Tin tức

Cách kiểm tra số seri đồng hồ seiko? Cách phân biệt thật giả?

Đăng ngày 20 Th4, 2023 bởi SEO

“Cỗ máy” nổi tiếng của Seiko  được các tín đồ đồng hồ thèm muốn. Hãng đồng hồ Nhật Bản sở hữu nhiều siêu phẩm khiến nhiều nhà sản xuất  sao chép trái phép. Để tránh sử dụng phải hàng kém chất lượng, dưới đây Frodo mách bạn cách kiểm tra số seri đồng hồ seiko.

Cách kiểm tra số seri đồng hồ seiko chuẩn xác

Tìm seri đồng hồ seiko ở đâu?

Trước khi bắt đầu kiểm tra số seri đồng hồ Seiko, người dùng cần tìm vị trí của mã được in chìm. Đặc biệt, dãy số này thường được hãng khắc tinh xảo ở mặt sau hoặc trên mặt số.

 Kiểm tra số seri của đồng hồ Seiko ở nắp dưới (mặt sau)

  • Khi nhấc nắp sau của đồng hồ Seiko ra, bạn sẽ thấy 3 hàng số bao gồm:
  • Hai hàng số được nối với nhau bằng dấu gạch ngang, trong đó mỗi dãy có 4 chữ số. Số model được biểu thị bằng 4 chữ số đầu tiên, số model là 4 chữ số sau dấu “-“.

Số sê-ri gồm 6 chữ số cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất đồng hồ Seiko.

Cách kiểm tra số seri đồng hồ seiko

Cách kiểm tra số seri đồng hồ seiko

Các chuỗi ký tự này phải được in rõ ràng và có kích thước phù hợp. Nếu có bất kỳ dấu hiệu mờ nào thì rất có thể chiếc đồng hồ Seiko đó là hàng giả. Hãy tìm mã đồng hồ Seiko được khắc trên mặt số

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy một hàng gồm 8 chữ số được khắc ở vị trí 6 giờ trên mặt số Seiko. So sánh 4 ký tự đầu tiên của dãy số này xem có trùng khớp với dãy số ở mặt đáy đồng hồ Seiko hay không.

Mỗi mẫu đồng hồ Seiko được tung ra thị trường đều có một đặc điểm nhận dạng khác nhau.Vì mỗi hàng ký hiệu là riêng biệt nên người dùng có thể sử dụng chúng để tra cứu số serial của đồng hồ Seiko chính hãng.

Cách đọc seri đồng hồ seiko

Để có được kết quả chính xác cho số sê-ri đồng hồ Seiko. bạn cần hiểu cách đọc mã và ý nghĩa của nó.

  • Ký tự đầu tiên: Số sê-ri Seiko được viết với số 0 để sản xuất đồng hồ. Hệ thống đánh số “Family code” này được xác định trước theo tiêu chuẩn quốc tế. Và được sử dụng để xác định nhà sản xuất.
  • 5 chữ số tiếp theo là số thương mại, nhà sản xuất, nhà tuyển dụng. Số này là duy nhất và được sử dụng để xác định nhà sản xuất đồng hồ. Nguồn gốc xuất xứ đóng vai trò quan trọng trong việc phân biệt với hàng chính hãng.
  • 5 ký tự tiếp theo: thể hiện mã sản phẩm do người bán tự tạo. Người bán đồng hồ Seiko tạo 5 chữ số ngẫu nhiên để thuận tiện cho việc giao dịch.
  • Ký tự cuối cùng: có nghĩa là xác thực thông tin chính xác cho toàn bộ dãy số mã của đồng hồ Seiko.

Cách check seri đồng hồ seiko

Ở mặt sau của đồng hồ Seiko, người đeo có thể nhìn thấy dãy số sê-ri gồm 6 chữ số được khắc rõ ràng. Số sê-ri sử dụng phương pháp khắc tinh xảo để có các nét nhất quán và rõ ràng dễ đọc. Để tìm số sê-ri đồng hồ Seiko tốt nhất, hãy xem ý nghĩa của từng chữ cái:

  • Chữ số đầu tiên của số sê-ri: cho biết năm sản xuất của đồng hồ Seiko.
  • Chữ số thứ hai của số sê-ri: Cho biết tháng mà mẫu Seiko được sản xuất.
  • Các chữ số còn lại của dãy số: thể hiện thứ tự sản phẩm được sản xuất trong tháng.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem điều này bằng cách sử dụng kiểu máy có số sê-ri 161253 làm ví dụ. Khi tìm kiếm số sê-ri đồng hồ Seiko, ý nghĩa của chuỗi được hiểu như sau: Sản phẩm được sản xuất vào tháng 5 tháng 6 năm 2001, đó là kiểu máy 1253 của tháng.

Cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng với hàng giả

Đối chiếu màu sắc, kích thước

Đồng hồ Seiko chính hãng được làm một màu duy nhất từ ​​mặt số, vỏ cho đến dây đeo. Đó là nhờ chất liệu thép không gỉ 316L, kính cường lực và tinh thể sapphire cho độ phản chiếu tuyệt đẹp. Kỹ thuật gia công tiên tiến của Seiko cũng tạo cảm giác sang trọng, thanh lịch.

Cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng với hàng giả

Trong khi đó, đồng hồ Seiko nhái thường xuất hiện nhiều vết xước. Ngoài ra màu sắc không được đẹp như hàng chính hãng thậm chí là khác màu.Kích thước mặt số của các sản phẩm Seiko cũng khác rất nhiều so với thông tin công khai.

Kiểm tra phần mặt sau đồng hồ

Mặt sau của đồng hồ thường gồm 4 chữ số được nối với nhau bằng dấu gạch ngang để tượng trưng cho dòng máy và kiểu máy. Nhìn chung, mỗi kiểu máy đều mang những ký hiệu riêng. Từ đó có thể phân biệt bằng cách nhìn. 4 chữ số đầu tiên cho biết mô hình và 4 chữ số cuối cùng là ký hiệu.

Tuy nhiên, các ký hiệu này được nhà sản xuất in và khắc khá đầy đủ, rõ ràng.

Kiểm tra chi tiết in dập trên khóa cài và dây đeo

Chi tiết khắc tên thương hiệu trên đồng hồ Seiko là dấu hiệu chung để nhận biết hàng thật và hàng giả. Tên thương hiệu đặc biệt sắc nét thường được in trên khóa Seiko chính hãng. Hàng giả khắc chữ “Seiko Japan” hoặc “Seiko” bị mờ và không hoàn thiện kỹ thuật.

Sử dụng thử chức năng

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Seiko nổi tiếng với những chuyển động mạnh mẽ, mượt mà và chính xác. Vì vậy bạn có thể kiểm tra độ thật – giả qua chuyển động của kim giờ, phút, giây của đồng hồ. Nếu bạn thấy kim giây nhảy 2s thì rất có thể đó là mẫu Seiko giả.

Ngoài ra, một số người dùng còn thích kiểm tra chức năng dạ quang của đồng hồ Seiko. Kiểm tra chức năng chiếu sáng bằng cách đặt sản phẩm trong môi trường thiếu ánh sáng.Nếu bạn thấy lớp phủ này xuất hiện đều, thì “cỗ máy” như vậy là do chính Seiko sản xuất.

Check giấy tờ xuất xứ và bảo hành

Mỗi chiếc đồng hồ Seiko chính hãng đều phải được đảm bảo đi kèm với thẻ bảo hành. Cùng  bảng giá có mã số được in trên đó. Phiếu bảo hành Seiko có các thông tin chi tiết về thông số bộ máy, thời gian bảo hành… Các giấy tờ đựng trong hộp Seiko nguyên bản phải đầy đủ để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng xếp hạng thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Check hộp và phụ kiện kèm theo (nếu có)

Khi mua đồng hồ Seiko chính hãng, bạn sẽ nhận được sách hướng dẫn sử dụng. Sách thật sẽ có màu xám và trắng, được in cùng màu và phông chữ. Hộp Seiko nguyên bản cũng được gia công tỉ mỉ, tạo cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay.

Check hộp và phụ kiện kèm theo (nếu có)

Frodo’s – Đại lý ủy quyền đồng hồ Seiko chính hãng 100%

Frodo’s Timepieces là một thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồng hồ chất lượng và giá cả hợp lý, Frodo’s Timepieces đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu thích đồng hồ trên toàn quốc.

Các sản phẩm của Frodo’s Timepieces có thiết kế đa dạng, từ những mẫu đồng hồ dành cho nam giới đến các mẫu đồng hồ dành cho nữ giới. Đặc biệt, thương hiệu này còn có nhiều sản phẩm đồng hồ đôi độc đáo, phù hợp cho các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình.

Frodo’s Timepieces

Một điểm đặc biệt của Frodo’s Timepieces là các sản phẩm đồng hồ của họ thường được trang bị bộ máy Miyota (Nhật Bản) hoặc Ronda (Thụy Sỹ), đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Đồng thời, các sản phẩm cũng được làm từ các vật liệu chất lượng như thép không gỉ, da thật, sapphire cường lực… Giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Ngoài ra, Frodo’s Timepieces cũng chú trọng đến dịch vụ hậu mãi và bảo hành, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Thương hiệu này cũng có hệ thống cửa hàng và website bán hàng trực tuyến, thuận tiện cho khách hàng tìm hiểu và mua sắm sản phẩm.

Frodo’s vừa chia sẻ với các bạn cách kiểm tra số seri đồng hồ Seiko chính hãng đơn giản và chính xác nhất. Ngoài ra, chúng tôi xin gợi ý thêm 5 cách nhận biết đồng hồ Seiko thật giả nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được những trải nghiệm không tốt về hàng giả.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang