Tin tức

Cách nhận biết một chiếc Zenith Daytona chỉ bằng mặt số

Đăng ngày 24 Th2, 2023 bởi SEO

Sau dòng sản phẩm Rolex Daytona lên dây cót thủ công ra mắt lần đầu tiên vào đầu những năm 1960, Rolex đã tiết lộ bộ sưu tập Daytona tự động vào năm 1988. Bộ máy lên dây cót bằng tay dựa trên Valjoux bên trong Rolex Daytona đã biến mất và nhường chỗ cho bộ máy dựa trên Zenith El-Primero chuyển động tự lên dây cót. Những chiếc đồng hồ có biệt danh trìu mến là ‘Zenith Daytona’ đã tồn tại được 12 năm cho đến khi Rolex cuối cùng đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Daytona tự động được cung cấp bởi bộ máy bấm giờ trong nhà đầu tiên của họ. 

Thoạt nhìn, hai thế hệ của Daytona tự động trông giống nhau, cả hai đều có bản thiết kế tương tự nhau. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, mặt số của Daytona tiết lộ bộ chuyển động nào nằm bên trong đồng hồ – điều này thực tế vì đồng hồ Rolex không bao giờ đi kèm với nắp lưng triển lãm trong suốt. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách phát hiện chuyển động Zenith bên trong Rolex Daytona bằng cách nhìn vào mặt số.

Zenith Daytona so với Daytona trong nhà

Rolex Calibre 4030 so với Calibre 4130

Lô đồng hồ Daytona tự động đầu tiên chứa Rolex Calibre 4030, dựa trên El-Primero Calibre 400 của Zenith. Trên thực tế, Calibre 400 là sự hồi sinh (được đưa trở lại vào năm 1985) của Zenith El-Primero Cal tiên phong. 3019PHC làm từ 1969-1975. Bạn có thể nhớ lại rằng Zenith là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên. Đó là một cuộc tranh luận đang diễn ra trong thế giới đồng hồ. Về việc ai thực sự có thể khẳng định danh hiệu đầu tiên. ản xuất bộ máy bấm giờ tự lên dây cót vào năm 1969. 

Cách phát hiện Rolex Zenith Daytona

Rolex đã mất 5 năm để phát triển bộ máy Calibre 4130 nội bộ. Bộ máy này xuất hiện lần đầu vào năm 2000 bên đồng hồ Daytona. Thế hệ mới với số tham chiếu gồm sáu chữ số (1165xx). So với 4030, Calibre 4130 mang đến những cải tiến lớn về hiệu suất. 

Ngoài ra, Rolex đã giảm số lượng các bộ phận bên trong bộ máy. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo dưỡng. Gần hai thập kỷ sau khi được phát hành lần đầu tiên. Rolex Calibre 4130 in-house vẫn là một trong những bộ máy chronograph tốt nhất từng được tạo ra. 

Làm thế nào để phát hiện một chiếc Zenith Daytona

Sự khác biệt về mặt số của Zenith Daytona

Là đồng hồ bấm giờ, cả mẫu Calibre 4030 và Calibre 4130 Daytona. Đều có bộ ba mặt số phụ trên mặt số theo bố cục 3, 6 và 9 giờ quen thuộc. Bề ngoài, thứ tự của các mặt số phụ là thứ phân biệt Zenith Daytona với Daytona nội địa.   

Rolex Zenith Daytona 16520

Vì vậy, cách nhanh nhất để phát hiện chuyển động Zenith bên trong Rolex Daytona. Nhìn vào mặt số xem liệu giây đang chạy có thực sự ở vị trí 9 giờ không. 

Vậy là bạn đã có nó. Một cách đơn giản để phân biệt đồng hồ Zenith Daytona đời đầu. Với đồng hồ Daytona chạy bằng chuyển động nội bộ. Không cần phải mở bất kỳ nắp lưng nào! 

Làm thế nào để phát hiện một chiếc Zenith Daytona


Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang