Tin tức

Đồng hồ trung thực là gì ?

Đăng ngày 26 Th2, 2023 bởi SEO

Bạn đánh giá cao sự trung thực, phải không? Bạn muốn bạn bè của bạn nói với bạn khi bạn có rau diếp trong răng; người quản lý đầu tư của bạn để cho bạn biết khi nào đó là một ý tưởng tồi; đối tác của bạn thừa nhận khi bạn không nên bước ra khỏi nhà trong bộ trang phục đó. Nhưng bạn có biết những gì bạn muốn thành thật? Đồng hồ xa xỉ của bạn… Đặc biệt nếu đó là mẫu có giá trị sưu tập cao như Rolex Submariner cổ điển. Đây cũng là lý do tại sao có nhiều doanh nghiệp bán đồng hồ Rolex.

Đồng hồ cổ điển Rolex Submariner Honest

Giống như tất cả các hình thức trung thực, nó có thể không đặc biệt đẹp

Một chiếc ‘đồng hồ trung thực’ bao gồm các bộ phận chính hãng 100% và trong một thế giới hoàn hảo, nó vẫn phải có tất cả các bộ phận được lắp đặt tại nhà máy – bất kể chúng có bị trầy xước, móp méo và phai màu hay không. Một chiếc đồng hồ trung thực cũng nên tồn tại mà không cần đánh bóng hoặc phục hồi quá mức có thể làm thay đổi hoặc loại bỏ quá trình lão hóa tự nhiên này. 

Đồng hồ Rolex Explorer Honest

Tuy nhiên, có nhiều người trong thế giới đồng hồ nói rằng định nghĩa này quá hẹp. Một số chuyên gia và nhà sưu tập lập luận rằng ‘trung thực’ cũng nên đề cập đến các bộ phận chính hãng có từ thời kỳ và tham chiếu tương ứng ‘chính xác’, trong khi một bộ phận lớn cộng đồng tin rằng thuật ngữ ‘trung thực’ nên áp dụng cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào bao gồm 100% linh kiện chính hãng, bất kể linh kiện thay thế được sản xuất khi nào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù các bộ phận thay thế dịch vụ sau này có thể dễ dàng xác định, nhưng các bộ phận thay thế chính hãng hoàn toàn phù hợp và chính xác có thể khá khó phát hiện (nếu không muốn nói là không thể), vì vậy người bán có trách nhiệm tiết lộ thông tin này thông tin khi có sẵn.

Đồng hồ trung thực Rolex Red Submariner

Nhưng tại sao sự trung thực lại quan trọng khi nói đến đồng hồ của bạn? 

Chà, tất cả điều đó bắt nguồn từ giá trị được đặt trên các bộ phận nguyên bản, tính thẩm mỹ nguyên bản và câu chuyện có thể mở ra với một chiếc đồng hồ nguyên sơ theo thời gian. Ngày nay, mọi người bị ám ảnh bởi khái niệm về một chiếc đồng hồ trung thực bởi vì trước đây, việc mang đồng hồ của bạn đi bảo dưỡng và thay thế các bộ phận là điều hoàn toàn bình thường (và được khuyến khích). 

Đồng hồ trung thực: Rolex Submariner 6536 Joyeria Riviera

Một ví dụ tuyệt vời về một chiếc đồng hồ trung thực là chiếc Rolex Submariner 6538. Đã được bán đấu giá với sự cộng tác của Sotheby trong tháng này. Chiếc đồng hồ này trung thực hết mức có thể. Chiếc Submariner ‘Big Crown’ có mặt số 4 Dòng nguyên bản. Có dòng chữ chứng nhận đồng hồ bấm giờ đã phai màu thành màu nâu “Nhiệt đới” sáng. Chủ nhân của chiếc đồng hồ này không bao giờ thay thế mặt số. Cho phép nó chuyển sang màu nâu nhạt tuyệt vời này theo thời gian. 

Mặc dù một số người có thể coi các dấu hiệu của tuổi tác là một khiếm khuyết. Nhưng thực ra chính những “lỗi” này. Sự “trung thực” của các bộ phận của chiếc đồng hồ nguyên bản. Khiến nó trở nên có giá trị và được săn đón như ngày nay. Bạn cũng sẽ nhận thấy các đường gợn nhẹ trên bề mặt và các ô phát quang trên mặt số. Trong khi vẫn còn nguyên vẹn cũng đã có được lớp gỉ tuyệt vời của riêng chúng. 

Đồng hồ đeo tay trung thực Rolex Submariner cổ điển

Vậy làm thế nào để tôi có được một chiếc đồng hồ trung thực?

Không phải tất cả những chiếc đồng hồ trung thực sẽ đưa bạn trở lại sáu con số. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồng hồ trung thực trên thị trường. Đồng hồ cũ và đã qua sử dụng với hầu hết mọi mức giá. Bạn chỉ cần biết mình đang tìm kiếm thứ gì và đặt câu hỏi phù hợp.

Việc đầu tư vào một chiếc đồng hồ trung thực hôm nay. Có thể thực sự mang lại lợi nhuận vào ngày mai. Nhưng điều tuyệt vời nhất về một chiếc đồng hồ trung thực chính là sự thú vị của nó. Những chiếc đồng hồ này không hoàn hảo. Chúng thú vị và kỳ quặc và chúng có những vết sẹo chiến đấu và những câu chuyện để kể. Chúng khác xa với những chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt. Thứ mà chúng ta thấy tràn ngập thị trường ngày nay. Bởi vì chúng độc đáo và chúng đeo trái tim trên tay áo. Đó là sự trung thực mà chúng tôi yêu thích ở họ. 

Đồng hồ trung thực Rolex Submariner 5513


Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang