Tin tức

Khác biệt giữa Rolex Datejust, Date và Oysterdate của nhà Rolex ?

Đăng ngày 14 Th2, 2023 bởi SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu Rolex mới hoặc đã qua sử dụng, có một vài mẫu bạn có thể nghĩ đến. Sau khi xem qua vô số bài báo và video đánh giá, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình xuống một số mẫu cụ thể như Rolex Datejust , Date hoặc Oysterdate. Nếu bạn đã đi xa đến mức này hoặc vẫn đang tìm hiểu xem mình muốn mua thứ gì, thì bài viết này sẽ giúp chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Khi kiểm tra những chiếc đồng hồ xa xỉ, bạn có thể nhận thấy rằng chức năng Date có mặt khắp nơi trên đồng hồ Rolex. Trên thực tế, có nhiều đồng hồ Rolex có cửa sổ ngày hơn là không có. Trên một số mẫu Rolex, chẳng hạn như GMT-Master, Submariner, Explorer II và Day-Date, cửa sổ Date là một thành phần trong số một số tính năng mà đồng hồ mang đến. Tuy nhiên, trên các mẫu Rolex khác, chẳng hạn như Datejust, Date và Oysterdate, tính năng Date là trung tâm của thiết kế và chức năng của đồng hồ (tất nhiên là ngoài chức năng xem giờ).

Ngoài ra, do các đặc điểm thiết kế và tính năng kỹ thuật chồng chéo của chúng, điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn giữa một số bộ sưu tập trông giống nhau nhất định. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex Datejust so với Date so với Oysterdate, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Oysterdate

Rolex Datejust

Oysterdate

Chúng ta sẽ bắt đầu với chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất: Rolex Datejust. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay được xếp hạng đồng hồ bấm giờ tự động. Datejust cũng ra mắt dây đeo có tên Jubilee. Được nhận ra ngay lập tức nhờ cấu trúc năm mắt xích. Đã trở thành một trong những kiểu dây đeo chính của Rolex.

Năm 1953, Rolex đã thêm một thấu kính phóng đại vào tinh thể phía trên cửa sổ Dateđể cải thiện mức độ dễ đọc và gọi nó là Cyclops. Một đặc điểm nổi bật của thấu kính Cyclops là nó nhô ra khỏi mặt ngoài của tấm kính. Kể từ khi ra đời, Cyclops luôn đi kèm với cửa sổ Date trên mỗi chiếc đồng hồ Datejust.

Mặc dù Rolex đã sản xuất Datejust với nhiều kích cỡ (26mm, 28mm, 31mm, 36mm và 41mm. Phiên bản nguyên mẫu là phiên bản có vỏ Oyster 36mm. Datejust 36 là bộ sưu tập đa dạng nhất của Rolex. Mang đến nhiều lựa chọn đáng kinh ngạc về chất liệu, mặt số, khung bezel và dây đeo.

Cũng giống như mẫu đầu tiên, tất cả đồng hồ Rolex Datejust đều chạy trên bộ chuyển động tự lên dây có chứng nhận COSC. Ngoại trừ phiên bản Oysterquartz Datejust. Thuộc dòng đồng hồ Rolex hoàn toàn khác với bộ chuyển động thạch anh.

Đồng hồ Rolex Oysterdate Precision

Oysterdate

Rolex Oysterdate không nhất thiết phải nằm trong tầm ngắm của mọi nhà sưu tập đồng hồ. Đây có thể là một điều tốt nếu bạn muốn. Trở nên độc đáo một chút trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài phong cách của Rolex. Mặc dù thoạt nhìn, Oysterdate có thể trông giống như Rolex Datejust. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng đó hoàn toàn là một chiếc đồng hồ khác. Được giới thiệu vào những năm 1950, Rolex Oysterdate nhỏ hơn Datejust 36. Vì nó thường đi kèm với vỏ 34mm và đôi khi có vỏ 31mm. Các phiên bản đầu tiên của Oysterdate không có thấu kính Cyclops trên mặt kính. Trong khi các phiên bản sau này thì có.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Oysterdate và Datejust nằm bên trong vỏ đồng hồ. Oysterdate Precision chạy trên bộ máy lên dây cót thủ công. Thay vì bộ máy tự động mà Rolex nổi tiếng phù hợp. Hơn nữa, calibre Oysterdate không được chứng nhận COSC. Điều này giải thích tại sao mặt số có nhãn “Chính xác”. Thay vì “Chronometer chính thức được chứng nhận chính thức”. Chúng ta thường thấy trên các đồng hồ Rolex khác.

Hầu hết các ví dụ về Oysterdate là các mẫu bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, thực sự có một số phiên bản hai tông màu và phiên bản hoàn toàn bằng vàng. Rolex cuối cùng đã ngừng sản xuất đồng hồ Oysterdate Precision vào những năm 1980.

Date Rolex

Oysterdate

Rolex Date giống với Datejust nhất ở chỗ nó có chữ ký Day. Bộ đôi Cyclops trên mặt đồng hồ và nó được trang bị bộ máy tự động bên trong vỏ.

Tuy nhiên, mẫu Date nhỏ hơn một chút so với Datejust với vỏ 34mm. Ngày nay, Rolex sản xuất đồng hồ Date bằng thép không gỉ. Hoàn toàn hoặc bằng thép không gỉ với đai kính có rãnh bằng vàng trắng. (và đưa nó vào phần Datejust trên trang web chính thức của họ một cách khó hiểu). Tuy nhiên, nếu bạn tìm đến các tài liệu tham khảo Date cổ điển. Cũng có sẵn các phiên bản hai tông màu và phiên bản vàng đầy đủ.

Tóm lại, Datejust tiêu chuẩn là đồng hồ tự động có vỏ 36mm. Date là đồng hồ tự động có vỏ 34mm

Oysterdate là đồng hồ lên dây cót thủ công với vỏ 34mm. Bạn có thích một trong ba chiếc đồng hồ lịch Rolex này không?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang