trên cổ tay của bạn. Đồng hồ sinh ra là để đeo, để yêu và hòa nhập vào cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, khi bạn bắt đầu một bộ sưu tập, đừng chỉ nghĩ về chiếc đồng hồ nào sẽ tăng thêm giá trị nhất. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ muốn đeo đi đeo lại chiếc đồng hồ nào.

Điều đó có nghĩa là bạn cũng nên suy nghĩ thực tế về những chiếc đồng hồ sẽ thực sự phù hợp với phong cách sống của bạn. Nếu bạn phải giữ vẻ ngoài tinh tế trong văn phòng, thì những chiếc đồng hồ công cụ cứng cáp có lẽ sẽ không được đeo nhiều – ngay cả khi chúng là những chiếc đồng hồ hoàn toàn tuyệt vời.

Rolex Daytona Platinum Ice Blue Dial Baguette Kim cương đánh dấu giờ
Lối sống và phong cách của riêng bạn

Thực Hành sưu tầm đồng hồ trên thị trường

Bây giờ bạn đã biết ngân sách của mình và có ý tưởng. Nơi bạn muốn bắt đầu bộ sưu tập của mình, đã đến lúc cho phần thú vị. Đừng quá vội vàng để thực hiện giao dịch mua đầu tiên của bạn. Bắt đầu nghiên cứu những gì có trên thị trường. Kiểm tra xem giá trị ở đâu và xem bạn có thể nhận được gì với số tiền của mình.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu vô tận về thông số kỹ thuật và nguồn gốc của đồng hồ, nhưng nếu thị trường không đáp ứng được ngân sách hoặc nhu cầu của bạn, thì nó sẽ không phù hợp với bạn. Vì vậy, hãy kiên nhẫn! Bằng cách đi mua sắm xung quanh và tìm hiểu thị trường, bạn sẽ đảm bảo rằng mình có được những chiếc đồng hồ tốt nhất với số tiền bỏ ra khi bắt đầu bộ sưu tập của mình.

Bộ sưu tập mặt số Rolex Paul Newman Daytona
Hãy nghiên cứu kĩ thị trường

Nâng Cấp Đồng Hồ

Một trong những sai lầm lớn nhất mà những nhà sưu tập mới làm là không nâng cấp. Nâng cấp cho bộ sưu tập của họ. Đặc biệt nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế. Bạn có thể cần giải phóng tiền mặt để mua đồ mới bằng cách bán đồ cũ. Nếu có một chiếc đồng hồ mà bạn không còn đeo nhiều nữa. Hoặc giá trị của nó đã thực sự tăng lên, thì bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để bán nó và tiếp tục xây dựng bộ sưu tập của bạn.

Hãy nhớ rằng bộ sưu tập đồng hồ của bạn là một thứ sống và luôn phát triển. Xây dựng nó nên là một hành trình thú vị. Và này, thậm chí còn tốt hơn khi chiếc đồng hồ bạn bán cho người khác mới bắt đầu.

Omega Speedmaster Xanh bạc Snoopy
luôn nâng cấp đồng hồ cho bộ sưu tập của bạn

Bắt đầu sở hữu trước

Có một quan niệm sai lầm lớn giữa những nhà sưu tập mới về đồng hồ đã qua sử dụng. Đồng hồ đã qua sử dụng và được yêu thích. Không nhất thiết phải là cổ điển, đại diện cho một số giá trị thú vị trong ngành.

Người mới bắt đầu có thể cảm thấy e ngại khi thêm các món đồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên nhiều người trong số họ không nhận ra rằng đồng hồ mới rất giống xe hơi. Khoảnh khắc bạn mua một chiếc đồng hồ mới bước ra khỏi cửa hàng, giá trị của nó đã giảm. Đầu tư vào đồng hồ đã qua sử dụng không chỉ cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Mà còn cho phép bạn tránh hoàn toàn sự phản đối ban đầu.

Rolex Day-Date President Vàng Vàng
Đồng hồ cũ là một lựa chọn không hề tệ

Trên đây là 5 mẹo sưu tầm đồng hồ có thể sẽ giúp bạn trên con đường tạo nên bộ sưu tập cho riêng mình.

Tham khảo những sản phẩm đồng hồ cũ và mới với mức giá ưu đãi dành cho bạn tại Frodo’s – Đồng hồ Trung Võ.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang