Tin tức

Cách để bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ

Đăng ngày 04 Th12, 2022 bởi SEO

Với nhiều sự lựa chọn và thông tin sẵn có hơn bao giờ hết, hiếm có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển .

Đối với nhiều người, nó bắt đầu với một mối quan tâm mơ hồ. Có lẽ được khơi dậy bởi món quà tốt nghiệp là một chiếc đồng hồ tốt. Phát triển thành một nỗi ám ảnh lành mạnh. Khi họ tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của thương hiệu cụ thể của họ.

Chẳng mấy chốc, mô hình duy nhất đó bắt đầu trông hơi cô đơn. Sau đó việc tìm kiếm mảnh ghép tiếp theo để bổ sung cho nó được bắt đầu. Những suy nghĩ chuyển sang thực sự dành thời gian và tiền bạc. Cho một bộ sưu tập nghiêm túc hơn.

Cách bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ
Thông thường, vào khoảng thời điểm này, số lượng các tùy chọn khả thi sẽ tự xuất hiện và quy mô tuyệt đối của chúng có vẻ hơi khó khăn.

Bạn bắt đầu từ đâu? Bạn gắn bó với một nhà sản xuất hay chọn nhiều nhà sản xuất? Tốt hơn là có một hoặc hai mẫu cao cấp hay một số lượng lớn các mẫu thấp hơn? Danh sách các câu hỏi có thể có dường như vô tận, vì vậy để giúp đỡ nhiều nhất có thể với lựa chọn rõ ràng là cá nhân và chủ quan, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn ngắn này về cách tốt nhất để bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ mà bạn có thể tự hào.

Tại sao bạn muốn bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ?

Tại sao bạn muốn bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ

Điều này nghe có vẻ như là một câu hỏi kỳ lạ, nhưng lý do bạn bắt đầu sưu tập sẽ rõ ràng ảnh hưởng đến loại cụ thể nào và khiến bạn mua.

Bạn có muốn một chiếc đồng hồ cho mọi dịp? Một cái bạn có thể kết hợp với bộ đồ công sở, một cái khác cho áo phông và quần jean, một cái khác cho hoạt động thể thao yêu thích của bạn? Mặc dù có một số mẫu nhất định có thể dễ dàng kết hợp cả ba mẫu mà không bị lạc chỗ, nhưng nhiều nhà sưu tập đánh giá cao việc có thể đeo một chiếc đồng hồ cụ thể cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ngoài ra, có thể bạn yêu thích một danh mục phụ nhất định của đồng hồ. Chẳng hạn, bạn có thể là tất cả về thợ lặn, hoặc có lẽ bị quyến rũ bởi tourbillons. Nếu vậy, bộ sưu tập của bạn sẽ ít rộng hơn nhưng sâu hơn nhiều, khi bạn tìm nguồn vô số biến thể khác nhau về chủ đề cá nhân của mình.

Tự hỏi bản thân ‘tại sao?’ câu hỏi là một cách tiết kiệm thời gian lớn và là bước đầu tiên vững chắc trong việc xây dựng một bộ sưu tập tuyệt vời.

Bạn nên mua gì?

Bạn nên mua gì

Khi bạn đã xác định được lý do cá nhân để bắt đầu sở thích mới của mình và ngay cả khi bạn đã thu hẹp lĩnh vực này một chút bằng cách chọn tập trung vào một loại hoặc nhãn hiệu đồng hồ nhất định, bạn vẫn sẽ có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Nó có thể, và thường là, áp đảo.

Đầu tiên là bản thân sự đơn giản. Nhưng thật đáng ngạc nhiên là nhiều nhà sưu tập mới làm quen lại bỏ qua nó:

Chỉ mua những món đồ bạn thực sự thích. Vẫn còn một số sự hợm hĩnh nhất định xung quanh đồng hồ. Và rất dễ rơi vào cái bẫy mua một mẫu cụ thể bởi vì bạn cảm thấy nó quan trọng. Thứ mà bạn ‘phải’ có, hơn là nó là thứ bạn thích. Hoặc các hãng nổi tiếng, bởi có nhiều nơi bán đồng hồ Franck Muller, đồng hồ Rolex….

Bám sát những phần nói chuyện với cá nhân bạn.

Tránh chạy theo thời trang. Bạn có thể chỉ ra bất kỳ xu hướng phong cách nào trong lịch sử. Để thấy sự nguy hiểm khi chi một số tiền đáng kể cho ‘điều của năm nay’. 

Chỉ mua những gì phù hợp với bạn. Đi đôi với việc chỉ mua những thứ bạn thích. Điều quan trọng là phải chọn những món đồ mà bạn thấy cũng hợp. 

Đừng mua hoàn toàn như một khoản đầu tư. Bạn hy vọng một ngày nào đó sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Là một trò chơi rất mạo hiểm. Thậm chí tệ hơn, nó lấy đi rất nhiều niềm vui từ nó.

Đầu tư vào đồng hồ cũng giống như bất kỳ loại hình đầu tư nào khác. Hoàn toàn không có gì đảm bảo và có khả năng bạn sẽ mất tiền vào một lúc nào đó.

Làm bài tập về nhà đi

nghiên cứu từng chiếc đồng hồ trước khi mua

Trong trường hợp những điều trên chỉ là hướng dẫn. Đây là điều gần nhất mà việc thu thập đồng hồ phải tuân theo quy tắc cố định.

Tiến hành nghiên cứu sâu rộng về đồng hồ hoặc thương hiệu mà bạn quan tâm là rất quan trọng. Nếu bạn muốn tránh mắc sai lầm đắt giá và mua nhầm sản phẩm. Và có lẽ còn quan trọng hơn. Nghiên cứu xem bạn đang mua hàng của ai không phải là thứ để đánh cược.

Rõ ràng là có rất nhiều người tốt trong ngành. Các đại lý coi việc giúp các nhà sưu tập mua được chiếc đồng hồ chính xác. Họ muốn với mức giá hợp lý là công việc kinh doanh của họ. Vì những giá trị đồng đô la lớn liên quan đến thị trường tiền sở hữu ngày nay. Cũng có một số lượng lớn những tên cướp. 

May mắn thay, điều này giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với vô số tài nguyên trực tuyến trong tầm tay bạn. Các diễn đàn khác nhau là nguồn kiến ​​thức tuyệt vời để tìm kiếm các đề xuất.

Tình trạng

Tình trạng đồng hồ Rolex

Tình trạng của một chiếc đồng hồ rõ ràng có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của nó. Nhưng nó không nhất thiết phải đơn giản như chiếc đồng hồ trông mới nhất có giá trị nhất. Mặc dù đúng là một chiếc vỏ quá bóng bẩy trở nên ít được ưa chuộng hơn. Nhưng nhiều nhà sưu tập vẫn cố tình tìm kiếm những món đồ có dấu ấn của một cuộc sống viên mãn. Sẵn sàng trả giá cao cho chúng. 

Nhưng một khi bạn đã thành lập một bộ sưu tập của riêng mình. Cách tốt nhất để giữ nó trong tình trạng tốt nhất là gì? Các biện pháp phòng ngừa chẳng hạn như cất chúng cách xa bất kỳ thứ gì có từ trường mạnh. Chẳng hạn như loa hoặc máy tính xách tay sẽ ngăn các calibre bên trong bị ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh để chúng bị thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Cuộc tranh luận về tần suất, hoặc thậm chí nếu bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình vẫn diễn ra sôi nổi. Một số gắn bó tôn giáo với lịch trình thông thường từ ba đến năm năm bất kể. Những người khác thích đợi cho đến khi mảnh bắt đầu mất một khoảng thời gian đáng chú ý mỗi ngày. Vẫn còn những người khác không bao giờ bảo trì đồng hồ của họ một cách chuyên nghiệp. 

Hãy tận hưởng chính mình!

sưu tập đồng hồ 101

Mặc dù có rất nhiều thứ cần chú ý và một vài cạm bẫy trên đường đi đối với những người không cẩn thận. Nhưng trên tất cả những thứ khác, một bộ sưu tập đồng hồ rất thú vị.

Nó thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và từ mọi nơi trên thế giới. Đồng thời mở cửa cho những người có bất kỳ quy mô ngân sách nào.

Sự hấp dẫn đối với nhiều người là sự hồi hộp của cuộc săn lùng. Thời gian dành cho việc tìm hiểu những chi tiết vụn vặt của thương hiệu và các mẫu mã khác. Nó rất thú vị, tiếp theo là cạnh tranh của việc thực sự tìm ra mảnh ghép chính xác.

Đó là hiện tượng chỉ ngày càng phổ biến và thường trở thành niềm đam mê của cả cuộc đời. Và với nhiều trợ giúp và lời khuyên hơn bao giờ hết. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ của bạn.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có cho mình những kiến thức và sự tự tin để bước đi trên con đường xây dựng bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên cho bản thân.

Tham khảo các dòng đồng hồ với mức giá ưu đãi nhất tại Frodo’s – Hệ thống phân phối đồng hồ hàng đầu Viêt Nam

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang