Tin tức

Bộ máy Rolex phức tạp nhất từng được tạo ra

Đăng ngày 22 Th2, 2023 bởi SEO

Chỉ ra một phong trào Rolex xấu – tôi dám bạn. Mọi thứ về họ từ sự khéo léo, tay nghề thủ công và dấu phê duyệt của ngành đều khiến họ trở thành một trong những công ty tốt nhất trên thế giới. Nhưng điều đó khiến tôi phải suy nghĩ, đâu là bộ máy Rolex tốt nhất, phức tạp nhất? 

Tôi tự động nghĩ đến Calibre 4130 trong Rolex Daytona , được nhiều người coi là một trong những bộ máy bấm giờ cơ học tốt nhất từng được tạo ra. Tuy nhiên, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một ký tự đại diện sẽ đứng đầu danh sách các bộ chuyển động phức tạp nhất của Rolex và biết rằng Calibre 4130 thực sự là một phần dấu ấn của bộ chuyển động phức tạp thứ hai của Rolex. Tò mò chưa? Đọc tiếp. 

Các chuyển động phức tạp nhất của Rolex là gì?

Calibre 9001 – Rolex Sky-Dweller

Tôi đã định viết bài này mà không xếp hạng cụ thể các bộ máy, nhưng đơn giản là không còn cách nào khác – Calibre 9001 là bộ máy Rolex phức tạp nhất từng được sản xuất. Giai đoạn. Điều này có thể gây ngạc nhiên, vì bản thân Sky-Dweller có xu hướng bay dưới radar. Nhưng bất cứ ai biết và yêu thích mô hình này sẽ tự hào giới thiệu tất cả các tính năng phức tạp của nó cho bạn nếu bạn hỏi – xét cho cùng, nó có hơn một chục bằng sáng chế.

Bộ máy Rolex phức tạp nhất Sky-Dweller

Vậy điều gì khiến nó trở nên đặc biệt? Chẳng hạn, Calibre 9001 có thể theo dõi hai múi giờ cùng một lúc. Giờ địa phương được hiển thị trên đĩa 24 giờ lệch tâm. Trong khi các vạch chỉ giờ kim truyền thống hiển thị múi giờ địa phương phụ. Calibre 9001 cũng bao gồm một biến chứng lịch hàng năm chỉ yêu cầu đặt lại một lần mỗi năm và theo dõi cả ngày và tháng. Thậm chí phân biệt giữa các tháng có 30 và 31 ngày. 

Bộ máy Rolex phức tạp nhất Sky-Dweller

Một tính năng chính khác giúp Calibre 9001 khẳng định vị trí hàng đầu trong danh sách các bộ chuyển động Rolex phức tạp nhất. Là cụm khung bezel Ring Command gồm 60 thành phần liên kết khung bezel bên ngoài của đồng hồ. Điều này cho phép người đeo chỉ cần xoay vòng bezel để chọn chức năng chuyển động mà họ muốn điều chỉnh bằng núm vặn, giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm người dùng.

Calibre 4161 – Yacht-Master II

Sau đó, có Calibre 4161 tự lên dây cót bên trong Yacht-Master II. Những người có trí nhớ nhạy bén có thể nghĩ rằng số tầm cỡ trông quen thuộc và bạn đã đúng. Calibre 4161 thực sự dựa trên Calibre 4130 từ Daytona nổi tiếng. Khi bạn nghĩ về nó, nó thực sự có ý nghĩa. Cả Daytona và Yacht-Master II đều là đồng hồ bấm giờ. Và cả hai bộ máy đều có chung các tính năng quan trọng như dây tóc Parachrom màu xanh. Mang lại khả năng chống chuyển đổi tốt hơn và dự trữ năng lượng khổng lồ trong 72 giờ.

Bộ máy Rolex phức tạp nhất Yacht-Master II

Nhưng đừng nhầm lẫn, Calibre 4161 là một bộ máy xứng đáng được công nhận. Nó cung cấp năng lượng cho một chiếc đồng hồ thể thao cực kỳ mạnh mẽ. Có thể đo thời gian đếm ngược cực kỳ phức tạp của một cuộc đua thuyền. Về cơ bản, cỡ nòng 360 thành phần được chế tạo để cho phép người lái khởi động. Đặt lại bộ hẹn giờ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vòng bezel Ring Command tương tự mà ta đã thấy trong Calibre 9001 cũng được sử dụng ở đây. Lần này là để kiểm soát cơ chế định giờ.

Bộ máy Rolex phức tạp nhất Yacht-Master II

Calibre 4161 cũng chính xác trong vòng hai giây mỗi ngày. Vượt qua các bài kiểm tra của Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức Thụy Sĩ (COSC). Người ta đồn rằng phải mất khoảng 35.000 giờ để chế tạo và hoàn thiện bộ máy nội bộ đáng kinh ngạc này.

Cỗ máy 4130 – Rolex Daytona

Chia sẻ một số khung kim loại đẹp mắt giống như Calibre 4161. Không có gì ngạc nhiên khi Calibre 4130 của Daytona lọt vào danh sách các bộ máy Rolex phức tạp nhất. Calibre này mất 5 năm để chế tạo. Khi nó được phát hành vào năm 2000. Đây là bộ chuyển động Rolex nội bộ hoàn toàn mới đầu tiên trong hơn 50 năm. 

Bộ máy Rolex phức tạp nhất của Rolex Daytona

Điều đặc biệt về Calibre 4130 trong Rolex Daytona là nó làm được nhiều hơn với chi phí ít hơn. Mặc dù nhiều bộ phận hơn thường nghe có vẻ là một điều tốt. Nhưng đối với một chiếc đồng hồ thể thao cần phải cực kỳ chính xác. Nó có thể làm mọi thứ chậm lại – theo nghĩa đen. 

Bộ máy Rolex phức tạp nhất của Rolex Daytona

Sự đổi mới quan trọng khác với 4130 là sự đổi mới của bộ ly hợp được ghép nối. Theo chiều dọc cho phép bắt đầu và dừng các hành động cực kỳ chính xác cho kim giây bấm giờ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang