Đồng hồ cao cấp

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh nhanh và đơn giản nhất

Đăng ngày 12 Th5, 2023 bởi Lá Diêu Bông

Đồng hồ thông minh là một phụ kiện công nghệ kết hợp thời trang rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên do nó mới nên còn nhiều người không biết cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa quen với các thao tác trên smartwatch, hãy tham khảo ngay cách đơn giản và chi tiết nhất để chỉnh giờ smartwatch dưới đây.

Tìm hiểu khái quát về đồng hồ thông minh

Tìm hiểu khái quát về đồng hồ thông minh

Tìm hiểu khái quát về đồng hồ thông minh

Trước khi đi vào cách chỉnh đồng hồ thông minh thì ta cần tìm hiểu về đồng hồ thông minh trước đã. Đồng hồ thông minh là một loại thiết bị đeo tay được tích hợp nhiều công nghệ. Và đặc biệt là chúng có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác.

Ngoài các chức năng cơ bản như hiển thị thời gian, bấm giờ và đặt báo thức như 1 chiếc đồng hồ cơ bản. Đồng hồ thông minh còn có nhiều chức năng liên quan đến sức khỏe như đo nhịp tim, cảnh báo nguy cơ ngã và đo hàm lượng oxy trong máu.

Apple Watch là một trong những sản phẩm đồng hồ thông minh phổ biến nhất. Cùng với đó là Samsung Galaxy Watch, GARMIN và Xiaomi Watch là những đối thủ cạnh tranh ấn tượng của các sản phẩm Apple.

Cài đặt thiết lập giờ cho đồng hồ thông minh

Cài đặt thiết lập giờ cho đồng hồ thông minh

Cài đặt thiết lập giờ cho đồng hồ thông minh

Để cài đặt thời gian trên đồng hồ thông minh, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở phần “Cài đặt” trên đồng hồ, sau đó tìm đến phần “Đồng hồ” và chọn “Thời gian”.
 • Bước 2: Chọn múi giờ cho đồng hồ, ở Việt Nam bạn phải chọn múi giờ GMT +7 hoặc múi giờ Việt Nam, Bangkok.
 • Bước 3: Đặt thời gian trên đồng hồ về định dạng HH:MM và ngày ở định dạng DD MM YYYY.
 • Bước 4: Chọn định dạng thời gian cho đồng hồ là 24h hoặc 12h (am, pm).

Xem thêm: Hướng dẫn cách đeo đồng hồ dây kim loại chính xác nhất.

Các cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh đơn giản

Cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh

Đây là cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh vô cùng đơn giản và nhanh. Để cài đặt thời gian cho smartwatch, bạn có thể kết nối máy tính hoặc smartphone theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem máy tính hoặc điện thoại muốn kết nối smartwatch đã được cập nhật thời gian hay chưa.
 • Bước 2: Và kết nối đồng hồ thông minh với máy tính qua cáp sạc USB hoặc với chiếc điện thoại qua Bluetooth. Sau khi kết nối thành công, đồng hồ thông minh sẽ tự động đồng bộ thời gian với máy tính hoặc điện thoại.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh với smartphone 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh với smartphone

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh với smartphone

Để kết nối đồng hồ thông minh với smartphone, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng điều khiển đồng hồ phù hợp. Quy trình này bao gồm hai bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng điều khiển đồng hồ thông minh tương thích với hệ điều hành của smartphone của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng smartphone Android, bạn có thể tải ứng dụng Android Wear.
 • Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ trên đồng hồ và đồng ý với các điều khoản sử dụng. Sau đó, bạn tiến tới việc thực hiện kết nối thông qua Bluetooth.

Đây cũng là cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh với smartphone mà Frodo’s nghĩ bạn nên biết.

1 số cách chăm sóc đồng hồ thông minh có thể bạn cần biết

Cách sạc pin cho đồng hồ thông minh smartwatch 

Đồng hồ thông minh ngày nay có thể được sạc qua cổng USB. Cổng sạc này thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ tầm trung hoặc bình dân. Một ưu điểm của loại đầu sạc này là có thể sử dụng với cáp sạc khác nhau.

Ngoài sạc USB, hiện nay còn có các mẫu smartwatch sạc bằng đế từ tính. Tuy nhiên, loại sạc này thường chỉ có ở những chiếc smartwatch cao cấp của các hãng lớn như Apple, Samsung, Garmin… Sạc dựa trên nam châm có ưu điểm là giúp hạn chế tình trạng chai pin của smartwatch.

Cách cài đặt ứng dụng cho đồng hồ thông minh 

Đồng hồ thông minh cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng hữu ích. Để cài đặt các ứng dụng này, bạn phải cho phép truy cập thông báo trên điện thoại của mình. Sau đó, trong menu ứng dụng thông báo trên đồng hồ. Bạn có thể chọn ứng dụng nào bạn muốn đồng hồ sử dụng để thông báo cho bạn.

Một số lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh mà bạn cần chú ý

Một số lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh mà bạn cần chú ý

Một số lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh mà bạn cần chú ý

Mặc dù cài đặt thời gian trên đồng hồ thông minh rất dễ dàng. Nhưng nhiều người dùng vẫn gặp khó khăn với nó. Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý một số lỗi thường gặp sau: 

 • Đồng hồ thông minh phải được gắn SIM và có kết nối Internet để hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra nó có kết nối với các thiết bị khác và phần mềm cài đặt thời gian để kích hoạt điện thoại. 
 • Trước khi cài đặt thời gian, hãy đảm bảo  đồng hồ  được kết nối đúng cách với điện thoại qua Bluetooth.
 • Việc chọn đúng múi giờ rất quan trọng. Nếu bạn chọn sai múi giờ, bạn sẽ thấy hiển thị sai thời gian sau khi cài đặt thời gian.Do đó, vui lòng đảm bảo rằng bạn chọn múi giờ chính xác. Điều này cho nơi cư trú của mình.

Mong rằng với cách chỉnh giờ đồng hồ thông minh mà Frodo’s đã nêu trong bài đã giúp người đọc giải đáp được thắc mắc của mình xung quanh việc cài đặt đồng hồ thông minh.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang