Tin tức

Top 4 Mẫu Đồng Hồ Rolex Giá Trị Tốt Nhất Ít Được Biết Đến

Đăng ngày 10 Th2, 2023 bởi SEO

Nếu bạn yêu cầu một người hâm mộ Rolex bình thường kể tên bốn mẫu đồng hồ mà họ nghĩ ra, thì Rolex Submariner , Datejust, President và Daytona có thể là những ứng cử viên; tuy nhiên, tôi gần như chắc chắn rằng bạn sẽ không nghe thấy những cái tên Turn-O-Graph, Oysterdate, Masterpiece hoặc Oysterquartz trong danh sách. Những chiếc đồng hồ Rolex ít được biết đến này có thể không còn được sản xuất nữa nhưng có lịch sử hấp dẫn, hoàn chỉnh với những đặc điểm khác thường bị nhiều người bỏ qua. Ngoài ra, nếu bạn chọn một trong những chiếc đồng hồ Rolex bị đánh giá thấp này trên thị trường thứ cấp, bạn sẽ được đeo một chiếc đồng hồ mà không nhiều người khác làm được.

Rolex Thunderbird ít được biết đến

Mục lục:

  • Rolex Turn-O-Graph
  • Rolex Oysterdate chính xác
  • Kiệt tác lịch ngày của Rolex
  • Rolex Oysterquartz

Rolex Turn-O-Graph

Rolex Turn-O-Graph ít được biết đến

Được giới thiệu vào năm 1953 trước Submariner và GMT-Master, Turn-O-Graph là chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt đầu tiên của Rolex được trang bị đai kính xoay để đo và ghi lại thời gian đã trôi qua. Năm sau, Rolex đã thêm cửa sổ ngày và thấu kính Cyclops vào đồng hồ công cụ tiên phong và loại bỏ tên “Turn-O-Graph” khỏi mặt số. Mặc dù nó vẫn là một chiếc Turn-O-Graph do có khung bezel xoay, nhưng mẫu 36mm giờ đây đã trở thành một phần của bộ sưu tập Datejust.

Vào cuối những năm 1950, Phi đội trình diễn Thunderbird của Không quân Hoa Kỳ đã sử dụng Datejust Turn-O-Graph làm đồng hồ chính thức và sau đó, chiếc đồng hồ này đã chọn tên “Rolex Thunderbird”. Chỉ đến năm 2000, cái tên “Turn-O-Graph” mới quay trở lại mặt số trên một loạt các tham chiếu Datejust Turn-O-Graph mới, và những chiếc đồng hồ này được trang bị bezel xoay được cập nhật với lớp hoàn thiện có rãnh và thanh và chữ số xen kẽ. để đánh dấu mỗi năm phút. Đồng hồ Datejust Turn-O-Graph “Thunderbird” cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào khoảng năm 2011. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Datejust giống đồng hồ công cụ với khung hẹn giờ thực tế, thì Turn-O-Graph là một lựa chọn chắc chắn vẫn nằm trong số ít hơn -đồng hồ Rolex nổi tiếng.

Rolex Oysterdate chính xác

Rolex Oysterdate Precision ít được biết đến

Nếu bạn chưa có, vui lòng gặp Oysterdate Precision – một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển ít được biết đến chạy trên bộ máy lên dây cót thủ công thay vì bộ máy tự động “Vĩnh viễn” hầu như luôn được sử dụng trong dòng sản phẩm của Rolex.

Được sản xuất từ ​​những năm 1950 cho đến những năm 1980, Oysterdate Precision có hai kích cỡ vỏ: cỡ trung 31mm và 34mm cho nam. Đúng như tên gọi của nó, Oysterdate Precision được trang bị cửa sổ ngày, mặc dù không phải là cửa sổ cài đặt nhanh. Không giống như nhiều đồng hồ Rolex được sản xuất trong cùng thời kỳ, đồng hồ Oysterdate Precision chưa bao giờ được chứng nhận đồng hồ bấm giờ, điều này giải thích tại sao “Precision” được viết trên mặt số thay vì dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” phổ biến. 

Một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển thực sự mang lại cảm giác cổ điển. Nhờ chuyển động lên dây cót bằng tay. Mặt số đơn giản và kích thước hạn chế. Oysterdate Precision bị đánh giá thấp mang lại nhiều lợi ích về khả năng chi trả. So với các mẫu nổi tiếng hơn. Là một ứng cử viên sáng giá cho chiếc Rolex dành cho người mới bắt đầu đồng hồ.

Kiệt tác lịch ngày của Rolex

Kiệt tác Rolex ít được biết đến

Vào đầu những năm 2000, Rolex đã tiết lộ một phiên bản đặc biệt của chiếc đồng hồ lịch kép đặc trưng. Xuất hiện dưới dạng Kiệt tác Day-Day. Masterpiece khác với Day-Date “President” truyền thống ở hai điểm chính.

Đầu tiên, kích thước vỏ tăng lên 39mm từ kích thước 36mm cổ điển. Thứ hai, đây hoàn toàn không phải là một chiếc đồng hồ Rolex “President”. Vì Day-Date Masterpiece được trang bị dây đeo Pearlmaster. Tương tự như Day-Date cổ điển. Các phiên bản Masterpiece được chế tác độc quyền từ kim loại quý. Bao gồm cả phiên bản Tridor phô trương ba sắc thái vàng.

Rolex cuối cùng đã ngừng sản xuất Masterpiece vào giữa những năm 2010. Khoảng thời gian sản xuất tương đối ngắn. Cùng với mức giá đắt đỏ. Khiến Rolex Day-Date Masterpiece trở thành một mẫu đồng hồ hiếm có trên thị trường thứ cấp.

Rolex Oysterquartz

Rolex Oysterquartz ít được biết đến

Có một huyền thoại đang diễn ra rằng Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh. Và điều đó không thể xa hơn sự thật. Crown không chỉ sản xuất một số đồng hồ chạy bằng thạch anh. Thậm chí còn đầu tư 5 năm để phát triển các calibre thạch anh nội bộ. Đưa chúng vào bộ sưu tập Oysterquartz. Bắt kịp cơn sốt thạch anh của những năm 70. Rolex đã giới thiệu Oysterquartz Day-Date và Oysterquartz Datejust vào năm 1977. Mặc dù hai mẫu này vay mượn các đặc điểm thiết kế từ các mẫu đồng hồ cơ học. Nhưng chúng có vỏ 36mm góc cạnh khác biệt và dây đeo tích hợp theo xu hướng cho kỷ nguyên.

Một chiếc Datejust với khung bezel xoay, Rolex lên cót thủ công. Dây đeo Rolex President sans President và Rolex thạch anh đều. Theo tiêu chuẩn Rolex ngày nay hơi kỳ quặc, ít nhất phải nói là ít nhất. Nhưng những đặc điểm riêng đó là điều làm cho những chiếc đồng hồ này trở nên hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đã tìm một chiếc Rolex không phù hợp. Hãy chuyển sang thị trường thứ cấp. Mua bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào ít được biết đến này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang