Tin tức

Bí mật tạo nên một chiếc Rolex Submariner trị giá $10k hoặc $100k ?

Đăng ngày 18 Th2, 2023 bởi SEO

Gần như tất cả những người đam mê đồng hồ đều có thể nhận ra và yêu thích ngay lập tức, Rolex Submariner là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên hành tinh – chưa nói đến trong dòng sản phẩm của thương hiệu đồng hồ rolex. Trên thực tế, nếu bạn muốn thử và chộp lấy một chiếc Submariner hoàn toàn mới, bạn có thể sẽ phải đợi từ một đến bốn năm tùy thuộc vào kiểu máy. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường thứ cấp giúp bạn có được một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng này dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Nhưng một khi bạn bắt đầu sàng lọc tất cả các tài liệu tham khảo, vật liệu và thiết kế, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu tự hỏi tại sao lại có sự chênh lệch giá lớn như vậy. Ở đây, chúng ta sẽ phân tích hai đầu rất khác nhau của phổ Rolex Submariner – một chiếc Submariner trị giá 10 nghìn đô la giá cả phải chăng và vẫn rất đẹp mắt và một mẫu cũ hơn trị giá hơn 100 nghìn đô la. Vậy, điều gì làm cho một chiếc Rolex Submariner trị giá 10.000 đô la hoặc 100.000 đô la?

Mục lục:

  • Submariner Rolex
  • Lịch sử giá Rolex Submariner
  • Rolex Submariner – Vấn đề Thế hệ (Rất nhiều)
  • Tầm quan trọng của vật liệu
  • Nguồn gốc và chi tiết

Submariner Rolex

Đồng hồ Rolex Submariner mới 2020

Các tính năng chính của Bộ sưu tập Submariner hiện tại:

Kích thước vỏ: 41mm

Vật liệu: Thép không gỉ; Rolesor vàng (Hai tông màu); Vàng Vàng; Bạch kim

Chức năng: Thời gian với Giây đang chạy; Thời gian w/ Giây chạy + Hiển thị ngày

Mặt số: Đen hoặc Xanh dương với Vạch giờ dạ quang

Gờ:  Một hướng, Miếng chèn Cerachrom (gốm) w/ Thang tỷ lệ 60 phút, Màu đen; Màu xanh lá; Màu xanh da trời

Tinh thể: Sapphire, Phẳng; Phẳng với ống kính Cyclops

Bộ máy: Calibre 3230; Tầm cỡ 3235

Vòng đeo tay:  Vòng đeo tay hàu

Phạm vi giá bán lẻ (MSRP):  $8.100 – $39.650

Nhấp vào đây để xem Hướng dẫn mua cơ bản của chúng tôi trên Rolex Submariner.

Big Crown Vintage Rolex Submariner 6538 James Bond

Lịch sử giá Rolex Submariner

Trước khi đi sâu vào các yếu tố ảnh hưởng đến giá của một chiếc Submariner riêng lẻ, điều quan trọng là phải nhấn mạnh mức độ ảnh hưởng của chiếc đồng hồ lịch sử này – cả đối với ngành đồng hồ và thế giới bên ngoài. Là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên hành tinh, chứ đừng nói đến trong bộ sưu tập Rolex, chiếc đồng hồ này đã ảnh hưởng đến thiết kế đồng hồ lặn và thiết lập các tiêu chuẩn cho khả năng của đồng hồ lặn kể từ năm 1953.

Với sự phổ biến ngày càng tăng trong những năm qua nhờ hiệu suất đáng kinh ngạc và các tính năng của Hollywood, Submariner cũng đã chứng kiến ​​​​sự tăng giá đáng kể trong nhiều thập kỷ. Mặc dù lúc đầu, bạn có thể cắt bỏ những thay đổi này đối với lạm phát, nhưng lịch sử giá của nó thực sự phức tạp hơn thế một chút.

Chỉ một thập kỷ trước vào năm 1974, một chiếc Submariner Date bằng vàng 18k nguyên khối có giá 3.450 USD. Tuy nhiên, đến năm 1984, giá của một chiếc Submariner bằng vàng đã tăng lên 10.850 đô la, thể hiện một bước tiến đáng kể và phần lớn được hỗ trợ bởi giá cả tăng cao vào thời điểm đó. Với lạm phát được tính đến, đó là một con số khổng lồ 26.859 đô la theo tiêu chuẩn ngày nay, khiến nó gần với mức giá chung mà chúng ta biết ngày nay.

Rolex Submariner thép không gỉ

Giá Rolex Submariner trong những năm gần đây

Trong thập kỷ tiếp theo, giá của Submariner tiếp tục tăng, Submariner Date bằng thép không gỉ tiêu chuẩn có giá 3.350 đô la vào năm 1996 và sau đó lên đến 6.000 đô la vào năm 2008. Sau lần tăng giá gần đây nhất vào năm 2020, phiên bản hiện đại của chiếc đồng hồ đó cùng một chiếc đồng hồ (ref. 126610LN) sẽ tiêu tốn của bạn 9.150 đô la và thậm chí chiếc Submariner không có ngày cơ bản hiện có giá 8.100 đô la.

Tất nhiên, đây đều là giá bán lẻ. Và mặc dù những con số này tiếp tục tăng lên nhanh chóng, các nhà sưu tập sẽ sẵn sàng đăng ký danh sách chờ nhiều năm để có cơ hội sở hữu một chiếc Rolex Submariner hoàn toàn mới. Với lịch sử tăng giá và thị trường cổ điển cực kỳ mạnh mẽ, khoản đầu tư vào Rolex Submariner hầu như luôn được đảm bảo là có lãi.

Nhu cầu về chiếc đồng hồ này rất cao trên cả thị trường bán lẻ và thị trường thứ cấp nên giá gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trên cả hai. Tuy nhiên, giá tăng như thế nào trên thị trường thứ cấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà chúng ta sẽ đi sâu vào bên dưới bằng cách so sánh tham chiếu $10k 16613 và tham chiếu $100k 6538.

Đồng hồ Rolex Submariner 6538 16613

Rolex Submariner – Vấn đề Thế hệ (Rất nhiều)

Bên cạnh việc là một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất, Submariner còn có một lịch sử lâu dài và phong phú. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1953 với tên tham chiếu Rolex 6204, chiếc đồng hồ này đã phát triển trong sáu thập kỷ qua với nhiều thay đổi về thiết kế – đồng thời khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ đa dạng nhất trong dòng sản phẩm Rolex.

Rolex Submariner hai tông màu 16613

Vì vậy, khi chúng tôi nhìn vào tham chiếu $10k 16613, từ năm sê-ri 2006-2007, chúng tôi tự động biết đó là một mô hình thế hệ mới hơn. 

Mặc dù, so với những chiếc đồng hồ Submariner 16613 cũ hơn, chiếc đồng hồ này được sản xuất gần cuối quá trình sản xuất của tài liệu tham khảo sẽ có giá trị cao hơn một chút. 

James Bond Rolex Submariner 6538 Big Crown

Sau đó, có Submariner tham chiếu 6538, trị giá tối thiểu tuyệt đối là 100 nghìn đô la. Mặc dù một ví dụ về tài liệu tham khảo đã được bán với giá hơn một triệu đô la. Một số khác biệt có thể thấy ngay lập tức, chẳng hạn như phiên bản giới thiệu. 6538 có kích thước nhỏ hơn và không có bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh ở hai bên.

Submariner 6538 chỉ được sản xuất trong một vài năm. Cuối những năm 1950. Do thời gian sản xuất ngắn nên chỉ có một số lượng tương đối nhỏ đồng hồ 6538. Trên hết, nhiều ref.

Rolex Submariner Two-Tone 16613 màu xanh lam

Tầm quan trọng của vật liệu

Khi nói đến Submariners, có ba chất liệu vỏ và vòng đeo tay riêng biệt. Thép không gỉ 904L. Vàng hồng 18k và không gỉ hai tông màu. Riêng vàng 18k nguyên khối (vàng hoặc trắng). Các mẫu thép không gỉ rơi vào mức giá thấp hơn. Các mẫu hai tông màu như 16613 rơi vào tầm trung. Tuy nhiên, tài liệu chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn ở đây. Mặc dù vàng về bản chất có giá trị hơn. Nhưng chính những chi tiết như nguồn gốc và độ hiếm mới thực sự xác định giá trị đồng hồ. Bao gồm cả Rolex Submariner.

Ví dụ, trong khi ref. 6538 chỉ là thép không gỉ. Thực tế đơn giản rằng nó chỉ là một tham chiếu “bảo vệ trước khi lên dây cót” cổ điển. Đẩy giá lên cao hơn nhiều so với số tiền bạn phải trả cho một chiếc Submariner bằng vàng. Chứ đừng nói đến một chiếc 16613. Tuy nhiên, với ngoại trừ các tài liệu tham khảo cổ điển hiếm hoi. Theo nguyên tắc chung trên cả thị trường bán lẻ và thị trường thứ cấp. Bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho bất kỳ thứ gì có vàng trong đó – bao gồm cả Sub.

Rolex Submariner 6538 Mặt số nhiệt đới cổ điển

Nguồn gốc và chi tiết

Đó là về nguồn gốc xuất xứ và những chi tiết nhỏ thú vị. Phiên bản hiện tại của Rolex Submariner được giới thiệu lần đầu tiên cách đây khoảng hai thập kỷ.

Rolex Submariner 16613 Mặt số xanh

Ngay cả khi không có chủ sở hữu đáng chú ý trong quá khứ, thực tế là giới thiệu. 6538 chính xác là tài liệu tham khảo Submariner. Được mặc trong các bộ phim James Bond đầu tiên. Khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà sưu tập. Ngoài ra, nếu chiếc Submariner 6538 thực tế được Sean Connery đeo trong các bộ phim được bán đấu giá. Chỉ riêng nguồn gốc xuất xứ sẽ có thể đảm bảo nó sẽ đạt đến mức giá bảy con số.

Rolex Submariner cổ điển 6538 Mặt số mạ vàng

Chi tiết khôn ngoan, mặt màu xanh rực rỡ trên vỏ. Và vòng đeo tay hai tông màu phổ biến chưa từng thấy đó làm tăng giá. Đây là một cái nhìn mang tính biểu tượng trên một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng. Đã thực sự giúp nó có giá 10 nghìn đô la so với các mẫu hai tông màu đen. Cùng thời thường được bán với giá thấp hơn một chút trên thị trường thứ cấp.

Rolex Submariner Blue 16613

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang