Tin tức

Những nhà thiết kế đã thay đổi lịch sử thế giới đồng hồ

Đăng ngày 06 Th12, 2022 bởi SEO

Nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay được đặt theo tên của mọi người.

Có Patek Philippe (Antoni Patek và sau này là Adrien Philippe), Audemars Piguet (Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet), Breguet (Abraham-Louis Breguet), Cartier (Louis-François Cartier), Panerai (Giovanni Panerai), và rất nhiều hãng khác thương hiệu đồng hồ cao cấp như đồng hồ Rolex .

Nhà thiết kế đồng hồ sang trọng
Genta là một nhà thiết kế đồng hồ hơn là thực sự tác động đến thế giới tử vi hiện đại. (Tín dụng: Thời gian và Tide)

Tuy nhiên, trong ngành chế tạo đồng hồ hiện đại, thông lệ các thương hiệu lớn không công nhận một (hoặc nhiều người) cụ thể cho một thiết kế đồng hồ cụ thể. Thay vào đó, các tài liệu tiếp thị chính thức có xu hướng sử dụng các thuật ngữ chung chung và ẩn danh như “thợ đồng hồ bậc thầy”, “thợ kim hoàn bậc thầy”, “nghệ nhân chuyên nghiệp” và “thợ thủ công lành nghề”. Tuy nhiên, có một số nhà thiết kế đồng hồ có tên tuổi được công nhận nhờ những sáng tạo quan trọng của họ.

Gerald Genta

Người nổi tiếng nhất trong số các nhà thiết kế đồng hồ hiện đại. Gerald Genta , đã qua đời vào năm 2011. Nhưng nhiều sáng tạo của ông vẫn thống trị không gian đồng hồ cao cấp ngày nay. Genta không chỉ thiết kế Royal Oak cho Audemars Piguet vào năm 1972. Ông còn tạo ra Nautilus cho bán Patek Philippe vào năm 1976.

Với dây đeo tích hợp, kết cấu bằng thép không gỉ và vỏ có hình dáng táo bạo, Royal Oak và Nautilus đã trở thành điểm nhấn trong sự sáng tạo và phát triển của danh mục đồng hồ thể thao cao cấp.

Ngoài Nautilus và Royal Oak, Genta còn chịu trách nhiệm thiết kế lại đồng hồ IWC Ingenieur SL vào những năm 1970. Hình thành bộ sưu tập đồng hồ Bulgari BVLGARI-BVLGARI cũng vào những năm 1970 và phát triển Pasha hiện đại. de Cartier vào những năm 1980. Quay trở lại những năm 1960, Genta thậm chí còn thiết kế kiểu vỏ Octo mà Bulgari hiện đang sử dụng rất nhiều trong những chiếc đồng hồ hiện đại của họ.

Nhà thiết kế đồng hồ sang trọng
Jorg Hysek là một nhà thiết kế khác có những thiết kế mang tính biểu tượng. (Tín dụng: Thiết kế Hysek)

Jorg Hysek

Mặc dù Vacheron Constantin 222 từ năm 1977 có thể có phong cách tương tự như Royal Oak và Nautilus của Genta. Nhưng thực tế nó được thiết kế bởi Jorg Hysek. 222 là chiếc đồng hồ đặc biệt quan trọng trong lịch sử của Vacheron Constantin. Khi nó đặt nền móng cho bộ sưu tập đồng hồ thể thao cao cấp ở nước ngoài ngày nay.

Ngoài công việc của mình cho Vacheron, Hysek còn thiết kế đồng hồ Breguet Marine. Đây là một trong những sản phẩm thương từ lịch sử của Breguet với Hải quân Pháp. Vào những năm 1990, TAG Heuer đã thuê Hysek để phát triển một bộ sưu tập đồng hồ mới. Dành cho người tiêu dùng hiện đại. Sự hợp tác này đã tạo ra dòng đồng hồ thể thao Kirium tương lai.

Nhà thiết kế đồng hồ sang trọng
Nếu bạn thích Royal Oak, Emmanuel Gueit là người bạn cần cảm ơn. (Tín dụng: Flockler)

Emmanuel Guit

Vào cuối những năm 1980, nhà thiết kế đồng hồ trẻ tuổi làm việc tự do Emmanuel Gueit. Ông bắt tay vào một dự án sẽ chứng tỏ là một dự án lớn. Audemars Piguet Royal Oak Offshore. Ban đầu được hình thành như một phiên bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm của Royal Oak nguyên bản. Sự ra mắt của Offshore năm 1993 đã đánh dấu sự khởi đầu. Khơi đầu của những gì cuối cùng sẽ trở thành một bộ sưu tập độc lập cho Audemars Piguet.

Gueit cũng đã làm việc với Rolex để thiết kế bộ sưu tập đồng hồ Cellini. Cải tiến được giới thiệu vào năm 2014.

Hiện nay, Gueit đang làm việc để mang Ikepod trở lạị. Một thương hiệu được người hâm mộ yêu thích từ những năm 1990 do nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Marc Newson thiết kế.

Nhà thiết kế đồng hồ sang trọng
Eric Giroud cũng có thể tự hào về các thiết kế hiện tại của anh ấy đang hợp tác chặt chẽ với nhiều thương hiệu tên tuổi. (Tín dụng: Eric Giroud)

Eric Giroud

Một trong những nhà thiết kế đồng hồ yêu thích của chúng tôi như Eric Giroud, đã giành được một số giải thưởng trong sự nghiệp của mình với tư cách là nhà thiết kế đồng hồ, bao gồm Thiết kế đồng hồ đẹp nhất tại Geneva Watchmaking Grand Prix 2009 cho Harry Winston Opus 9.

Tuy nhiên, Giroud được biết đến nhiều nhất với công việc đáng kinh ngạc. Với công ty đồng hồ độc lập MB&F. Tại MB&F, Giroud và Max Büsser đã đưa ra một số sáng tạo thú vị nhất. Trong ngành đồng hồ thời hiện đại, pha trộn giữa khoa học viễn tưởng. Với kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống. Một số cái đáng chú ý bao gồm Legacy Machine Perpetual, HM6 Space Pirate và Thunderbolt N°4.

Mặc dù tên của các nhà thiết kế đồng hồ thường bị lu mờ bởi tên thương hiệu. Nhưng một số, như bốn người mà chúng tôi đã nêu ở trên. Nổi bật nhờ những thiết kế có ảnh hưởng của họ tiếp tục định hình đồng hồ ngày nay.

Tanaka khoai môn

Taro Tanaka Grand Seiko Watch Designer Grammar of Design
Taro Tanaka là người chịu trách nhiệm về ngôn ngữ thiết kế mang tính biểu tượng của Grand Seiko. (Tín dụng: iNews)

Taro Tanaka là người được ghi nhận nhiều nhất. Trong việc tạo ra ngôn ngữ thiết kế tổng thể của thương hiệu Seiko lớn hơn. Tiêu chuẩn thẩm mỹ mà ông thiết lập lần đầu tiên vào đầu những năm 1960. Có thể được nhìn thấy trực tiếp trên nhiều chiếc đồng hồ Grand Seiko đương đại.

Cách tiếp cận thiết kế đồng hồ của ông đóng vai trò là nền tảng. Cho vô số mẫu được cả Seiko và Grand Seiko sản xuất trong suốt thời gian gần đây. nửa thế kỷ.

Được hướng dẫn bởi Tanaka, bộ phận thiết kế của Seiko. Mở rộng để tham gia vào toàn bộ quy trình thẩm mỹ của thương hiệu. Theo ý kiến ​​​​của ông, lý do chính khiến doanh số bán hàng quốc tế của Seiko bị tụt lại.

Đặc biệt là khi nói đến các bộ sưu tập Grand Seiko và King Seiko theo định hướng sang trọng. Là thương hiệu không có bản sắc thiết kế tách biệt nó với các đối tác châu Âu. Do đó, Taro Tanaka bắt đầu tạo ra một thương hiệu.

Kết hợp với sự đánh bóng Zaratsu huyền thoại của thương hiệu. Cách tiếp cận thiết kế của Taro Tanaka cho phép những chiếc đồng hồ Grand Seiko lấp lánh. Như những viên đá quý dưới ánh sáng và ngôn ngữ thiết kế. Ông thiết lập được nhiều người coi là đặc điểm duy nhất. Chịu trách nhiệm cho sự thành công quốc tế của Seiko.

Tham khảo các sản phẩm đồng hồ đã tạo nên thành công vang dội của họ tại Frodo’s – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ phân phối đồng hồ số 1 Việt Nam

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang