Đồng hồ cao cấp

So Sánh Nhanh Patek Philippe Annual Calendar 5035 và 5146

Đăng ngày 03 Th12, 2022 bởi SEO

The Annual Calendar được thiết kế bởi Patek Philippe như một phiên bản đơn giản hơn của lịch vạn niên. Không giống như lịch vạn niên, lịch tự động hiển thị ngày và giờ chính xác vĩnh viễn (tốt, ít nhất là cho đến năm 2100, khi lịch Gregorian bỏ qua năm nhuận), The Annual Calendar yêu cầu điều chỉnh mỗi năm một lần để phù hợp với độ dài đặc biệt của tháng Hai.

Và vì đã gần đến ngày 1 tháng 3, nên đã gần đến lúc thiết lập lại The Annual Calendar của bạn nếu có. Để giúp bạn có tinh thần, chúng tôi sẽ so sánh hai chiếc đồng hồ có The Annual Calendar của Patek Philippe: mẫu tham chiếu 5035 và mẫu tham chiếu 5146. Trong số rất nhiều tính năng phức tạp của đồng hồ Patek, lịch hàng năm là một trong những mẫu phổ biến nhất của thương hiệu.

Tuy nhiên, có thể gây ngạc nhiên cho một số người rằng sự phức tạp của The Annual Calendar còn tương đối trẻ, có tuổi đời chưa đến 30 năm. Để so sánh, Thomas Mudge đã tạo ra lịch vạn niên lâu đời nhất được biết đến vào năm 1762! Patek Philippe đã ra mắtThe Annual Calendar đầu tiên trên thế giới vào năm 1996 với chiếc ref. 5035, và tính năng phức tạp này đã trở thành trụ cột trong danh mục của Patek kể từ đó với hàng tá tài liệu tham khảo có sẵn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai chiếc đồng hồ đeo tay có The Annual Calendar của Patek Philippe, Reference 5035 so với Reference 5146.

Lịch hàng năm của Patek Philippe
Patek Philippe The Annual Calendar ref. 5146.

The Annual Calendar là gì?

Đồng hồ lịch có nhiều dạng. Ví dụ, có những chiếc đồng hồ lịch ngày đơn giản và những chiếc đồng hồ thứ và ngày phức tạp hơn một chút. Sau đó, có những chiếc đồng hồ lịch phức tạp có thể chỉ thứ, ngày, tháng và tuần trăng. Và trong số đó, có đồng hồ lịch vạn niên và lịch thường niên.

Đồng hồ lịch vạn niên sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị chính xác ngày. Trong (gần như) vĩnh viễn vì tính năng phức tạp cũng tính đến năm nhuận. Tuy nhiên, vào năm 2100, năm nhuận theo lịch trình bị bỏ qua. Vì vậy ngay cả lịch vạn niên cũng sẽ yêu cầu điều chỉnh thủ công. Nhưng không ai trong chúng ta sẽ còn sống khi đó, vì vậy đó không phải là mối quan tâm của chúng ta!

Mặt khác, The Annual Calendar cần được chỉnh sửa thực tế mỗi năm một lần. Lịch hàng năm có thể phân biệt giữa các tháng có 30 ngày và 31 ngày. Nhưng không phân biệt được tháng 2, có 28 ngày (trong năm bình thường) hoặc 29 ngày (trong năm nhuận). Hàng năm, khi tháng 2 bước sang tháng 3, người đeo phải tự chỉnh lịch để đi đúng lộ trình. So với lịch vạn niên, có thể khó điều chỉnh và gây khó chịu. Khi nó không hoạt động trong một thời gian, thì lịch hàng năm sẽ dễ cài đặt hơn.

Patek Philippe The Annual Calendar Tham khảo. 5035

Lịch hàng năm của Patek Philippe
Các giới thiệu 5035 là chiếc đồng hồ có lịch hàng năm đầu tiên của Patek Philippe.

Như đã đề cập trước đó, Patek Philippe Annual Calendar ref. 5035 ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996. Có sẵn các màu vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng và bạch kim, Patek 5035 có vỏ tròn 37mm với gờ có bậc trơn. Đúng như dự đoán, những chiếc đồng hồ Patek sang trọng này được trang bị dây da thanh lịch.

Mặt số (có đen, trắng, bạc – một số trường hợp hiếm gặp là xanh lam hoặc cá hồi). The Annual Calendar 5035 chứa đựng rất nhiều thông tin. Ở trung tâm là các kim hình chiếc lá phát quang quét xung quanh mặt số. chỉ vào các chữ số La Mã phát quang. Sau đó, có bộ ba mặt số phụ để chỉ tháng, thời gian 24 giờ và ngày. Cuối cùng, có một cửa sổ ngày kín đáo được đặt ở vị trí 6 giờ. 

Giống như hầu hết các đồng hồ Patek Philippe hiện đại. Mặt sau được trang bị tinh thể sapphire để có thể nhìn rõ bộ máy bên trong. Trong trường hợp này, động cơ là Calibre 315/198 tự động. Cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 40 – 45 giờ.

Patek Philippe The Annual Calendar Tham khảo. 5146

Lịch hàng năm của Patek Philippe
Các giới thiệu 5146 là thế hệ đồng hồ The Annual Calendar thứ hai (và hiện tại) của Patek Philippe.

Năm 2005, Patek thay thế ref. 5035 với The Annual Calendar ref. 5146. Với Lịch hàng năm thế hệ thứ hai (và hiện tại), Patek đã mang đến một loạt thay đổi.

Đầu tiên, kích thước vỏ tăng lên 39mm – phù hợp hơn với nhu cầu thị trường về đồng hồ nam lớn hơn. Một lần nữa, 5146 có sẵn bằng vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và bạch kim. Tuy nhiên, cùng với các tùy chọn dây đeo bằng da, Patek hiện cũng cung cấp cả ba phiên bản bằng vàng với vòng đeo tay có liên kết hoàn toàn bằng vàng.

Ngoài những thay đổi về thiết kế, The Annual Calendar ref. 5146 cũng cung cấp nhiều hiển thị hơn trên mặt số. Cùng với thời gian, ngày, thứ và tháng, mẫu The Annual Calendar. Mẫu hiện tại của Patek còn có màn hình tuần trăng và chỉ báo dự trữ năng lượng. Các chữ số La Mã đầy chất phát quang của mẫu cũ hơn. Và đã được thay thế bằng sự kết hợp giữa các chỉ số Ả Rập và các mặt. Kèm theo các ô nhỏ trên đường ray bên ngoài. Phiên bản bạch kim chỉ có các chỉ số mặt. Và hoàn toàn không có chữ số cho các điểm đánh dấu giờ.

Lịch hàng năm của Patek Philippe
Bộ chuyển động Calibre 324 S IRM QA LU từ bên trong một chiếc ref. Đồng hồ có The Annual Calendar 5146 Patek Philippe.

Ngày 1 tháng 3 là thời điểm điều chỉnh đồng hồ The Annual Calendarcủa bạn

Bất kể tài liệu tham khảo Lịch thường niên của Patek Philippe cụ thể là gì. Những chiếc đồng hồ này đại diện cho một cột mốc quan trọng trong lịch sử lâu đời và lâu đời của thương hiệu. Không phải lúc nào chúng ta cũng thấy những phát minh hoàn toàn mới trong tử vi hiện đại. Những chiếc đồng hồ tinh xảo phức tạp này của Patek. Đã minh họa rõ ràng rằng bạn không bao giờ quá già để đổi mới.

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ The Annual Calendar. Cho dù là The Annual Calendar của Patek Philippe, Rolex Sky-Dweller, IWC Portugieser hay bất kỳ mẫu nào khác. Đừng quên điều chỉnh nó vào ngày 1 tháng 3.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tim ra được đâu mới là chiếc đồng hồ phù hợp hơn dành cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số mẫu Annual Calendar nổi bật dưới đây

PATEK PHILIPPE COMPLICATIONS 5205G-001 ANNUAL CALENDAR MOONPHASE USED

PATEK PHILIPPE COMPLICATIONS 5205R-011 ANNUAL CALENDAR MOONPHASE GREEN DIAL

PATEK PHILIPPE COMPLICATIONS 5205G-013 ANNUAL CALENDAR MOONPHASE USED

PATEK PHILIPPE COMPLICATIONS 5905/1A-001 ANNUAL CALENDAR FLYBACK CHRONOGRAPH

Cùng với đó là rất nhiều mẫu Annual Calendar cũng không khém hấp dẫn khác – Tham khảo chi tiết tại Đây

Tham khảo thêm các sản phẩm nhà Patek philippe : https://frodos.com.vn/dong-ho/patek-philippe/

Tất cả các sản phẩm trên đều được bán với mức giá vô cùng ưu đãi tại Frodo’s – Thương hiệu phân phối đồng hồ Phú Sĩ hàng đầu Việt Nam

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang