Tin tức

Tất tần tật những điều cần biết về hộp lên dây đồng hồ

Đăng ngày 16 Th12, 2022 bởi SEO

Xây dựng một bộ sưu tập đồng hồ cơ tốt đi kèm với sự hiểu biết rằng nó liên quan đến một mức độ cam kết nhất định. Giống như việc thỏa mãn niềm đam mê đối với những chiếc xe thể thao cao cấp, giai đoạn mua lại chỉ là bước đầu tiên. Ngoài ra, cho dù kho đồng hồ xa xỉ của bạn thuộc dòng sản phẩm đương đại của một thương hiệu hay những món đồ cổ điển cổ điển từ kho lưu trữ, thì tất cả chúng đều cần được chăm sóc và chú ý nhiều hơn so với chiếc đồng hồ thạch anh thông thường của bạn.

Cuối cùng, những người khá mới tham gia trò chơi sẽ bắt gặp chủ đề về hộp lên dây cót đồng hồ, và những lập luận ủng hộ và chống lại chúng đều có thể hấp dẫn như nhau. Vì vậy, dưới đây, chúng tôi trình bày tất cả những ưu và nhược điểm, cùng với các đề xuất của chúng tôi về những gì cần tìm nếu bạn quyết định một chiếc hộp lên dây đồng hồ là dành cho mình.

Hộp lên dây đồng hồ là gì?

Trong quá trình đeo và sử dụng bình thường, đồng hồ cơ tự động được lên dây cót và chạy thông qua chuyển động của cánh tay người đeo. Chuyển động đó được truyền cho một trọng lượng nhỏ trong chuyển động bên trong dao động qua lại và tạo lực căng lên dây cót. Nếu bộ phận này đứng yên trong một khoảng thời gian dài, đồng hồ cuối cùng sẽ sử dụng hết lực căng trong dây cót và đồng hồ sẽ dừng lại. Thời gian cần thiết để điều đó xảy ra được gọi là mức dự trữ năng lượng của nó và thời gian này khác nhau giữa các kiểu hộp và nhãn hiệu khác nhau, với một số (chẳng hạn như mẫu mới nhất từ ​​​​dòng sản phẩm Panerai Luminor) mất tới tám ngày để ngừng hoạt động hoàn toàn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ đeo chiếc đồng hồ của mình vào những dịp đặc biệt, nó có thể được “lên dây cót” cẩn thận khi bạn không sử dụng, đảm bảo rằng nó vẫn chạy và hiển thị ngày giờ chính xác. Sau khi định cấu hình cuộn dây đồng hồ của bạn bằng cách đặt hướng chuyển động và số vòng quay mỗi ngày, sau đó bạn đặt đồng hồ của mình vào giá đỡ có đệm và nó bắt đầu di chuyển, xoay nhẹ nhàng theo một hướng hoặc cả hai hướng tùy thuộc vào cài đặt của nó và nó sẽ giữ cho bạn xem chạy cho đến khi bạn đã sẵn sàng để mặc nó một lần nữa.

Xem Winder Thông tin Wolf Designs

Tôi có cần một chiếc đồng hồ không?

Tùy thuộc vào người bạn hỏi, hộp lên dây đồng hồ là vũ khí không thể thiếu trong kho vũ khí của người sưu tập hoặc là khoản chi tiêu vô nghĩa đối với những người có nhiều tiền hơn ý nghĩa.

Vỏ của loại trước thường xoay quanh các loại dầu và chất bôi trơn khác nhau cần thiết cho hoạt động trơn tru của chuyển động của đồng hồ. Chúng được sử dụng để giảm ma sát trên nhiều bộ phận và ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại để kéo dài tuổi thọ của các bộ phận. Nếu một chiếc đồng hồ không hoạt động quá lâu, những loại dầu đó có thể bị khô, đông lại hoặc di chuyển, điều này có thể cản trở đáng kể hiệu suất. Ngoài ra, có những thành phần khác như dây cót được thiết kế để uốn cong và việc để chúng ở cùng một vị trí cố định quá lâu có khả năng làm giảm tuổi thọ của chúng.

Tuy nhiên, nếu một món đồ có lịch vạn niên hoặc lịch tuần trăng dừng lại và phải đặt lại, thì có thể mất khá nhiều thời gian để làm đúng (giả sử bạn thậm chí còn nhớ cách thực hiện) và nó có thể trở thành một nỗi đau không nguôi ở mặt sau – đặc biệt là nếu bạn có nhiều đồng hồ với các loại biến chứng này. Giữ cho các loại mô hình đó chạy liên tục chắc chắn là có lợi.

Những điều bạn cần biết về Watch Winders

Vì vậy, bạn muốn có một chiếc đồng hồ Winder

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ cơ tự động phong phú và có xu hướng trao đổi và thay đổi chúng khá thường xuyên, thì việc chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả chúng ngay lập tức – mà không cần lên dây cót và đặt chúng trước rõ ràng là khá tiện lợi. Trong trường hợp đó, bạn có thể quyết định chọn máy lên dây đồng hồ, nhưng bạn nên tìm kiếm gì ở một chiếc và bạn nên chi bao nhiêu?

Mặc dù cơ chế này ngăn đồng hồ của bạn tự lên dây cót quá mức, nhưng nó có thể bị hao mòn do sử dụng quá mức, giống như bất kỳ bộ phận nào khác của bộ chuyển động. Do đó, cài đặt quay quá cao hoặc tệ hơn nữa, một bộ lên dây đồng hồ chỉ đơn giản là chuyển động liên tục trong suốt thời gian, sẽ chỉ gây hao mòn nhiều hơn cho các thành phần của cơ chế lên dây và cuối cùng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi, thậm chí nếu nó chỉ ở quy mô nhỏ. Do đó, nhiều hộp lên dây cho phép bạn nhập một số vòng nhất định mỗi ngày như một phương tiện giúp bảo vệ bộ máy khỏi bị mài mòn quá mức.

Xem Winder Cài đặt Điều khiển Wolf Designs

Thiết lập cuộn dây đồng hồ của bạn

Cấu hình đúng bộ lên dây cho đồng hồ của bạn phụ thuộc vào loại đồng hồ bạn sở hữu. Nhiều đồng hồ sang trọng tự lên dây cót. Bao gồm tất cả đồng hồ Rolex, sẽ lên dây cót hai chiều. Nghĩa là chúng sẽ tự lên dây cót cả khi di chuyển xuôi và ngược chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, có nhiều mẫu khác, chẳng hạn như một số mẫu nhất định từ Jaeger-LeCoultre và Breitling. Chỉ lên dây cót theo một hướng. Vì vậy, trước tiên bạn cần xác nhận loại chuyển động trong đồng hồ của mình. Để có thể lập trình cài đặt lên dây cót cho phù hợp.

Hầu hết đồng hồ Omega hiện đại cũng yêu cầu cuộn dây đồng hồ trong phạm vi 600-800 TPD. Với chuyển động hai chiều. Một số mẫu Omega cổ điển tự lên dây cót sẽ yêu cầu các cài đặt khác nhau. Bất kỳ thứ gì lên dây cót bằng tay như Speedmaster Moonwatch cổ điển sẽ không hoạt động. Vì bộ lên dây đồng hồ chỉ hoạt động đối với các mẫu có chuyển động lên dây cót tự động. Tuy nhiên, đối với phần lớn các kiểu máy, bạn sẽ muốn có 650 đến 700 vòng quay mỗi ngày, điều này đảm bảo rằng hầu hết các hộp lên dây đồng hồ trên thị trường sẽ có cài đặt thích hợp cho đồng hồ của bạn.

Xem Winders Bạn có cần một cái không?  Cài đặt Bảng điều khiển

Hộp lên dây đồng hồ yêu thích của chúng tôi

Với tất cả những điều đó, đây là một vài trong số các máy uốn mà chúng tôi nghĩ là rất đáng xem.

Ngân sách – Hộp lên dây đồng hồ tự động Uten / Hộp lên dây đồng hồ Versa

Thông tin về Watch Winders Versa Single Winder

Có giá khoảng 60 đô la. Ví dụ đơn giản nhỏ gọn này có thể lên dây cót hai chiếc đồng hồ. Cùng lúc và nó được cung cấp năng lượng bằng DC hoặc pin. Lý tưởng nếu bạn đang đi du lịch. Động cơ Mabuchi của Nhật Bản hoạt động êm ái. Mặc dù không rườm rà nhưng vẫn cung cấp chu kỳ quay thông minh. Trong hai phút ngược chiều kim đồng hồ. Tạm dừng sáu phút và sau đó là hai phút theo chiều kim đồng hồ. Với lớp lót nhung và lớp hoàn thiện sơn mài đẹp mắt. Hoàn thành tốt công việc và là một ứng cử viên nặng ký ở mức giá này.

Một lựa chọn thân thiện với ngân sách khác là hộp lên dây đồng hồ Versa. Có sẵn thông qua một số nguồn trực tuyến và với mức giá từ 40 đô la. Cho một hộp lên dây đồng hồ đến khoảng 120 đô la cho hộp lên dây 4 khe. Versa cung cấp các tùy chọn chắc chắn cho những người yêu cầu lên dây đồng hồ. Nhưng những người không nhất thiết muốn trả phí bảo hiểm cho nó. Mặc dù cấu trúc của chúng chủ yếu bằng nhựa (đối với hầu hết các kiểu máy). Nhưng bạn vẫn có được một động cơ đáng tin cậy và không gây tiếng ồn. Một số cài đặt chức năng đáng nể và một số tùy chọn phong phú về kiểu dáng và thiết kế.

Middle of the Road – Hộp lên dây đồng hồ đôi của Wolf Design

Watch Winders Hướng dẫn chuyên gia Wolf Designs Double Watch Winder

Wolf Designs đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ da cao cấp từ rất lâu. Chính xác là khoảng 180 năm. Máy cuộn đôi này chắc chắn là một khoản đầu tư, có giá khoảng 500 đô la. Nhưng nó được tích hợp một số tính năng khá hữu ích và chất lượng xây dựng chắc chắn. Nó có thể cung cấp tới 900 vòng quay mỗi ngày. Thực hiện các vòng quay không liên tục theo xuôi, ngược chiều kim đồng hồ hoặc cả hai. Nó cũng có tính năng trì hoãn bắt đầu (10 giây đến 12 giờ). Có các giai đoạn tạm dừng và ngủ được đặt trước.

Bên trong, ‘vòng bít khóa’ được thiết kế lại giúp giữ mọi thứ an toàn. Có thể chứa cả những chiếc đồng hồ lớn hơn và nặng hơn có đường kính lên tới 55mm. Chất liệu giả da toàn màu đen với móc cài mạ crôm. Công tắc điều khiển, nó đủ phong cách để trông không lạc lõng. Với hầu hết các kiểu trang trí nội thất. Trong khi mặt trước bằng kính cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ tại nơi làm việc. Được cấp nguồn từ đầu vào DC hoặc bằng pin lithium. Đây có thể là chiếc hộp lên dây duy nhất bạn cần. Tất nhiên là cho đến khi bạn thêm chiếc đồng hồ tự động thứ ba vào bộ sưu tập.

Rất tiếc! – Buben & Zorweg Agartos Tourbillon

Đồng hồ Winders Guide Buben & Zorweg Agartos Tourbillon Winder

Lặn đầu tiên vào vùng đất cao. 52.000 đô la sẽ mua cho bạn chiếc Agartos Tourbillon. Từ các nhà cung cấp tất cả mọi thứ của Đức. Với giá một phần trăm: Buben & Zorweg. Trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt công nghiệp. Trên thực tế, đây là một chiếc đồng hồ phút tourbillon. Đang bay tinh xảo. Đồng thời cũng chứa một hộp lên dây cót đồng hồ. Hay như thương hiệu thích gọi nó là Time Mover®.

Bố trí đóng và mở cơ điện ‘Magic Slide’ cấp quyền truy cập. Dành riêng cho chủ sở hữu thông qua các cảm biến đầu ngón tay sáng tạo. Bên trong, lớp da Nappa tốt nhất của Ý. Có thể chứa tới năm chiếc đồng hồ. Và được hoàn thiện với hệ thống đèn LED hiện đại có chức năng làm mờ dần.

Vỏ ngoài bằng nhôm và gỗ là bản giao hưởng của sơn mài. Đàn piano bằng kim loại có độ bóng cao. Cột chứa hệ thống âm thanh B&Z tích hợp. Đối với những người có bộ sưu tập đồng hồ xứng đáng được bảo vệ bởi những thứ tốt nhất. Đây có thể là chiếc hộp lên dây đồng hồ tối ưu nhất từ trước tới nay.

Mọi thứ bạn cần biết về Watch Winders

Cảm ơn bản đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng thông qua bài viết trên Frodos đã giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về hộp lên dây đồng hồ.

Tham khảo các sản phẩm đồng hồ chính hãng được phân phối độc quyền trên khắp cả nước tại Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ Uy tín số 1 Việt Nam.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang