Tin tức

Bài học lịch sử: Chiếc Rolex Submariner đầu tiên

Đăng ngày 25 Th11, 2022 bởi Lá Diêu Bông

Tất cả các huyền thoại đều có một khởi đầu, và đối với Rolex Submariner. Khởi đầu đó là số tham chiếu 6204. Danh mục của Rolex là nơi có nhiều biểu tượng đồng hồ. Tuy nhiên có thể cho rằng không có chiếc đồng hồ nào khác ‘Rolex tinh túy’ hơn Submariner của họ.

Gần như mọi chiếc đồng hồ lặn tồn tại ngày nay (theo cách này hay cách khác) đều chịu ảnh hưởng của Rolex Submariner. Mà đối với nhiều người, có thể nhìn thấy ngay trong các thiết kế tương ứng của chúng. 

Mặc dù giữ một vị trí rất đặc biệt trong lịch sử và di sản của Rolex, Submariner cũng là một trong số rất ít những cái tên thuộc nhóm đồng hồ ưu tú đã đi tiên phong và có ảnh hưởng không thể xóa nhòa đối với toàn bộ thể loại thiết bị xem thời gian.

Từ sâu bên dưới bề mặt đại dương, đến cổ tay của James Bond trên màn bạc, Rolex Submariner đã trở thành một biểu tượng văn hóa được quốc tế công nhận và được cho là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng và có ảnh hưởng nhất từng được tạo ra.

 

Rolex Submariner cổ điển Reference 6204

Chiếc Rolex Submariner đầu tiên

Kể từ khi được giới thiệu, Submariner đã liên tục phát triển; tuy nhiên nó vẫn rất giống với chiếc đồng hồ lặn lần đầu tiên xuất hiện cách đây hơn 60 năm.

Sự xuất hiện của nó đã thay đổi ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay mãi mãi. 

Để hiểu đầy đủ về một điều gì đó, điều quan trọng là phải hiểu nó đến từ đâu, đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một cái nhìn tổng quan rất chi tiết về chiếc Rolex Submariner đầu tiên từng được ra mắt công chúng: bản tham khảo 6204.

Tuy nhiên, chúng tôi đang xây dựng trung tâm tài nguyên Rolex của mình. Với nội dung chuyên sâu, chất lượng cao. Vì vậy hãy rót cho mình một tách gì đó thật ngon, giúp bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó cùng bắt đầu và tìm hiểu sâu về lịch sử của chiếc đồng hồ lặn Rolex đầu tiên. Mẫu tham chiếu 6204 Submariner.

Tàu ngầm Rolex đầu tiên 6204

Tổng quan về Rolex Submariner 6204

Bây giờ, đối với bất kỳ ai đang tìm hiểu sâu hơn một chút về chiếc đồng hồ lặn Rolex. Được chế tạo có mục đích đầu tiên, hãy đọc tiếp để biết tóm tắt ngắn gọn về Rolex Submariner ref. 6204.

Rolex đã phát hành chiếc Submariner đầu tiên vào năm 1953. Mặc dù có một số tranh luận về việc tài liệu tham khảo nào thực sự đầu tiên. Nhưng nhiều người tin rằng nó đã được tham chiếu. 6204.

Ba tài liệu tham khảo Submariner khác nhau đã xuất hiện trong năm đầu tiên tồn tại. Nhưng hầu hết các học giả và nhà sưu tập tin rằng tài liệu tham khảo. 6204 là chiếc đầu tiên dựa trên các bản khắc số sê-ri của những chiếc đồng hồ còn sót lại.

Rolex Submariner là bước đột phá đầu tiên của thương hiệu vào lĩnh vực đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Xuất hiện vào thời điểm mà lặn biển vẫn còn là một môn thể thao tương đối mới. Công ty ít biết Submariner sẽ trở thành chiếc đồng hồ nổi tiếng bậc nhất mọi thời đại.

Vòng bezel cổ điển Rolex First Submariner 6204

Viền Submariner 6204

Mẫu Submariner đầu tiên này bao gồm một khung bezel xoay màu đen ở trên. Cùng với thang đo 60 phút được phát triển giúp người đeo tính thời gian dưới nước khác nhau. Chẳng hạn như các điểm dừng giảm áp suất và thời gian chạm đáy. 

Trên giới thiệu. 6204, nó được sản xuất bằng hợp kim đồng thau. Sau đó được mạ để phù hợp với phần còn lại của vỏ. Bezel nguyên bản có cấu hình thấp hơn so với bezel thay thế dịch vụ. Thậm chí đôi khi còn có đồng thau nơi lớp mạ ban đầu đã bị mòn. 

Tùy thuộc vào thời điểm vòng bezel được sản xuất, nó có thể có hoặc không có các dấu băm phút. Bezels “No Hash” là những biến thể sớm nhất và hiếm nhất.

Tham khảo 6204 Trường hợp

Vào thời điểm Submariner được tung ra thị trường, vỏ Oyster chống nước nổi tiếng của Rolex đã tạo được tên tuổi cùng với Rolex Oyster. Chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên trên thế giới. 

Vỏ Oyster trên Submariner 6204 có vỏ “Bubble Back” để phù hợp với chuyển động tự lên dây cót. Một “vương miện nhỏ” vặn vít. Cho phép nó có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. (Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên để đạt được đánh giá độ sâu 100 mét). 

Là một mô hình cổ điển, ref. 6204 cũng có tinh thể acrylic dày hơn với hình dạng vòm đặc biệt.

Đồng hồ Rolex cổ điển First Submariner 6204 Núm vặn vương miện

Tàu ngầm 6204 Quay số

Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Tham khảo 6204 nổi bật với cái thường được gọi là mặt số “Gilt”, nổi bật với chữ vàng và bề mặt đen bóng. Bản thân mặt số thực sự có màu vàng, sau đó được sơn phủ bằng màu đen và được xử lý bằng một lớp sơn bóng. 

Rolex đạt được văn bản mạ vàng bằng cách in ngược nó dưới lớp màu đen. Lớp hoàn thiện bóng loáng trên nhiều ví dụ sớm nhất của ref. 6204 từ lâu đã phai màu theo thời gian để trở thành một lớp hoàn thiện mờ hơn. 

Tuy nhiên, nếu đồng hồ nhận được mặt số thay thế dịch vụ vào khoảng cuối những năm 50 hoặc đầu những năm 60, nó có thể hiển thị bề mặt hoàn thiện hơi khác. Tham khảo Mặt số của 6204 cũng hơi cong để phù hợp với chuyển động.

Điểm thú vị của việc sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển là dường như có vô số biến thể. Submariner đầu tiên cũng không khác. Tùy thuộc vào thời điểm sản xuất đồng hồ cụ thể, có một số biến thể của mặt số. 

Một trong những thứ hiếm nhất là mặt số “Split Logo”. Có logo được in ngay phía trên và ở hai bên của các kim được gắn ở giữa. Bao gồm mặt số có kết cấu trơn hoặc “tổ ong” hoặc “bánh quế”. 

Ngoài ra, một số mặt số “Logo tách” có sự khác biệt. “Đồng hồ bấm giờ được chứng nhận chính thức” ở dưới cùng của mặt số. Trong khi những mặt số khác thì không. Và biến thể này chỉ làm tăng thêm hứng thú cho những người sưu tập.

Rolex cổ điển First Submariner 6204 Mặt số mạ vàng và Kim bút chì

Đồng hồ Rolex Submariner 6204

Rolex cũng sản xuất một số kiểu kim cho mẫu 6204. Những ví dụ ban đầu có kim kiểu Bút chì với kim giây kẹo mút. Tùy thuộc vào ví dụ cụ thể, vòng tròn nhỏ trên kim giây sẽ nằm ở đầu kim hoặc xa hơn về phía gốc kim. 

Từ đó, kích thước thực tế của vòng tròn sẽ thay đổi. Với một số có kim giây “Bong bóng lớn” có vòng tròn lớn hơn. Tất nhiên, cũng có một số ví dụ về giới thiệu. 6204 có kim kiểu Mercedes cổ điển. Chúng thường được kết hợp với kim giây Big Bubble.

Đáng ngạc nhiên, Rolex chỉ sản xuất Submariner 6204 trong một năm. Khiến nó trở thành một trong những chiếc Submariner cổ điển hiếm nhất hiện có. Rất hiếm khi bắt gặp một thứ như vậy và các giao dịch trao tay trên thị trường thứ cấp.

Thêm vị trí độc nhất của nó trong lịch sử Rolex với tư cách là chiếc Submariner đầu tiên. Bạn đã có cho mình một chiếc đồng hồ lặn đặc biệt.

Đồng hồ cổ điển Rolex First Dive Submariner 6204 Original

Tham khảo một số sản phẩm thuộc dòng Rolex Submariner :

ROLEX SUBMARINER DATE 41MM WHITE GOLD 126619LB-0003

ROLEX SUBMARINER DATE 41MM OYSTERSTEEL AND YELLOW GOLD 126613LB-0002

ROLEX SUBMARINER DATE 41MM STAINLESS STEEL 126610LV-0002 NEW

ROLEX SUBMARINER DATE 41MM STAINLESS STEEL 126610LN-0001

Cùng vô số mẫu Rolex Submariner hấp dẫn khác.

Tham khảo thêm về hãng đồng hồ Rolex

Tất cả các sản phẩm trên bạn đều có thể yên tâm khi mua hàng tại Frodo’s – Hệ thống phân phối đồng hồ trên toàn quốc lớn nhất Việt Nam

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang