Đồng hồ cao cấp

Review Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116508 Vàng Hồng 18k

Đăng ngày 16 Th11, 2022 bởi SEO

1. Sơ bộ về chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona

Không còn nghi ngờ gì nữa, Rolex Cosmograph Daytona là những chiếc đồng hồ sang trọng hiện đại. Mặc dù bộ sưu tập này đã có từ những năm 1960.

Kể từ khi ra đời, đồng hồ Rolex Daytona đã trải qua nhiều phiên bản và cải tiến. Nhưng nó được coi là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ quan trọng nhất mọi thời đại.

Năm nay tại Baselworld 2016, Rolex một lần nữa giới thiệu một vài phiên bản mới của Rolex Cosmograph Daytona. Bao gồm phiên bản vàng hồng 18k 116508-0013 (116508 YG) đẹp mắt này trên dây đeo phù hợp. Còn có mặt số kim loại màu xanh đậm đẹp mắt.

Đây là sản phẩm mới bổ sung cho bộ sưu tập Daytona 116508 (mẫu vàng vàng). Màu mặt số xanh lục trông đẹp hơn là những hình ảnh hơi quá sáng mà Rolex có trên trang web của riêng họ .

Rolex Cosmograph Daytona 116508


Rolex Cosmograph Daytona là một câu chuyện thành công độc đáo của các gia đình đồng hồ đeo tay.

Vì có rất nhiều nổi tiếng, trong số rất nhiều phiên bản, bộ máy và kiểu dáng được sản xuất trong nhiều năm.

“Daytona” là một cái tên có lợi nhuận cao trong đồng hồ Rolex. Khi nói đến cả mẫu mới và mẫu cổ điển. Là một kẻ thất bại trên thị trường khi nó được phát hành lần đầu, bộ sưu tập Daytona được gọi là “Paul Newman”. Kiếm được nhiều đô la nhất bằng cách đòi hỏi các nhà sưu tập ở mức giá cao ngất ngưởng. So với những gì mà thông số chiếc đồng hồ đem lại

2. Điểm qua về tình hình Rolex giai đoạn này


Vào những năm 1990, đồng hồ Rolex Daytona bằng thép rất thịnh hành. Theo báo cáo của Rolex, số lượng “không đủ” theo nhu cầu thị trường.

Kết quả là cả danh sách chờ tăng giá cho các mẫu Rolex Daytona thép mới. Rolex đã làm được điều đó một lần nữa vào năm 2016. Trong thời điểm mà các nhà sưu tập đồng hồ xếp hàng để mua đồng hồ mới với giá bán lẻ thấp nhất mọi thời đại.

Rolex Cosmograph Daytona 116508

Mặc dù thương hiệu không ngại phát hành các mẫu Rolex Daytona mới. Nhưng hầu hết những mẫu mới trong vài năm qua đều là phiên bản kim loại quý hoặc trang sức.

Ví dụ, vào năm 2014, Rolex đã phát hành mẫu Rolex Cosmograph Daytona bạch kim tham chiếu 116506. Đáng chú ý với mặt số màu xanh lam và đai kính gốm màu nâu.

Hầu hết mọi người nhận xét về cấu trúc bạch kim sang trọng so với thực tế. Rằng đây là mẫu Rolex Daytona đầu tiên có khung bezel gốm màu nâu.

Rolex lần đầu tiên giới thiệu vành bezel gốm trên mẫu Daytona một hoặc hai năm trước đó – một mẫu dây đeo bằng vàng Everose 18.

Rolex Cosmograph Daytona 116508


Các mẫu Rolex Daytona “quý giá” nhận được nhiều sự chú ý như những món đồ có uy tín và địa vị. Nhưng ít người yêu thích đồng hồ thể thao tìm kiếm chúng chủ yếu do giá cả.

Điều khá thú vị và là minh chứng cho Rolex Daytona hiện tại rằng nó hoạt động rất tốt trên cả nam và nữ. Cũng như trong cả phong cách thể thao tỉnh táo hoặc phong cách sống xa hoa.

Việc phát hành Rolex Cosmograph Daytona tham chiếu 116500LN bằng thép 904L với khung gốm đen. Đây không phải là chiếc Rolex Daytona đầu tiên có khung bezel bằng gốm và về nhiều mặt.

Nó không phải là đặc biệt mới, nhưng nó rất đẹp, và một lần nữa sức hấp dẫn của một chiếc Rolex Daytona. Được làm từ thép hoàn toàn mới đã làm rung chuyển thế giới sưu tập.

Sau đó Rolex lại một lần nữa tung ra những chiếc đồng hồ 116500LN và một số khách hàng đang đề nghị trả gấp đôi mức giá 11.800 franc Thụy Sĩ.

Nó chỉ cho thấy Rolex Cosmograph Daytona bằng thép mạnh mẽ như thế nào. Mặc dù thực tế rằng Daytona là một trong những mẫu không thay đổi lâu đời nhất của Rolex.

3. Lối đi Rolex dự định với dòng Daytona

Áp lực đã đè nặng lên Rolex trong một thời gian để phát hành Rolex Daytona thế hệ mới.

Tại sao họ không có? Có lẽ bởi vì Rolex đơn giản là không chắc chắn phải làm gì tiếp theo.

Hãy đi theo con đường “Daytona II”. Điều này sẽ cho phép họ giữ lại chiếc Rolex Cosmograph Daytona 40mm liên tục nổi tiếng,

Rolex Cosmograph Daytona 116508


Dù sao đi nữa, ở phía đối diện của phổ đồng hồ Rolex Daytona là chiếc Rolex Daytona tham khảo 116508YG. Cả hai cũng xuất hiện năm 2016 này bằng vàng hồng 18k. Trên một chiếc vòng tay bằng vàng vàng phù hợp.

Rolex trang bị một mặt số màu xanh đậm bóng loáng tạo nên vẻ ngoài cho chiếc đồng hồ Rolex đặc biệt này.

Ngoài màu chính thức của Rolex là màu xanh lá cây. Năm 2016 chứng kiến ​​sự ra mắt của “Rolex Certified” còn có tên là “con dấu màu xanh lá cây”.

Rolex tự chứng nhận đồng hồ của họ như một minh chứng cho cả chất lượng và hiệu suất.

Điều trớ trêu nhỏ của “con dấu xanh” là nó đứng đầu trong chứng nhận COSC Chronometer. Hầu hết đồng hồ Rolex đều nhận được. Đầu năm 2016, lần đầu tiên thông báo rằng Rolex đang mở rộng chứng nhận +2/-2 giây mỗi ngày rất nghiêm ngặt cho tất cả các bộ máy đồng hồ của mình trong tương lai.

Rolex Cosmograph Daytona 116508

Con số này gần gấp đôi độ chính xác cần thiết cho chứng nhận COSC Chronometer. Cuối cùng, “Superlative Chronometer” có một số ý nghĩa hữu hình.

Hơn nữa, tôi thấy thật phù hợp khi năm Rolex ra mắt con dấu màu xanh lá cây. Họ đã phát hành một phiên bản Rolex Daytona nổi tiếng với mặt số màu xanh lá cây.

FYI, năm 2016 cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của chiếc đồng hồ Rolex Day-Date “President” bằng vàng Everose 18k mặt số màu xanh lá cây .

4. Ưu điểm tạo nên thanh công của chiếc đồng hồ này


Với chiều rộng 40mm với các vấu tương đối hẹp và khung bezel dày. Rolex Daytona có thể tăng kích thước thêm vài milimet. Tuy nhiên, hình dáng đẹp và sự thoải mái khi đeo là mấu chốt.

Có rất ít đồng hồ bấm giờ thoải mái hơn trên thị trường xung quanh. Rolex Daytona thực tế là “siêu mỏng” về tỷ lệ đeo của nó.

Không có khung bezel gốm ở đây, mà thay vào đó là khung bezel hoàn toàn bằng vàng hồng 18k. Với thang đo tachymeter đặc trưng (và được cho là di tích) của Rolex Daytona.

Lưu ý rằng Rolex Cosmograph Daytona 116500LN bằng thép với khung bezel gốm Cerachrom đen có thiết kế thang đo tachymeter.

Rolex Cosmograph Daytona 116508

Trong khi mẫu vàng hồng 18k này tiếp tục với thiết kế bezel hướng ngoại. Hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa hai.


Mặt số màu xanh lục đậm của Rolex được tạo điểm nhấn bằng các kim và vạch chỉ giờ bằng vàng hồng 18k. Cũng như một chút màu đỏ trong tên “Daytona” các vòng bên trong là mặt số phụ bấm giờ. Tại các điểm đánh dấu giờ.

Đó là một vẻ ngoài đẹp ma mị. Chiếc vỏ màu vàng vàng, đây là hình ảnh thu nhỏ của vẻ lịch lãm. Người đẹp đeo Rolex-Daytona có địa vị cao.

Rolex Cosmograph Daytona 116508

Vỏ Oyster rộng 40 mm có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Núm vặn cũng như nút bấm giờ đều được vặn chặt.

Rolex sử dụng vòng đeo tay bằng vàng có ba mắt thuôn nhọn. Rất thoải mái với mắt xích trung tâm được đánh bóng và các mắt xích bên ngoài được chải bóng. Nó được xem là thiết kế triệu đô đem lại sự thành công của Daytona.

Tham khảo ngay chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116508 với mức giá ưu đãi : https://frodos.com.vn/san-pham/rolex-cosmograph-daytona-yellow-gold-116508-0013-new/

Tham khảo các dòng sản phẩm của nhà Rolex

Tìm hiểu thêm về rất nhiều các hãng đồng hồ được phân phối độc quyền tại Frodos

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang