Đồng hồ cao cấp

Đồng hồ Oris – Hướng dẫn cơ bản

Đăng ngày 05 Th12, 2022 bởi SEO

Mặc dù họ chưa bao giờ nổi tiếng như những thương hiệu như Omega, Rolex và Panerai, Oris vẫn là một thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ được kính trọng trong kinh doanh hơn một thế kỷ và có danh mục đầu tư rất ấn tượng. Cho dù bạn là người hâm mộ đồng hồ công cụ chống đạn, thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển hay bạn chỉ là người yêu thích lịch sử ngành đồng hồ, thì vẫn có vô số điểm thảo luận đáng ngạc nhiên liên quan đến Đồng hồ Oris . 

Mặc dù không có đủ từ và trang để trình bày mọi khía cạnh của thương hiệu trong một hướng dẫn mua hàng, nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ đào sâu vào kho lưu trữ để cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về thương hiệu nhằm giúp bạn mua đồng hồ Oris tốt nhất với giá cổ tay của bạn

Lịch sử đồng hồ Oris

Đồng sáng lập Đồng hồ Oris Paul Cattin

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về danh mục Oris, chúng ta sẽ bắt đầu với lịch sử của công ty. Trong số nhiều thương hiệu đồng hồ hoạt động ở phân khúc bình dân, rất ít thương hiệu có lịch sử phong phú như Oris. Công ty được thành lập vào năm 1904 tại Hölstein Thụy Sĩ, bởi Paul Cattin và George Christian, lấy tên từ một con suối chảy gần thị trấn. 

Năm tháng trôi qua, Oris tiếp tục tiến lên phía trước. Oris Big Crown bắt nguồn từ chiếc đồng hồ được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1938, được hình thành cho các phi công.

Tài nguyên hướng dẫn cuối cùng của Oris

Từđó, chúng ta bắt đầu thấy một số biểu tượng của thương hiệu tung ra thị trường, đặc biệt là một cặp đồng hồ mà Oris đã hình thành hai trong số các bản phát hành lại hiện tại của nó. 

Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của họ được tung ra thị trường vào năm 1965 với các chữ số Ả Rập được phát sáng độc đáo ở 3, 6, 9 và 12, và được ra mắt lại 50 năm sau với tên gọi Oris Diver Sixty-Five. 

Năm 1970 cũng đánh dấu thương hiệu được ASUAG (cơ sở cuối cùng phát triển thành Tập đoàn Swatch) mua lại thương hiệu. Tuy nhiên, sự thiếu độc lập này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 

George Christian đã giúp thành lập đồng hồ Oris.

Các loại đồng hồ Oris – Lặn, Văn hóa, Hàng không và Đua xe thể thao

đồng hồ oris

Ngày nay, các dịch vụ của danh mục Đồng hồ Oris rất đa dạng và phong phú. Được chia thành bốn danh mục chính—Lặn, Văn hóa, Hàng không và Đua xe thể thao—thậm chí trong mỗi danh mục, có một số biến thể thiết kế.

Lặn

Thợ lặn Oris Sixty Five

Dòng đồng hồ lặn là một bộ sưu tập đồng hồ công cụ được điều khiển theo mục đích, hoàn chỉnh với vỏ chống thấm nước, kim và vạch chỉ giờ phát quang cùng các chuyển động đáng tin cậy. Nó hiện bao gồm Thợ lặn tân cổ điển 65 đã đề cập ở trên và Aquis. Có vô số biến thể trong mỗi bộ sưu tập này, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo phù hợp với sở thích và phong cách sống của mình.

Chiếc Diver’s 65 phản ánh chặt chẽ thiết kế của thợ lặn Oris những năm 1960, cho đến thiết kế của các vạch chỉ giờ và kim cũng như phông chữ trên gờ. Có hai biến thể quay số chính, những biến thể có điểm đánh dấu giờ và những biến thể có đánh dấu giờ bằng chữ số Ả Rập cổ điển. Oris đã thực hiện những cải tiến đáng kể cho vỏ máy khi họ phát hành các phiên bản lặp lại hiện đại, nổi bật với giá đỡ khung bezel đơn hướng, đường kính lớn hơn và tinh thể sapphire được nâng cấp, chỉ để nêu tên một số.

Cửa hàng Oris Diver’s Sixty Five

Oris Aquis ngày

Cửa hàng Oris Aquis

Văn hóa

Oris Artelier

Bộ sưu tập Culture hoàn toàn tập trung vào đồng hồ đeo tay, bao gồm một loạt vỏ hình chữ nhật và hình tròn thông thường, cũng như một vài calibre được làm lộ khung khéo léo. Hiện nằm trong bộ sưu tập này là Artelier và Rectangular.

Artelier bao gồm một số biến chứng, với một tính năng chung là dự trữ năng lượng đáng kể trong 10 ngày. Trong không gian giá cả phải chăng, điều này đặc biệt không phổ biến. Đó là một bộ sưu tập đa năng, mang đến cho người đeo sự lựa chọn về kích thước vỏ, màu mặt số, vòng đeo tay bằng kim loại hoặc da và chức năng.

Cửa hàng Oris Artelier

Đồng hồ mặt chữ nhật Oris

Rectangular là một bộ sưu tập đồng hồ trang trí nghệ thuật nổi bật với một loạt các màu sắc rực rỡ của mặt số và dây đeo. 

Dòng sản phẩm này trang bị cho mỗi chiếc đồng hồ vỏ thép không gỉ hình chữ nhật trên nền da, chuyển động tự lên dây có chức năng hiển thị ngày và khả năng chống nước lên đến 30 mét. Những chiếc đồng hồ này là hình ảnh thu nhỏ của thẩm mỹ đồng hồ thời trang.

hàng không

Oris ProPilot

Gần như mọi tên tuổi trong ngành chế tạo đồng hồ đều sản xuất đồng hồ phi công riêng họ. Oris cũng không ngoại lệ. Đội hình hiện tại của họ có mọi thứ bạn cần. Giữ thời gian hoàn hảo ở mọi nơi trên thế giới. Cho dù bạn đang đi công tác hay giải trí hay tự lái máy bay. Có một chiếc đồng hồ trong sê-ri dành cho bạn. 

Các mẫu trong dòng sản phẩm hiện tại bao gồm Big Crown tân cổ điển. Các phiên bản hiện đại của nó, ProPilot và ProPilotX . 

Big Crown có con trỏ ngày đặc trưng của thương hiệu. Tự hào có một kim chuyên dụng và thang lịch bao quanh mặt số. Đồng hồ trong bộ sưu tập Big Crown có thiết kế hoài cổ. Thường có kim đồng hồ kiểu nhà thờ lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển.

Cửa hàng vương miện lớn Oris

Oris ProPilot

ProPilot và ProPilotX sẽ thu hút những nhà sưu tập hiện đại đang tìm kiếm. Tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay đi đầu trong thiết kế đồng hồ sang trọng sáng tạo. ProPilot bao gồm các bộ thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Với chức năng và khả năng hiển thị tối ưu ở cốt lõi. 

Mặt khác, ProPilotX hoàn toàn hướng đến tính thẩm mỹ. Được đặc trưng bởi mặt số khung xương nổi bật để lộ chuyển động bên trong. Có sẵn hai tài liệu tham khảo ProPilotX. Một trên vòng đeo tay bằng kim loại và một trên cao su.

Mua vương miện Oris

đua xe thể thao

Mặc dù Motorsport không còn xuất hiện trong danh sách các bộ sưu tập của Oris. Nhưng điều đáng nói là tất cả đều giống nhau. Vì những chiếc đồng hồ này vẫn có sẵn rất nhiều trên thị trường thứ cấp. Bộ sưu tập có hai điểm nổi bật chính. 

Một là một loạt các mô hình được tạo ra như một phần trong hoạt động tài trợ. Liên tục của thương hiệu cho đội Williams F1. Cái còn lại là Chronoris, dòng đồng hồ bấm giờ lấy cảm hứng từ cổ điển. Dựa trên mẫu nguyên bản của thập niên 70, hoàn chỉnh với vỏ hình tonneau không thể cưỡng lại.

Đặc điểm chính của đồng hồ Oris

Bộ sưu tập đồng hồ Oris

Bên cạnh lịch sử phong phú và các dịch vụ đa dạng. Có một vài điểm chính nổi bật xuyên suốt mọi thứ của Oris. Đầu tiên và quan trọng nhất, giá trị là vua. Đồng hồ Oris liên tục mang lại giá trị đáng kể trong một ngành công nghiệp. Mà lạm phát giá cả đang lan tràn. Bạn nhận được một tầm cỡ Thụy Sĩ được thực hiện tốt. Thường dựa trên các sản phẩm của Sellita hoặc ETA. Sau đó được điều chỉnh theo các thông số kỹ thuật chính xác của thương hiệu. 

Khi xem xét hầu hết các sản phẩm của họ (với một vài ngoại lệ). Chúng không bao giờ đủ đơn giản để bị coi là nhàm chán. Nhưng cũng không bao giờ đủ kỳ quặc để bị những người đam mê đồng hồ bảo thủ. Tất cả đã nói, đây là một vị trí khó đạt được. Chúng tôi rất háo hức xem thương hiệu sẽ đi theo hướng nào tiếp theo.

Hi vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có được cái nhìn khái quát hơn về thương hiệu Oris.

Tham khảo các dòng sản phẩm hấp dẫn khác tại Frodo’s – Hệ thống phân phối đồng hồ hàng đầu Việt Nam

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang