Tin tức

Mặt số của Rolex Sigma là gì?

Đăng ngày 28 Th2, 2023 bởi SEO

Một phần thú vị khi tham gia trò chơi sưu tập Rolex cổ điển là khám phá tất cả các chi tiết thiết kế khác nhau. Và nhiều chi tiết trong số này có thể được tìm thấy trên mặt đồng hồ. Hôm nay chúng ta cùng khám phá nguồn gốc của mặt số Rolex Sigma và ý nghĩa của điều đó đối với giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển . 

đồng hồ rolex sigma

Biểu tượng Sigma và APRIOR

Vào những năm 1970, một nhóm các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ là thành viên của L’Association pour la Promotion Industrielle de l’Or hay APIOR (tạm dịch là Hiệp hội xúc tiến công nghiệp vàng) đã thành lập một sáng kiến ​​chính thức nhằm nêu bật việc sử dụng vàng. trên đồng hồ. 

đồng hồ rolex sigma daytona

Biểu tượng được chọn là chữ cái Hy Lạp Sigma: σ. Theo Giấy chứng nhận đăng ký của Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Được nộp vào tháng 8 năm 1971 và được đăng ký vào tháng 7 năm 1972. Dấu σ “xác nhận rằng hàng hóa có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Và chứa vàng nguyên khối theo một tiêu chuẩn nhất định. Được thiết lập theo các yêu cầu theo luật định của Thụy Sĩ. Liên quan đến việc kiểm soát về việc sử dụng vàng và đạt tiêu chuẩn. Chất lượng do tổ chức đăng ký quy định.” 

Nó cũng đề cập rằng nhãn hiệu là “Được sử dụng lần đầu vào ngày 25 tháng 2 năm 1970. Trong thương mại vào hoặc khoảng ngày 1 tháng 3 năm 1970.” 

Dấu Sigma có thể được sử dụng trên mặt số. Vòng đeo tay hoặc mặt sau của đồng hồ để biểu thị sự hiện diện của vàng. Một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã sử dụng nhãn hiệu APRIOR Sigma. Bao gồm Patek Philippe, Vacheron Constantin, IWC, và tất nhiên, Rolex . 

daytona 6263 đồng hồ rolex sigma

Rolex và mặt số Sigma

Mặt số Sigma có thể được tìm thấy trên đồng hồ Rolex có từ đầu những năm 1970. Cho đến cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể được tìm thấy trên đồng hồ Rolex từ cuối những năm 1960. Vì biểu tượng “Sigma” đã được một số nhà sản xuất mặt số. Sử dụng trước khi nó được sử dụng chính thức vào đầu những năm 1970. 

Mặt số Rolex Sigma có hai dấu σ xung quanh chữ ký “T SWISS T”. Ngay dưới điểm đánh dấu 6 giờ trên mặt số. “T” đề cập đến việc sử dụng triti làm chất phát quang trên mặt số. Mặt số Rolex Sigma biểu thị rằng các cọc số và kim được làm thủ công từ vàng 18k. 

daytona 6265 Mặt số Rolex Sigma

Vì Rolex chỉ sử dụng mặt số Sigma trong một vài năm vào những năm 1970. Nên không có gì ngạc nhiên khi các dấu σ nhỏ có thể làm tăng thêm giá trị Rolex cổ điển. Những chiếc đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona cổ điển với mặt số Sigma đặc biệt. Có giá trị sưu tập và có giá cao khi chúng được bán đấu giá.  

đồng hồ rolex sigma daytona


Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang