Tin tức

So Sánh Mặt Tối Và Mặt Xám Của Omega Speedmaster

Đăng ngày 27 Th12, 2022 bởi SEO

Đã có vô số biến thể của Omega Speedmaster. Xét cho cùng, chiếc đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên Mặt trăng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu sẽ tiếp tục tôn vinh vị trí của mình trong ngành chế tạo đồng hồ bằng cách tiếp tục bổ sung những chiếc đồng hồ Omega mới vào bộ sưu tập Speedmaster, thậm chí nhiều thập kỷ sau đó. Trong khi nhiều phiên bản vẫn trung thành với thiết kế của mẫu ban đầu đã đáp xuống Mặt trăng vào năm 1969 với mặt số và vòng bezel màu đen cổ điển được kết hợp với lớp hoàn thiện hoàn toàn bằng thép, Omega cũng đã thử nghiệm các vật liệu, màu sắc, bộ máy khác nhau và thậm chí cả các tùy chọn vòng đeo tay.

Điều đó đưa chúng ta đến chủ đề của bài viết này, Omega Speedmaster Dark Side of the Moon vs. Grey Side of the Moon. Chúng giống nhau như thế nào và điều gì khiến chúng khác biệt với nhau? Ngoài ra, bạn nên mua cái nào? Hãy tham gia cùng chúng tôi để tham gia trận đấu Moonwatch này khi chúng tôi xem xét kỹ hơn từng phiên bản độc đáo này và so sánh Omega Speedmaster Dark Side of the Moon với Grey Side of the Moon để cuối cùng xác định xem phiên bản nào phù hợp nhất với cổ tay của bạn.

Mục lục:

  • Omega Speedmaster Mặt tối so với Mặt xám
  • Thiết kế: Speedmaster
  • Bộ máy Omega Co-Axial Calibre 9300
  • Các biến thể của Mặt tối và của Mặt trăng
  • Cái nào? Omega Speedmaster Dark Side Of The Moon Vs. Grey Side Của Mặt Trăng

Omega Speedmaster Mặt tối so với Mặt xám

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon vs Grey Side of the Moon Mặt số thiên thạch

Mặt tối của Mặt trăng & Mặt xám của Mặt trăng Các tính năng chính:

– Đường kính vỏ: 44.25mm

– Vật liệu: Gốm đen hoặc xám

– Chức năng: Thời gian với Giây đang chạy, Hiển thị ngày, Đồng hồ bấm giờ 12 giờ

– Quay số: Nhiều tùy chọn có sẵn

– Viền: Đã sửa với Thang đo Tachymeter

– Pha lê: Sapphire (Dạng Hộp)

– Bộ máy: Omega Co-Axial Calibre 9300

– Chống nước: 50 Mét / 167 Chân

– Dây đeo/Vòng tay: Dây da hoặc dây vải

Nhấp vào đây để xem Hướng dẫn mua cơ bản của chúng tôi trên Omega Speedmaster.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Mặt số gốm đen

Thiết kế

Omega lần đầu tiên giới thiệu Speedmaster Dark Side of the Moon tại Baselworld 2013 và tiếp theo là Speedmaster Grey Side of the Moon vào năm 2014. Tuy nhiên, hai mẫu mà chúng tôi đã hình dung ở đây là phiên bản thế hệ sau với những cải tiến của riêng chúng: Speedmaster Grey Side of the Moon mặt trăng ref. 311.63.44.51.99.001 từ năm 2016 và Speedmaster Dark Side of the Moon 311.92.44.51.01.007 từ năm 2018.

Cả Mặt tối và Mặt xám đều có vỏ gốm 44,25mm, hoàn chỉnh với bộ đôi nút bấm bấm giờ ở hai bên núm vặn. Đúng như tên gọi của chúng, vỏ của Mặt tối của Mặt trăng được tạo kiểu từ gốm đen nghiền trong khi Mặt xám của Mặt trăng có gốm xám bóng bẩy – mỗi màu mang đến một phong cách hoàn toàn khác cho các mẫu tương ứng của chúng. Điều này càng được kết hợp bởi khung bezel gốm đen của Dark Side so với vàng Sedna (hợp kim vàng hồng độc quyền của Omega) và bezel gốm xám của Grey Side.

Nhìn chung, Grey Side of the Moon Meteorite là một cách tiếp cận sang trọng hơn đối với Speedmaster so với phong cách thể thao hơn của Dark Side of the Moon. Tuy nhiên, cả hai mô hình chắc chắn là hiện đại trên đồng hồ bấm giờ Omega Speedmaster cổ điển.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Chronograph

Bộ máy Omega Co-Axial Calibre 9300

Cả hai mẫu Moonwatch Grey Side và Dark Side đều có mặt sau hộp triển lãm bằng sapphire trong suốt. Để xem các chuyển động Omega Co-Axial Calibre 9300 bên trong hộp của chúng.

Co-Axial Calibre 9300 là một bộ máy bấm giờ tự động sản xuất trong nhà mà Omega. Đã giới thiệu vào năm 2011. Các chức năng bao gồm kim giờ và kim phút ở trung tâm. Kim đồng hồ bấm giờ ở giữa, máy ghi 60 phút và 12 giờ ở vị trí 3 giờ. Mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 9 giờ và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Calibre 9300 được trang bị bộ thoát Co-Axial của Omega. Cấu trúc khác với bộ thoát đòn bẩy truyền thống của Thụy Sĩ. Tạo ra ít ma sát hơn với chuyển động của nó.

Omega khẳng định rằng việc giảm ma sát có nghĩa là khoảng thời gian sử dụng lâu hơn. Cuối cùng dẫn đến một chiếc đồng hồ bền lâu hơn. Ít phải bảo dưỡng hơn theo thời gian. Bộ máy Co-Axial Calibre 9300 được chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Cung cấp cho người đeo khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Cả hai mẫu đều có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét.

Omega Speedmaster Dark Side vs Grey Side of the Moon Mặt số thiên thạch vàng Sedna

Các biến thể của Mặt tối và Mặt xám

Omega nhóm tất cả các biến thể của đồng hồ Mặt tối và Mặt xám thành một danh mục trên trang web của mình. (cùng với các mẫu “Mặt trắng của Mặt trăng” nữa), dẫn đến hơn một tá đồng hồ “Mặt tối của Mặt trăng”. Một trong những phiên bản gần đây nhất của Dark Side of the Moon Speedmaster là Alinghi ref. 311.92.44.30.01.002, được tung ra thị trường vào năm 2020 và là phiên bản đặc biệt của Omega bằng gốm đen với các điểm nhấn màu đỏ nổi bật. 

Ngoài ra, Omega cũng tạo ra một chiếc Speedmaster White Side of the Moon. Thay thế gốm sẫm màu của hai mẫu còn lại bằng gốm trắng sắc nét. Mẫu tham chiếu 311.98.44.51.55.001 có đai kính nạm kim cương. Mặt số bằng xà cừ, trong khi mẫu 311.93.44.51.04.002 có mặt số bằng gốm. Và đai kính bằng gốm trắng phù hợp. Mặc dù có vẻ ngoài màu trắng sáng, nhưng những chiếc đồng hồ Mặt trắng của Mặt trăng này có nhiều điểm tương đồng hơn với các đồng hồ Mặt xám và Mặt tối, đồng thời được cung cấp năng lượng bởi cùng một bộ chuyển động Calibre 9300 lên dây cót tự động.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Phiên bản Alinghi Hẹn giờ Regatta

Omega Speedmaster Dark Side Of The Moon Hay Grey Side Của Mặt Trăng

Người theo chủ nghĩa thuần túy của Speedy sẽ lập luận rằng không có mẫu nào là “Moonwatch”. Về mặt kỹ thuật vì chúng không phải là hậu duệ trực tiếp của các mẫu Speedmaster Professional. Một phần của Cuộc đổ bộ Mặt Trăng lịch sử vào năm 1969. Omega thực sự đã đưa chúng vào dòng sản phẩm Speedmaster Moonwatch hiện đại. Haichiếc Speedmaster này mang đến sự mới mẻ và hiện đại cho chiếc đồng. Speedmaster hàng đầu của Omega với vỏ lớn. Vật liệu tiên tiến như gốm màu và bộ máy nội bộ hiện đại.

Nếu bạn thích đồng hồ bấm giờ của mình có màu tối, tàng hình và đơn sắc. Phiên bản Dark Side of the Moon sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích chiếc đồng hồ bấm giờ của mình sang trọng và hào nhoáng hơn. Mặt xám của Mặt trăng với vàng hồng và đá thiên thạch là một ứng cử viên nặng ký.

Bạn đứng về phía nào?

Omega Speedmaster Grey Side of the Moon - Thiên thạch

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng thông qua bài viết Frodos đã giúp bạn tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp hơn dành cho mình.

Tham khảo các sản phẩm đồng hồ Omega Speed Master cũng tại Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ phân phối đồng hồ Chính Hãng Uy tín Số 1 Việt Nam.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang