Tin tức

Chi phí sưu tầm hay thu thập đồng hồ

Đăng ngày 27 Th11, 2022 bởi SEO

Bất kỳ loại bộ sưu tập nào khác liên quan đến các đồ vật có độ phức tạp cao. Việc duy trì một bộ sưu tập đồng hồ xa xỉ đi kèm với chi phí. Thu thập đồng hồ ngoài việc chỉ mua các món đồ ngay từ đầu.

Tương tự như vậy, bạn sẽ không mong đợi chiếc xe mình lái sẽ hoạt động hoàn hảo. Ít nhất là thỉnh thoảng thay dầu hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng và lốp xe.

Đồng hồ cũng cần yêu thương và chăm sóc nếu bạn muốn chúng hoạt động bình thường.

Cho tới tương lai dự đoán trước được. Và cũng giống như việc những chiếc xe cổ điển cần mức độ chú ý cao. Tương ứng như thế nào, với những chiếc đồng hồ cổ điển cũng vậy. Nói chung, mô hình càng cũ thì càng cần được chăm sóc nhiều hơn.

Watch Collecting Costs Rolex Datejust 41

Bảo dưỡng đồng hồ

Câu hỏi về tần suất bạn nên bảo dưỡng đồng hồ. Một câu hỏi gây ra nhiều cuộc tranh luận hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ tìm thấy những người tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình do nhà sản xuất đề xuất. Thường là từ ba đến năm năm. Hoặc miễn là cứ sau 10 năm đối với các mẫu Rolex được sản xuất sau năm 2015.

Đồng hồ thu phí dịch vụ Rolex Sea-Dweller Deepsea D-Blue James Cameron

Sự khác nhau giữa các loại đồng hồ sang trọng

Loại đồng hồ, tần suất đeo và mục đích sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến tần suất bảo dưỡng đồng hồ. Ví dụ, một chiếc đồng hồ lặn, một chiếc đồng hồ thực sự được sử dụng để lặn. Chắc chắn nên được thợ sửa đồng hồ kiểm tra thường xuyên hơn. Không nhất thiết phải trải qua toàn bộ dịch vụ. Nhưng để đảm bảo các vòng chữ O và ren vít hoạt động tốt.

Các miếng đệm có thể bị lão hóa và cho phép hơi ẩm xâm nhập vào vỏ máy. Khiến các thành phần kim loại trong bộ chuyển động bị rỉ sét. Ngay cả khi bạn chỉ định đeo đồng hồ khi tắm. Bạn nên xác nhận khả năng chống nước của đồng hồ vài năm một lần.

.

Chi phí dịch vụ đồng hồ Vintage Rolex Daytona Movement Vàng vàng

Chi phí thu thập

Bảo dưỡng đồng hồ cơ sang trọng rõ ràng là công việc rất chuyên biệt. Nó có giá tương ứng. Chi phí rất khác nhau. Dựa trên thương hiệu, loại, các bộ phận thay thế mà đồng hồ của bạn có thể yêu cầu. Việc bạn gửi đồng hồ của mình đến các trung tâm dịch vụ của thương hiệu hay độc lập.

Có những ưu và nhược điểm cho cả hai. Công ty thực hiện dịch vụ chính là công ty đã chế tạo đồng hồ ban đầu. Điều đó có nghĩa là sẽ không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về việc tiếp cận với các công cụ.

Thiết bị phù hợp và bạn biết rằng mọi bộ phận thay thế sẽ là 100 % thật.

Nhược điểm là giá dịch vụ thường sẽ cao hơn đáng kể so với việc bạn nhờ một thợ sửa đồng hồ hoặc trung tâm dịch vụ độc lập thực hiện và bạn cũng sẽ ít có tiếng nói hơn trong quy trình về những gì thực sự được thực hiện với đồng hồ của bạn. . Trong một số trường hợp, nhà sản xuất sẽ bắt buộc thay thế một số bộ phận nhất định và đối với một số bộ phận nhất định như mặt số, vỏ và gờ, điều này có thể có tác động tiêu cực rất lớn đến giá trị tổng thể của đồng hồ.

Chi phí bảo dưỡng đồng hồ Rolex Submariner Red Sub

Thợ làm đồng hồ độc lập

Với một thợ sửa đồng hồ độc lập, bạn có nhiều khả năng đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn về những gì bạn muốn thực hiện và đặc biệt là những gì bạn không muốn. Nếu việc giữ một mặt số cổ điển nguyên bản là quan trọng đối với bạn, thì chắc chắn nó sẽ được giữ lại. 

Tương tự như vậy, bạn không muốn đánh bóng đồng hồ của mình, bất kỳ thợ sửa đồng hồ hoặc trung tâm dịch vụ độc lập nào cũng sẽ sẵn lòng đáp ứng mong muốn của bạn. Nhược điểm tiềm ẩn là giao chiếc đồng hồ quý giá của bạn cho một thực thể không xác định. 

Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và lựa chọn cẩn thận khi chọn trung tâm dịch vụ bên thứ ba. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm kiếm các đề xuất trên các diễn đàn trước khi bóp cò.

Ở cấp thấp, bạn thường có thể nhận được một chiếc đồng hồ đơn giản với giá chỉ vài trăm đô la, nhưng cũng không có gì lạ khi trả vài nghìn đô la (hoặc hơn) để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ đắt tiền và phức tạp. Không ai nói sưu tập những chiếc đồng hồ đẹp sang trọng sẽ rẻ!

Đồng hồ thu phí Rolex Sky-Dweller Two-Tone Annual Calendar

Chăm sóc đồng hồ của bạn

Với chi phí của một dịch vụ cơ bản đã là một đề xuất tương đối đắt đỏ. Bạn nên giữ mọi công việc bổ sung mà đồng hồ của bạn cần ở mức tối thiểu. Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy (theo nghĩa đen) bạn nên chăm sóc các món đồ của mình tốt nhất có thể. Tránh việc sửa chữa ngốn ngân sách trở nên cần thiết.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy hơi ẩm bị giữ lại ở mặt dưới của mặt kính, bạn bắt buộc phải mang đồng hồ của mình đến trung tâm sửa chữa để họ làm khô bộ máy. Khi sự ăn mòn bắt đầu ăn mòn các bộ phận mỏng manh của bộ chuyển động, chi phí liên quan đến việc khắc phục sự cố bắt đầu tăng theo cấp số nhân.

Nếu bạn nhận thấy cảm giác thô ráp khi chỉnh giờ hoặc lên dây cót đồng hồ. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nó càng sớm càng tốt. Cảm giác đó thường có thể là dấu hiệu của sự mài mòn trên các bộ phận bên trong đồng hồ. Bạn để nó càng lâu mà không được giám sát thì sẽ càng có nhiều vết mòn.

Dịch vụ Thu mua Đồng hồ Rolex GMT-Master II Pepsi Thép không gỉ

Giá trị của các đối tượng cơ học

Bất cứ thứ gì về cơ khí cuối cùng sẽ cần được xem xét bởi một người chuyên nghiệp. Rất dễ dàng để quên những chiếc đồng hồ này chạy khoảng một phần tư tỷ lần một năm.

Việc thu thập các chi phí đến đồng hồ có thể gây sốc cho những người không cẩn thận. Nhưng đó là cái giá hàng năm bạn cần trả. Cái giá để sở hữu một bộ sưu tập sang trọng. Đẳng cấp đi cùng thời gian

Chi phí dịch vụ thu thập đồng hồ Vàng vàng Rolex Day-Date President

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về chi phí sưu tầm cũng như thu thập đồng hồ.

Tham khảo các sản phẩm đồng hồ tại Frodo’s với mức giá hấp dẫn nhất.

Frodo’s là hệ thống phân phối đồng hồ toàn quốc đứng đầu Việt Nam.

Hứa hẹn sẽ đem lại những mẫu đồng hồ chất lượng với mức chiết khấu cao nhất.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang