Tin tức

Rolex Oyster Dato-Compax là gì?

Đăng ngày 16 Th2, 2023 bởi SEO

Thoạt nhìn, Oyster Dato-Compax thậm chí không giống Rolex. Tính năng ngày và tháng ở vị trí 12 giờ? Ngày trên rãnh bên ngoài của mặt số? Ba mặt số phụ bấm giờ? Nó quá phức tạp và quá bận rộn để trở thành một phần của vương miện Thụy Sĩ nổi tiếng – hoặc bạn nghĩ vậy.

Là một bộ sưu tập cực kỳ hiếm từ những năm 1940 và đầu những năm 1960, Oyster Dato-Compax nổi bật giữa phần còn lại của những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển ngoài kia. Đáng chú ý nhất là mặt số bận rộn nhưng khá tinh tế. Nhưng thú vị hơn và bí ẩn hơn, là biệt danh.

Rolex Oyster Dato-Compax 6236 Jean-Claude Killy

Dato khác biệt: Lịch sử của Rolex Dato-Compax

Khi chiếc Dato-Compax đầu tiên được phát hành vào năm 1947. Nó là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của thương hiệu được trang bị vỏ Oyster chống nước. Cho đến ngày nay, bộ chuyển động cơ học Cal 72C với 17 chân kính là một trong những bộ máy phức tạp nhất. Là bộ máy duy nhất tự hào về tính năng lịch ba.

Trong hai thập kỷ tiếp theo, Rolex đã phát hành Dato-Compax với năm mẫu tham chiếu khác nhau. 4768, 4767, 5036, 6036 và 6236

Rolex 6236 Dato-Compax Jean-Claude Killy

Ở trên cùng bên dưới vị trí 12 giờ. Chức năng ngày và tháng nằm cạnh vương miện Rolex trong các đường cắt mặt số hình chữ nhật nhỏ. 

Không giống như ngày cần chỉ ra thêm. Bởi vì các chữ số được in bằng màu xanh làm chiếc đồng hồ vốn đã độc đáo  

Mặc dù nổi tiếng bận rộn vì một chiếc Đồng hồ Rolex . Nhưng ta phải thừa nhận rằng bản thân mặt số của Oyster Dato-Compax khá dễ điều hướng. Thêm vào đó, những mẫu cổ điển mà bạn may mắn nhìn thấy ngày nay thường có lớp gỉ đẹp nhất. Làm cho các chữ số màu xanh lam và mặt số phụ quay bằng động cơ trở nên nổi bật.

Rolex Jean-Claude Killy Dato-Compax 6236

Làm thế nào một vận động viên trượt tuyết có một chiếc Rolex được đặt theo tên của anh ấy

Bạn không cần phải là một vận động viên trượt tuyết cuồng nhiệt. Mới có thể nghe nói về Jean-Claude Killy. Người Pháp là một vận động viên sung mãn, chỉ riêng tại Thế vận hội mùa đông năm 1968. Anh đã giành được ba huy chương vàng Olympic. Đương nhiên, anh ấy tiếp tục trở thành đại sứ Rolex. Một vai trò mà anh ấy đã đảm nhận trong hơn bốn thập kỷ.

Tuy nhiên, điều thú vị là trong khi chiếc Rolex Oyster Dato-Compax cũng có biệt danh là ‘Jean-Claude Killy’. Thì người ta chưa bao giờ thực sự chụp ảnh ông đeo một chiếc. Có tin đồn rằng anh ấy đã từng đeo một chiếc 6236 tham chiếu muộn. Nó đã trở thành đồng nghĩa với anh ấy. Nhưng cho đến ngày nay, ta không có bất kỳ bằng chứng nào. Nhiều năm sau, người ta tiết lộ rằng trên thực tế, anh ấy đã sở hữu một chiếc ref. 6236 – Tôi đoán chúng ta sẽ không bao giờ biết anh ấy đã mặc nó bao nhiêu. Mặc dù, nếu anh ấy biết ngày hôm nay nó đáng giá bao nhiêu. Ta cá là anh ấy cũng sẽ yêu thích nó như chúng ta.

Đồng hồ bấm giờ ba lịch Rolex Jean-Claude Killy 6236

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang