Tin tức

Đồng hồ kháng từ: Rolex Milgauss vs Omega Railmaster

Đăng ngày 20 Th2, 2023 bởi SEO

Vào cuối những năm 1950, cả Rolex và Omega đều cho ra mắt những chiếc đồng hồ kháng từ để phục vụ cộng đồng khoa học đang phát triển mạnh mẽ của thời đại. Rolex giới thiệu đồng hồ Milgauss vào năm 1956 và Omega giới thiệu Railmaster vào năm 1957. Mặc dù hai mẫu này chưa bao giờ là siêu sao trong dòng sản phẩm của cả hai thương hiệu, nhưng chúng vẫn tiếp tục là một phần trong bộ sưu tập hiện tại của các công ty và mỗi mẫu đều có lượng người hâm mộ riêng. Đọc tiếp để có bài đánh giá so sánh về đồng hồ kháng từ Rolex Milgauss và Omega Railmaster. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Thiết kế: Rolex Milgauss vs Omega Railmaster 

Vì các mẫu Milgauss và Railmaster đều đã có tuổi đời hơn sáu thập kỷ. Nên không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều phiên bản của những chiếc đồng hồ kháng từ này. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Rolex Milgauss ref. 116400 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007. Với sự xuất hiện của nó, nó đã hồi sinh bộ sưu tập Milgauss đã ngừng sản xuất. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Omega Railmaster 220.10.40.20.01.001 đã được phát hành một thập kỷ sau đó. Tại Baselworld 2017 nhưng rõ ràng nó được lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển. 

Đặt cạnh nhau, Rolex Milgauss ref. và Omega Railmaster khá giống nhau. Mặc dù chiếc đầu mang đến cách tiếp cận hiện đại. Trong khi chiếc sau hướng đến tính thẩm mỹ cổ điển. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Chức năng và Giá: Rolex Milgauss vs Omega Railmaster 

Như đã đề cập trước đây, cả Milgauss và Railmaster đều là những mẫu chỉ có thời gian. Chỉ với ba kim trên mặt số cho giờ, phút và giây. Tất nhiên, điểm bán hàng độc nhất của họ là đồng hồ chống từ tính. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Rolex Milgauss chạy trên Calibre 3131. Có khả năng chống lại 1.000 gauss nhờ một lá chắn sắt từ bảo vệ chuyển động. Calibre 3131 hoạt động ở tần số 28.800 nhịp mỗi giờ. Dự trữ năng lượng trong 48 giờ và được chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Mặt khác, Omega Railmaster chạy trên Co-Axial Master Chronometer Calibre 8806. Cũng tự lên dây cót nhưng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn trong 55 giờ. Và có khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss! Cuối cùng, Calibre 8806 cũng được chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Nhưng Omega đã tiến thêm một bước bằng cách đạt được chứng chỉ của Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS) cho bộ máy. Đòi hỏi các thông số thậm chí còn nghiêm ngặt hơn chứng nhận COSC. 

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Mặc dù Railmaster màu đen hiện tại mới hơn. Cung cấp khả năng chống từ tính cao hơn và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn. Nhưng nó có giá gần bằng một nửa so với Milgauss trông tương tự trên thị trường thứ cấp. Đây là một ví dụ khác về sức mạnh của thương hiệu Rolex. Và sự hiểu biết rằng đồng hồ Rolex thường có mức giá cao hơn, cả mới và trên thị trường thứ cấp.  

Rolex Milgauss đấu với Omega Railmaster

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang