Đồng hồ cao cấp

Giải thích và hướng dẫn cách sử dụng hộp xoay đồng hồ

Đăng ngày 22 Th4, 2023 bởi SEO

Đối với những ai có sử dụng đồng hồ nhiều thì không còn lã lậm gì về hộp xoay đồng hồ. Tuy nhiên “Cách sử dụng hộp xoay đồng hồ” không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này thì Frodo’s sẽ giới thiệu cho bạn cả cả các lưu ý đối với hộp xoay đồng hồ.

Thế nào là 1 hộp xoay đồng hồ cơ?

Thế nào là 1 hộp xoay đồng hồ cơ?

Thế nào là 1 hộp xoay đồng hồ cơ?

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết về “Cách sử dụng hộp xoay đồng hồ”. Hộp xoay đồng hồ cơ là một phụ kiện đi kèm với những chiếc đồng hồ cơ. Nó được sử dụng để giữ và bảo quản đồng hồ. Đặc biệt khi chúng ta không đeo hoặc không sử dụng đến. Hộp xoay đồng hồ cơ thường được thiết kế có tính năng tự động xoay. Tính năng tự động xoay này giúp đồng hồ cơ luôn hoạt động và giữ được độ chính xác của đồng hồ. Ngay cả với các hãng nổi tiếng như đồng hồ Rolex cũng cần.

 

Có nên sử dụng các hộp xoay đồng hồ không? 

Có, nên dùng hộp xoay đồng hồ nếu bạn sở hữu đồng hồ cơ và muốn bảo quản chúng tốt nhất có thể. Hộp xoay đồng hồ giúp đồng hồ cơ hoạt động liên tục, đồng thời bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn, độ ẩm và tác động bên ngoài. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhiều đồng hồ cơ và không đeo chúng thường xuyên. Hoặc đơn giản là muốn giữ chúng trong trạng thái hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, nên đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và tình trạng sử dụng cụ thể của đồng hồ của bạn.

Hộp xoay đồng hồ cơ đóng vai trò và tác dụng như thế nào?

Ngoài ra việc sử dụng hộp đồng hồ xoay còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Cụ thể:

 • Đây là cách bảo quản đồng hồ vô cùng tốt mà lại đơn giản nhất.
 • Việc sử dụng hộp xoay còn làm giảm các tác động của các yếu tố bên ngoài lên đồng hồ. Từ đó giúp tăng tuổi thọ của đồng hồ.
 • Nếu bạn có nhiều đồng hồ mà lại không thể đeo hết chúng. Thì những chiếc hộp xoay đồng hồ chính là thứ bạn cần.

Tìm hiểu cách sử dụng hộp xoay đồng hồ

Tìm hiểu cách sử dụng hộp xoay đồng hồ

Tìm hiểu cách sử dụng hộp xoay đồng hồ

Ký tự thường dùng trong cách sử dụng hộp xoay đồng hồ

Trước khi đi vào cách sử dụng hộp xoay thì bạn cần biết những ký tự thường dùng. Bởi để sử dụng bất kỳ loại hộp xoay đồng hồ nào trên thị trường, người dùng cần hiểu các thuật ngữ thường dùng. Các thuật ngữ này giúp người dùng sử dụng đúng cách. Đặc biệt chuẩn hộp đồng hồ, cũng như nhận biết các ký tự cần thiết trên hộp lắc đồng hồ cơ.

Một số thuật ngữ quan trọng khi sử dụng hộp lắc đồng hồ cơ bao gồm: TPD – số vòng xoay của mỗi ngày, CW – chiều xoay theo chiều kim đồng hồ, CCW – chiều xoay ngược chiều kim đồng hồ, Both – chiều xoay đảo chiều, Uni – lên dây một chiều chưa xác định chiều xoay, TBN – đang xác định, v.v.

Trong số các ký tự nêu trên, TPD là đáng quan tâm nhất. Hiện nay, các sản phẩm hộp lên dây cơ đồng hồ được chia thành các mức TPD khác nhau như 650, 800, 1000, 1300 TPD. Người dùng cần chọn chế độ TPD của hộp đồng hồ phù hợp tùy vào loại đồng hồ cơ khác nhau. Thực tế, các đồng hồ cơ hiện nay có mức độ TPD cần thiết dao động từ 500 – 800 TPD, và mức an toàn nhất là 650 TPD.

Từng cơ chế hoạt động khác nhau của hộp xoay đồng hồ

Để học cách sử dụng xoay đồng hồ thì bạn cần phải biết tới các cơ chế hoạt động của nó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hộp xoay đồng hồ hơn. Biết được cách sử dụng hộp xoay đồng hồ cho từng mục đích của bạn.

 • Chế độ 1: Xoay thuận theo kim đồng hồ trong 2 phút. Sau hoạt động này thì hộp xoay đồng hệ sẽ nghỉ 6 phút trước khi tiếp tục chạy tiếp. Chế độ này thích hợp khi bạn không sử dụng đồng hồ qua đêm hoặc đi xa trong ngày ngắn.
 • Chế độ 2: Xoay ngược chiều kim đồng hồ trong 2 phút. Sau hoạt động này thì hộp xoay đồng hệ sẽ nghỉ 6 phút trước khi tiếp tục chạy tiếp. Chế độ này cũng thích hợp khi không sử dụng đồng hồ qua đêm hoặc đi xa trong ngày ngắn.
 • Chế độ 3: Xoay thuận theo kim đồng hồ trong 2 phút và nghỉ 6 phút. Sau hoạt động này thì hộp xoay đồng hệ sẽ chạy ngược chiều kim đồng hồ trong 2 phút, nghỉ 6 phút. Sau đó tiếp tục chạy theo chu kỳ trên. Chế độ này thích hợp khi bạn đi công tác xa.
 • Chế độ 4: Xoay thuận theo kim đồng hồ trong 5 phút, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ trong 5 phút, và lặp lại trong 3 tiếng. Sau hoạt động này thì hộp xoay đồng hệ sẽ nghỉ 9 tiếng trước khi tiếp tục chạy. Và nó sẽ lạp lại theo chu kỳ trên. Chế độ này thích hợp khi bạn đi công tác xa.

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đeo đồng hồ dây kim loại chính xác nhất.

Một số lưu ý trong việc sử dụng hộp xoay đồng hồ

Ngoài cách sử dụng hộp xoay đồng hồ ra thì bạn cũng cần chú ý tới những lưu ý sau. Để sử dụng hộp đồng hồ đúng cũng như bảo quản được chiếc đồng hồ của bạn. Thì bạn nên chú ý tới các lưu ý sau:

 • Nên lựa chọn các chế độ phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn.
 • Nên đảm bảo nguồn điện cho hộp xoay đồng hồ. Bởi nguồn điện ổn định thì hộp mới hoạt động chuẩn được.
 • Luôn tiến hành các hoạt động kiểm tra định kỳ với hộp đồng hồ . Nhằm bảo dưỡng và bôi trơn kịp thời.
 • Nên đặt hộp xoay đồng hồ ở những nơi khô ráo và tránh ẩm ướt.

Giới thiệu hệ thống bán lẻ Đồng Hồ Frodo’s

Giới thiệu hệ thống bán lẻ Đồng Hồ Frodo’s

Giới thiệu hệ thống bán lẻ Đồng Hồ Frodo’s

Đồng Hồ Frodo’s là một hệ thống bán lẻ chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ cao cấp. Đặc biệt đây là nơi mang đến cho khách hàng những lựa chọn đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của hệ thống bán lẻ Đồng Hồ Frodo’s:

 • Sản phẩm đa dạng: Đồng Hồ Frodo’s cung cấp một loạt các sản phẩm đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu danh tiếng trên thế giới.
 • Chất lượng đảm bảo. Tất cả các sản phẩm đồng hồ đều được chọn lọc kỹ càng từ các thương hiệu nổi tiếng. Đảm bảo chất lượng và tính đúng giờ của đồng hồ. Khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng và tính xác thực của sản phẩm.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Đồng Hồ Frodo’s cam kết mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra còn hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ sau khi mua hàng.
 • Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Đồng Hồ Frodo’s thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được nguồn tài chính. Đặc biệt là có cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ cao cấp với giá hợp lý.
 • Mua hàng trực tuyến: Ngoài việc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng cũng có thể mua hàng online thông qua website frodos.com.vn/  hoặc ứng dụng di động của Đồng Hồ Frodo’s. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua sắm mọi lúc.

Mong rằng từ những kiến thức được Frodo’s tổng hợp cũng như nghiên cứu đã giúp bạn biết được “Cách sử dụng hộp xoay đồng hồ” cũng như những lưu ý trong việc sử dụng hộp xoay đồng hồ.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang