Tin tức

Sự phát triển Bezel của Rolex GMT-Master

Đăng ngày 09 Th2, 2023 bởi SEO

Theo đuổi sự hoàn hảo là một hành trình không bao giờ kết thúc. Trong hơn một thế kỷ qua, Rolex đã làm việc không mệt mỏi. Để tinh chỉnh và cải thiện các thiết kế mang tính biểu tượng và lâu đời của họ. Vài năm qua là khoảng thời gian tuyệt vời đối với bộ sưu tập Rolex GMT-Master và kể từ lần đầu tiên chúng tôi xuất bản tác phẩm này, vành bezel của chiếc đồng hồ phi công đa múi giờ cổ điển của Rolex đã trải qua một số thay đổi đáng chú ý, vì vậy chúng tôi cho rằng đã đến lúc phải cập nhật mọi thứ và xem xét lại quá trình phát triển của vành bezel của Rolex GMT-Master.

Vòng bezel của GMT-Master

Sự phát triển của Bezel của Rolex GMT-Master

Được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1954. Rolex GMT-Master đã trải qua vô số thay đổi và cập nhật. Trong suốt nhiều năm khi Rolex liên tục làm việc để tinh chỉnh và cải tiến thiết kế của mình. 

Vòng bezel của GMT-Master

Vòng bezel đầu tiên được trang bị cho mẫu tham chiếu ban đầu 6542 GMT-Master có một miếng chèn làm từ Bakelite, có các chữ số radium phát sáng được đặt trong vật liệu giống như nhựa của nó. 

Vòng bezel của GMT-Master

Chỉ sau hai năm làm việc với Bakelite, miếng đệm khung bezel của GMT-Master đã được thay thế bằng miếng đệm làm từ nhôm, do các vấn đề xung quanh cả độ bền lâu dài của các bộ phận và các mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe của các chữ số phóng xạ phát sáng được đặt trong gờ. 

Vòng bezel của GMT-Master

Rolex tiếp tục sản xuất miếng lót khung bezel của GMT từ nhôm trong khoảng nửa thế kỷ sau đó; tuy nhiên, một số màu bổ sung đã xuất hiện trên các tài liệu tham khảo sau này, bắt đầu với các miếng lót vòng bezel “Root Beer” toàn màu đen, nâu và vàng lần đầu tiên xuất hiện vào đầu những năm 1970.

Vòng bezel của GMT-Master

Mặc dù miếng lót khung bezel của GMT-Master được sản xuất từ ​​nhôm trong khoảng 50 năm. Nhưng một cơ chế mới cho chức năng của khung bezel đã được triển khai vào năm 1983. Với sự ra đời của chiếc GMT-Master II đầu tiên, số tham chiếu 16760.

Vòng bezel của GMT-Master

Vành Bezel Rolex GMT-Master II hiện đại

Vào năm 2005, khung bezel trên GMT được thiết kế lại hoàn toàn. Với việc phát hành số tham chiếu bằng vàng nguyên khối 116718. Thay vì được làm từ nhôm, vốn dễ bị trầy xước và phai màu. Khung bezel trên thế hệ đồng hồ GMT-Master mới được làm từ nhôm.

Vòng bezel của GMT-Master

Ngoài miếng đệm gốm, toàn bộ cấu trúc của khung bezel đã được thiết kế lại. Để cải thiện chức năng tổng thể và khắc phục một số thiếu sót của những người tiền nhiệm. 

Vòng bezel của GMT-Master

Miếng lót Cerachrom mới của Rolex độ bền lâu dài tốt hơn đáng kể cho khung bezel của GMT-Master. Nhưng vật liệu siêu cứng này khiến cho miếng lót gốm mới khó sản xuất hơn đối với Rolex . 

Vòng bezel của GMT-Master

Điều đó đã thay đổi vào năm 2013. Khi Rolex phát hành phiên bản giới thiệu 116710BLNR “Batman” GMT-Master II. Nổi bật với  đai kính Cerachrom hai màu trong một cấu hình màu đen và xanh hoàn toàn mới.

Vòng bezel của GMT-Master

Năm sau tại Baselworld 2014. Rolex đã tiết lộ một  vành bezel Cerachrom hai màu khác  cho bộ sưu tập GMT-Master II của họ.

Vòng bezel của GMT-Master

Tuy nhiên, giống như cách mà miếng đệm bezel GMT bằng gốm đầu tiên. Chỉ có trên phiên bản 18k nguyên khối của đồng hồ. Miếng đệm bezel gốm “Pepsi” bằng sứ xanh và đỏ được chờ đợi từ lâu. Chỉ có trên phiên bản vàng trắng nguyên khối của chiếc đồng hồ.

Vòng bezel của GMT-Master

Một năm sau, tại Baselworld 2019. Rolex đã ngừng hoàn toàn vành bezel toàn màu đen cho bộ sưu tập GMT-Master II của họ. Một tùy chọn đã tồn tại trên nhiều đồng hồ Rolex GMT kể từ đầu những năm 1970.

Vòng bezel của GMT-Master

Vành bezel xoay 24 giờ là đặc điểm xác định của dòng Rolex GMT-Master. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1954.

Vòng bezel của GMT-Master

Lời Kết


Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang