Đồng hồ cao cấp

So sánh Oystersteel của Rolex với thép không gỉ truyền thống

Đăng ngày 28 Th12, 2022 bởi SEO

Khi Rolex thực hiện quy trình tinh chỉnh và cải tiến sản phẩm không ngừng nghỉ, một số lĩnh vực mà chúng ta đã thấy những tiến bộ lớn nhất là các vật liệu mới được giới thiệu trong đồng hồ Rolex đã được phát hành trong suốt quá trình của cặp đôi trước. nhiều thập kỷ.

Từ gờ bezel gốm chống trầy xước cho đến các bộ phận chuyển động kháng từ, đồng hồ Rolex đương đại sử dụng một số vật liệu tiên tiến nhất trên hành tinh này để hỗ trợ công ty liên tục theo đuổi việc chế tạo đồng hồ đeo tay cơ học tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các máy móc và vật liệu độc quyền, độc quyền được sử dụng tại nhà máy Rolex ở Geneva, một trong những khía cạnh thú vị nhất của quy trình sản xuất Rolex là loại thép không gỉ được sử dụng cho vỏ và dây đeo của đồng hồ. .

Oystersteel Rolex Deepsea Sea-Dweller 116660 Mặt số D-Blue của James Cameron

Mục lục:

  • Rolex Oystersteel
  • Oystersteel được sản xuất trong nhà
  • Đồng hồ Oystersteel Rolex
  • Đồng hồ Rolex Oystersteel có giá bao nhiêu?
  • Sự kết hợp thép Oystersteel của Rolex

Rolex Oystersteel

Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đều sử dụng thép không gỉ 316L, loại thép này quá đủ cho phần lớn các ứng dụng và môi trường mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, Rolex chọn sử dụng hỗn hợp thép không gỉ 904L độc đáo cho đồng hồ của mình (được gọi là “Oystersteel”) có khả năng chống lại một số dạng ăn mòn khác nhau. Cái tên “Oystersteel” lần đầu tiên xuất hiện tại Baselworld 2018, thay thế cho “904L thép không gỉ” trong tài liệu của Rolex; tuy nhiên, không có sự phân biệt nào giữa hai kim loại, vì vậy có khả năng “Oystersteel” chỉ là tên của Rolex cho loại thép không gỉ 904L chất lượng cao được sản xuất nội bộ bởi xưởng đúc của chính Rolex.

Thép không gỉ 904L là một loại thép không gỉ có hàm lượng carbon thấp với các chất phụ gia niken, crom, đồng và molypden để làm cho nó có khả năng chống ăn mòn cao. Được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hàng không vũ trụ và hóa chất, 904L rất khó tạo hình và thường yêu cầu sử dụng các thiết bị chuyên dụng để cắt và gia công đúng cách. Mặc dù đắt hơn và khó sử dụng hơn, 904L có thể có độ bóng cao hơn các hợp kim thép không gỉ truyền thống và nó có một số đặc tính chống ăn mòn tương tự như các kim loại quý.

Oystersteel Đồng hồ lặn Rolex Submariner Sea-Dweller

Thép không gỉ 904L: Khả năng chống ăn mòn vượt trội

Việc sử dụng thép không gỉ 904L của Rolex bắt đầu từ năm 1985, khi hãng trở thành nhà sản xuất đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng kim loại này trên quy mô lớn trong đồng hồ của mình. Ban đầu, trong suốt những năm 1980, thép không gỉ 904L chỉ được sử dụng cho dòng đồng hồ lặn biển sâu Rolex Sea-Dweller và sau đó là bộ sưu tập Submariner; tuy nhiên vào năm 2003, Rolex đã chuyển tất cả các dòng đồng hồ khác nhau của mình sang thép không gỉ 904L, do khả năng chống ăn mòn vượt trội mà nó mang lại.

Mặc dù “Oystersteel” có thể chỉ là tên gọi khác của thép không gỉ 904L do xưởng đúc nội bộ của Rolex sản xuất, nhưng không thể phủ nhận rằng thép không gỉ 904L mang lại nhiều lợi ích hơn so với hầu hết các loại thép không gỉ được sử dụng truyền thống. Cho dù nó được gọi là “Oystersteel” hay thép không gỉ 904L, kim loại có độ bền cao, chống ăn mòn này là một phần tạo nên chiếc Rolex đương đại.

Oystersteel Rolex GMT-Master II Batman 116710BLNR Màu xanh đen

Oystersteel được sản xuất trong nhà

Rolex muốn giữ càng nhiều càng tốt quy trình sản xuất của mình trong nhà. Cho đến các chuyển động phức tạp hoạt động bên trong vỏ và nguyên liệu thô được sử dụng trong cấu tạo của chúng. Bằng cách kiểm soát mọi khía cạnh của quá trình sản xuất. Rolex có thể đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cực kỳ cao. Đó cũng là điều khiến công ty khác biệt với nhiều thương hiệu đồng hồ khác trên thị trường chọn thuê ngoài nguồn cung cấp vật liệu của mình. Và mặc dù Rolex không phát minh ra loại thép 904L. Nhưng thương hiệu này đã hoàn thiện quy trình cho mục đích chế tạo đồng hồ. Tạo ra lớp hoàn thiện kim loại cao cấp mà thép không gỉ 316L tiêu chuẩn công nghiệp không thể so sánh được.

Đồng hồ Oystersteel Rolex

Ngày nay, gần như mọi chiếc đồng hồ Rolex đều được cung cấp bằng Oystersteel hoặc kết hợp giữa Oystersteel và một số kim loại quý. Một số trường hợp ngoại lệ bao gồm Day-Day, Cellini và Pearlmaster. Mà Rolex chỉ sản xuất bằng vàng nguyên khối hoặc bạch kim. Với đặc điểm thiết kế rằng mọi chiếc đồng hồ Rolex đều có nghĩa là bền bỉ với thời gian. Tồn tại qua nhiều thế hệ, đồng hồ thép không gỉ của thương hiệu cũng sẽ tồn tại lâu dài. Không bị ăn mòn hay rỉ sét sau nhiều thập kỷ sử dụng.

Rolex sản xuất một dòng đồng hồ ấn tượng mang phong cách cổ điển. Bao gồm Oyster Perpetual, Datejust và Lady-Datejust, mỗi chiếc đều có sẵn bằng Oystersteel. Rolex cũng được biết đến với dòng sản phẩm chuyên nghiệp. Bao gồm những chiếc đồng hồ công cụ mang tính biểu tượng như Submariner, Daytona, GMT Master II và Explorer. Nhiều ngành nghề mà những chiếc đồng hồ này được bán trên thị trường sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố. Việc chuyển từ thép 316L sang thép 904L, lần đầu tiên bắt đầu với Sea-Dweller, không gây ngạc nhiên. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những chiếc đồng hồ cổ điển. Những chiếc đồng hồ cũng yêu cầu lớp hoàn thiện bằng kim loại cứng cáp để chống chọi với trang phục hàng ngày.

Oystersteel Rolex Explorer II Mặt số màu đen 216570

Đồng hồ Rolex Oystersteel có giá bao nhiêu?

Đồng hồ Oystersteel Rolex được định vị là những mẫu cấp thấp và được bán lẻ với mức giá chỉ trên 5 nghìn đô la. Kể từ mùa xuân năm 2021, một số tùy chọn hợp lý nhất trong danh mục đồng hồ thể thao và mẫu cổ điển bao gồm:

– Tham khảo 277200 Oyster Perpetual 31 $5,200

– Tham khảo 279160 Lady-Datejust $6.500

– Tham khảo 126200 Datejust 36 $7,050

– Tham khảo 116900 Vua không khí $6,450

– Tham khảo 124270 Nhà thám hiểm $6,450

Nhu cầu tuyệt đối đối với những chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ này. Và lượng hàng tồn kho tương đối thấp đã đẩy giá hàng cũ lên đáng kể. Một ví dụ hấp dẫn về điều đó là Daytona ref. 116500LN, được bán lẻ với giá 13.150 đô la. Hiện có giá từ 30 nghìn đến 40 nghìn đô la đã được sở hữu trước. Tương tự, chiếc Rolex Submariner 41mm hoàn toàn mới ref. 126610LV, tương đối phải chăng theo tiêu chuẩn của Rolex với giá bán lẻ là 9.550 USD, hiện có giá hơn 20.000 USD khi giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Oystersteel Rolex Daytona 116500 Mặt số màu trắng Cosmograph

Sự kết hợp thép Oystersteel của Rolex

“Rolesor” là thuật ngữ được Rolex đặt ra vào năm 1933 để chỉ việc ghép nối cả hai bộ phận bằng thép không gỉ và vàng nguyên khối trên một chiếc đồng hồ duy nhất. Ngày nay, Oystersteel được sử dụng trên vỏ giữa và các liên kết bên ngoài của dây đeo. Trong khi vàng 18k được sử dụng trên núm vặn lên dây cót, đai kính. Các liên kết trung tâm của dây đeo (đồng hồ Rolesor trắng chỉ có đai kính bằng vàng trắng 18k). Bằng cách kết hợp thép với vàng, Rolesor mang đến những gì tốt nhất của về độ bền và sáng bóng.

Tương tự, “Rolesium” là thuật ngữ của Rolex để chỉ việc sử dụng thép Oystersteel. Và bạch kim trên một chiếc đồng hồ duy nhất. Rolesium chỉ được tìm thấy trên một số đồng hồ chọn lọc từ bộ sưu tập Yacht-Master. Trong đó vỏ và dây đeo từ Oystersteel, với đai kính làm từ bạch kim 950 nguyên khối. Rolesor và Rolesium là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ai muốn đầu tư vào Rolex. Bằng kim loại quý mà không phải trả phí bảo hiểm đi kèm với vàng nguyên khối hoặc bạch kim.

Kết hợp thép Oystersteel:

– Rolesor vàng: Oystersteel & Vàng hồng 18k

– Vỏ giữa bằng thép Oystersteel và các liên kết dây đeo bên ngoài. Núm vặn, vòng bezel, vòng đeo tay trung tâm bằng vàng hồng 18k.

– Rolesor trắng: Thép Oystersteel & Vàng trắng 18k

– Vỏ giữa, núm vặn và dây đeo ở giữa bằng thép Oystersteel; Viền vàng trắng 18k.

– Everose Rolesor: Oystersteel & Vàng hồng 18k

– Vỏ giữa bằng thép Oystersteel và các liên kết dây đeo bên ngoài. Núm vặn, đai kính, mắt xích trung tâm của vòng đeo tay bằng vàng Everose 18k.

– Rolesium: Oystersteel & 950 Platinum

– Vỏ giữa, núm vặn và dây đeo ở giữa bằng thép Oystersteel; Viền bạch kim 950.

Đồng hồ Rolex Submariner Oystersteel Yellow Rolesor Two-Tone

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Nếu bạn có hứng thú đối với đồng hồ của nhà Rolex, đừng quên tham khảo các sản phẩm đến từ Frodos – Thương hiệu Đồng hồ Trung Võ. Hệ Thống phân phối đồng hồ uy tín số 1 Việt Nam. Đem những chiếc đồng hồ đẳng cấp hàng đầu thế giới đến tay bạn một cách an toàn và hoàn hảo nhất.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang