Tin tức

Những vật liệu độc quyền của nhà Rolex

Đăng ngày 12 Th2, 2023 bởi SEO

Đối với đồng hồ, “in-house” là một tên gọi có trọng lượng lớn trong toàn ngành. Khi các khía cạnh của quá trình sản xuất đồng hồ được thực hiện trong nhà, công ty thường duy trì mức độ kiểm soát cao hơn đối với quá trình thiết kế và sản xuất. Trong khi một số công ty sản xuất các bộ máy của riêng họ, Rolex là một trong số ít công ty tiến xa hơn một bước so với ký hiệu “in-house” và thực tế có một số vật liệu Rolex độc quyền mà thương hiệu này sản xuất hoàn toàn trong nhà.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh và hữu ích về một số vật liệu độc quyền được sử dụng để chế tạo đồng hồ Rolex .

Vật liệu Rolex Oystersteel Deepsea Sea-Dweller 116660 Cerachrom
Rolex sản xuất một số vật liệu độc quyền và độc đáo của riêng mình để sử dụng trong việc chế tạo đồng hồ.

Vật liệu Rolex: Hợp kim kim loại

Rolex sở hữu và vận hành xưởng đúc của riêng mình, nơi sản xuất tất cả các hợp kim vàng, bạch kim và thép không gỉ được sử dụng trong đồng hồ của hãng. Điều này đảm bảo rằng các vật liệu ở mặt ngoài của đồng hồ thường xuyên tiếp xúc với các nguyên tố chỉ có chất lượng và độ bền cao nhất.

VÀNG

  • Trên đồng hồ Rolex đương đại, tất cả vàng – bất kể màu sắc nào – đều là hợp kim 18 karat độc quyền được Rolex chế tạo đặc biệt để có độ bền, màu sắc tối ưu và sự sang trọng lâu dài. Hợp kim vàng hồng của Rolex được gọi là  Everose, và đó là sự pha trộn đặc biệt của vàng hồng sẽ không bị mất đi màu sắc ấm áp do tiếp xúc với nước mặn, clo hoặc ánh sáng mặt trời.
Vật liệu Rolex Vàng Everose Gốm sứ Cerachrom Daytona 116515 Oysterflex
Rolex tạo ra các công thức vàng đặc biệt của riêng họ từ trong xưởng đúc nội bộ của họ.

BẠCH KIM

  • Hợp kim bạch kim của Rolex là 950 Platinum , bao gồm 950 phần nghìn bạch kim kết hợp với rutheni (một nguyên tố hóa học trong nhóm bạch kim). Điều này dẫn đến một hợp kim đủ bền để sử dụng hàng ngày, trong khi vẫn giữ được tất cả độ bóng và sáng chói vượt trội của bạch kim.

THÉP HẠT

  • Ngày nay, đại đa số các nhà sản xuất sử dụng thép không gỉ 316L cho đồng hồ của họ. Tuy nhiên, Rolex hiện độc quyền sử dụng hỗn hợp thép không gỉ 904L đặc biệt – có tên chính thức là Oystersteel, cứng hơn và chống ăn mòn tốt hơn nhờ hàm lượng crom, molypden, niken và đồng cao hơn. Cũng giống như các hợp kim vàng được thiết kế đặc biệt của Rolex. Oystersteel được sản xuất hoàn toàn trong nhà. Đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn cao hoàn hảo của thương hiệu.
Vật liệu Rolex Submariner đen Gốm Cerachrom Oystersteel Chromalight 116610
Oystersteel của Rolex là sự pha trộn đặc biệt của thép không gỉ 904L có khả năng chống ăn mòn cực cao.

Vật liệu Rolex: Từ trong ra ngoài

Ngoài các hợp kim kim loại tạo nên vỏ ngoài và dây đeo của đồng hồ. Rolex còn tạo ra một số vật liệu công nghệ tiên tiến. Được sử dụng cả bên trong và bên ngoài đồng hồ. Những vật liệu Rolex độc quyền được chuyên môn hóa cao. Bao gồm từ các hợp chất gốm siêu bền cho đến sơn dạ quang có công thức đặc biệt.

CERACHROM

  • Để khắc phục vấn đề bezel bị trầy xước và phai màu. Rolex đã phát minh ra một loại vật liệu gốm mới có tên là Cerachrom . Một vòng bezel duy nhất được làm từ hợp chất này mất khoảng 40 giờ để sản xuất. Xét về tuổi thọ, nó vượt trội hơn đáng kể so với bezel làm từ vật liệu truyền thống. Cerachrom gần như không thể bị trầy xước. Màu sắc hoàn toàn miễn nhiễm với việc tiếp xúc với tia cực tím, clo và nước mặn.
Vật liệu Rolex Everose Cerachrom Yachtmaster 116681
Vành bezel gốm Cerachrom của Rolex sẽ luôn trông như mới trong nhiều thế hệ.

PARACHROM

  • Một vật liệu độc quyền khác của Rolex là Parachrom màu xanh được sử dụng để chế tạo dây tóc. Parachrom là một hợp kim độc quyền được làm từ niobi, zirconium và oxy. Các kỹ sư của Rolex đã mất 5 năm để phát triển loại vật liệu này. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi từ trường. Có khả năng chống sốc gấp mười lần so với hợp kim dây tóc truyền thống.

SYLOXI

  • Trong khi  chất liệu Parachrom màu xanh lam được sử dụng trong nhiều mẫu đồng hồ nam của Rolex. Nhiều mẫu đồng hồ nữ mới nhất của thương hiệu được trang bị bộ chuyển động dây tóc Syloxi  . Về cơ bản, dây tóc silicon tiên tiến (vốn đã kháng từ và chống va đập tự nhiên). Rolex gọi vật liệu này là “Syloxi” vì nó là silicon được bao phủ bởi một lớp oxit. Giúp tăng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ.

CHROMALIGHT

  • Một trong những vật liệu Rolex đáng chú ý hơn là sơn phát quang màu xanh lam. Được sử dụng trên các kim và vạch chỉ giờ của nhiều đồng hồ Rolex mới hơn. Vào năm 2008, Rolex đã công bố vật liệu phát quang độc quyền của riêng mình được gọi là Chromalight . Mặc dù nó tự hào có thời gian phát sáng lâu hơn so với người tiền nhiệm. Đáng chú ý nhất là ánh sáng xanh lam nổi bật mà nó mang lại cho mặt đồng hồ. Của nhiều mẫu Rolex mới, thay vì ánh sáng xanh lục được tìm thấy trên các mẫu cũ hơn.

Việc chỉ định “nội bộ” thường ngụ ý rằng một công ty đã thành thạo khía cạnh sản xuất. Nhiều lần trong suốt lịch sử, Rolex đã thấy mình bị cản trở. Bởi những hạn chế vật lý của các vật liệu sẵn có. Thay vì chấp nhận những ràng buộc này. Rolex đã phát minh ra những vật liệu mới. Cho phép họ tiếp tục vượt qua ranh giới của ngành chế tạo đồng hồ.

Vật liệu Rolex Submariner hai tông màu Blue Lume Rolesor Cerachrom Gold
Đèn phát quang Chromalight của Rolex phát sáng màu xanh lam trong bóng tối.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang