Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đồng hồ Rolex

Đăng ngày 10 Th12, 2022 bởi SEO

Được thiết kế để sử dụng hàng ngày và được chế tạo để tồn tại lâu dài, đồng hồ Rolex yêu cầu người dùng bảo trì rất ít. Giống như bất kỳ thứ gì cơ học khác, Rolex sẽ cần bảo dưỡng định kỳ bộ chuyển động chính xác của nó và Rolex khuyến nghị nên bảo dưỡng khoảng mười năm một lần. 

Nếu được thực hiện đúng cách, việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn giữ cho chiếc Rolex của mình trông như mới trong nhiều năm tới. Từ việc rửa, chà và làm khô cho đến đánh bóng các vết xước trên mặt pha lê, hãy đọc tiếp khi chúng tôi tìm hiểu một số mẹo hàng đầu về cách làm sạch Rolex của bạn.

Những điều cần biết khi vệ sinh Rolex của bạn

Vệ sinh Rolex Thông tin chung

Nhiều đồng hồ Rolex được trang bị vỏ Oyster chống nước bao gồm các núm vặn vặn vít và mặt sau của vỏ. Các tính năng này tạo ra một cấu trúc kín xung quanh bộ chuyển động bên trong để giúp đảm bảo rằng nó luôn được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn. Ngoài việc tăng thêm khả năng đàn hồi và độ bền tổng thể của đồng hồ khi bạn đeo và sử dụng, vỏ Oyster chống thấm nước của Rolex còn giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng vì chúng cho phép đồng hồ được cọ rửa và làm sạch hoàn toàn bằng xà phòng và nước.

 

Với ý nghĩ đó, bạn chỉ nên rửa sạch hoặc ngâm đồng hồ trong nước với các mẫu Rolex có vỏ Oyster chống thấm nước. Ngoài ra, ngay cả khi đồng hồ bạn đang vệ sinh có vỏ Oyster, điều bắt buộc trước tiên là bạn phải đảm bảo rằng núm vặn lên dây cót được vặn hoàn toàn vào vỏ trước khi đồng hồ của bạn tiếp xúc với nước. Nếu không làm điều này có thể dẫn đến nước lọt vào bên trong đồng hồ của bạn và tùy thuộc vào mức độ xâm nhập của hơi ẩm, có thể cần phải sửa chữa tốn kém.

Dụng cụ làm sạch dây đeo Rolex Submariner 114060

Loại bỏ vòng đeo tay và làm sạch bên ngoài

Tùy thuộc vào mức độ cần làm sạch và các công cụ có sẵn, bạn cũng có thể tháo vòng đeo tay ra khỏi Rolex để làm sạch dễ dàng hơn. Không giống như một số đồng hồ xa xỉ được trang bị dây đeo kim loại phù hợp, đồng hồ Rolex có dây đeo có thể tháo rời khỏi vỏ. Một số chủ sở hữu thích khả năng này vì nó cho phép họ dễ dàng thay đổi kiểu dáng của chiếc Rolex của mình bằng cách đổi vòng đeo tay lấy dây đeo. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có ý định đeo Rolex của mình trên bất cứ thứ gì ngoại trừ dây đeo ban đầu của nó, bạn vẫn có thể muốn tháo dây đeo ra để có thể dễ dàng lau chùi bên ngoài đồng hồ của mình hơn.

Bạn luôn có thể lau đồng hồ bằng vải mềm như một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ bụi bẩn và duy trì độ sáng bóng của đồng hồ. Vải đánh bóng nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng các hợp chất đánh bóng được nhúng trong chúng thường chứa chất mài mòn thực sự có thể làm hỏng thêm lớp hoàn thiện bề mặt đồng hồ của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chất liệu mềm và không chứa thêm hóa chất tẩy rửa và chất mài mòn, chẳng hạn như vải sợi nhỏ hoặc giẻ lau có trong bộ dụng cụ lau kính mắt.

Cách vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn

Cách vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn trong 5 bước

Nếu đồng hồ Rolex của bạn cần được làm sạch nhiều hơn là chỉ lau đơn giản các bề mặt bên ngoài có thể nhìn thấy của đồng hồ, thì các bước sau đây sẽ giúp hướng dẫn bạn quy trình làm sạch các bề mặt bên ngoài của đồng hồ Rolex bằng xà phòng và nước.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi đã tháo vòng đeo tay. Một số khu vực nhất định trên đồng hồ của bạn không thể tiếp cận hoàn toàn. Cho đến khi đồng hồ được tháo rời (chẳng hạn như bên dưới khung bezel). Những khu vực này sẽ được làm sạch hoàn toàn trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Bạn chỉ cần thực hiện hành động tối thiểu hàng ngày. Đảm bảo rằng khung bezel của bạn tiếp tục xoay đúng cách (điều này chỉ áp dụng cho các kiểu máy có bezel xoay).

Cách để Làm sạch Rolex

BƯỚC 1: Đảm bảo vương miện được vặn xuống

Ngoại dòng Cellini, tất cả Rolex hiện đại đều có xếp hạng chống nước ít nhất 100 mét (330 feet). Tuy nhiên, núm vặn dây cót cần phải được vặn hết cỡ. Để đảm bảo rằng nó được bịt kín đúng cách chống ẩm và bụi bẩn. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng núm vặn của bạn đã ở đúng vị trí đã vặn.

BƯỚC 2: Đổ đầy một cái bát bằng xà phòng và nước

Đổ nước ấm (không nóng) vào bát và một miếng xà phòng nhỏ (cỡ bằng đồng xu). Tốt nhất bạn nên sử dụng xà phòng dịu nhẹ. Vì xà phòng và dung dịch tẩy rửa có hóa chất mạnh hoặc chất mài mòn. Có thể gây nguy cơ làm hỏng đồng hồ của bạn hoặc lớp hoàn thiện của đồng hồ. Nếu bạn không có sẵn một cái bát. bạn cũng có thể đặt một miếng xà phòng nhỏ trực tiếp lên bàn chải. Tạo bọt trong khi chạy đồng hồ của bạn dưới vòi.

BƯỚC 3: Chà đồng hồ của bạn bằng bàn chải mềm

Sử dụng bàn chải lông mềm (bàn chải đánh răng siêu mềm cũng sẽ hoạt động ở đây). Để chà các bề mặt của đồng hồ. Nước xà phòng ấm sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn bị mắc kẹt. Trong khi lông bàn chải sẽ có thể chạm tới những khoảng trống li ti.

BƯỚC 4: Rửa sạch bằng nước sạch

Khi bạn đã cọ rửa xong đồng hồ của mình, bạn sẽ muốn rửa nó dưới vòi nước ấm. Để rửa sạch mọi hạt bụi bẩn và cặn xà phòng còn sót lại. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả xà phòng đã được rửa sạch hoàn toàn. Nếu đồng hồ Rolex của bạn là Submariner, GMT-Master hoặc Sea-Dweller có khung bezel xoay. Bạn cũng nên xoay khung bezel của mình một vài lần. Đồng thời rửa sạch để giúp đảm bảo rằng tất cả cặn xà phòng đã được rửa sạch.

BƯỚC 5: Lau khô bằng vải sợi nhỏ

Sau khi làm sạch, bước cuối cùng trong quy trình làm sạch là lau khô bằng vải sợi nhỏ. Điều quan trọng là phải sử dụng một miếng vải sạch và không chứa các hợp chất đánh bóng. Việc sử dụng vải sợi nhỏ sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có thể lau khô đồng hồ. Mà không làm hỏng lớp hoàn thiện bề mặt tự nhiên của đồng hồ.

Cách vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn

Ghi chú bổ sung và Mẹo làm sạch Rolex

Các hướng dẫn vệ sinh này sẽ áp dụng cho phần lớn các mẫu Rolex. Nhưng các tài liệu tham khảo cổ điển và bộ sưu tập Cellini nên được xử lý khác. Đồng hồ Rolex Cellini không có vỏ Oyster chống thấm nước. Nhiều mẫu cổ điển cũ hơn có thể yêu cầu dịch vụ. Hoặc thay thế một số bộ phận nhất định để đảm bảo rằng chúng được niêm phong đúng cách.

Trừ khi đồng hồ được bảo dưỡng gần đây và được thay thế các miếng đệm vào thời điểm đó. Nếu không thì rất có thể một chiếc đồng hồ cổ điển sẽ không có khả năng chống nước. Có thể chịu được việc ngâm nước và cọ rửa. 

Đối với đồng hồ Rolex thuộc loại này, tốt nhất bạn chỉ cần lau đồng hồ bằng vải sợi nhỏ. Gặp khó khăn trong việc loại bỏ bụi bẩn bằng vải khô. Bạn có thể dùng khăn hơi ẩm để lau kỹ hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh nhấn chìm nó hoặc để nó tiếp xúc trực tiếp với nước.

Làm sạch Rolex Vintage Pre-Daytona Thép không gỉ 6238

Làm thế nào để loại bỏ vết trầy xước từ pha lê acrylic

Cuối cùng, đối với đồng hồ Rolex cổ điển có pha lê acrylic. Bạn thực sự có thể loại bỏ các vết trầy xước nhẹ trên bề mặt tại nhà. Thay vì yêu cầu thay thế pha lê mỗi khi bạn bị trầy xước. Mặc dù acrylic có khả năng chống trầy xước. Kém hơn đáng kể so với sapphire, nhưng nó có thể được sửa chữa dễ dàng. Chỉ bằng một miếng vải mềm và một số hợp chất đánh bóng, chẳng hạn như PolyWatch.

Mọi sửa chữa hoặc bảo dưỡng bên trong đồng hồ của bạn cần thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Bạn không bao giờ được tự ý mở chiếc Rolex của mình. Bằng cách này, bạn có thể giúp bảo dưỡng các bộ phận bên ngoài đồng hồ. Giữ cho chiếc Rolex của bạn luôn sạch sẽ và mới mẻ qua từng năm.

Cách để Làm sạch Rolex

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài việt. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có thể tự mình vệ sinh đồng hồ rolex tốt hơn.

Tham khảo đồng hồ Rolex tại Frodos – Đồng hồ Trung Võ sở hữu chuỗi hệ thống phân phối đồng hồ hàng đầu Việt Nam với mức giá hấp dẫn nhất.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang