Tin tức

Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Đăng ngày 21 Th11, 2022 bởi SEO

Omega Speedmaster là thành viên nổi tiếng và đáng sưu tập nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu. 

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957, Speedmaster đã được sản xuất với vô số hình dạng và kiểu dáng đa dạng.

Được cung cấp năng lượng bởi mọi thứ. Từ bộ chuyển động cổ điển, lên dây cót thủ công, đến bộ chuyển động thạch anh lai analog/kỹ thuật số tiên tiến nhất. Một danh sách ấn tượng của các tính năng và chức năng.

Ngày nay, bộ sưu tập của Omega lớn hơn và đa dạng hơn bao giờ hết với dòng Speedmaster. Chiếm một phần khá lớn trong danh mục của thương hiệu. Mặc dù Speedmaster có nhiều hương vị, nhưng điều gắn kết tất cả những thứ này lại với nhau là chức năng bấm giờ. Tất cả đồng hồ Omega Speedmaster đều là đồng hồ bấm giờ.

Không có gì bí mật khi phạm vi Omega Speedmaster có thể áp đảo. Đặc biệt đối với những người hâm mộ mới. Vì vậy, đây là tổng quan nhanh về những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster hiện đang được sản xuất.

Giới thiệu về Bộ sưu tập Omega Speedmaster hiện tại

Đồng hồ Omega Speedmaster

Bộ sưu tập Omega Speedmaster Thông số kỹ thuật nhanh:

  • Năm giới thiệu: 1957
  • Loại đồng hồ: Đồng hồ bấm giờ
  • Phạm vi kích thước vỏ: 38mm đến 44,5mm
  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ, Vàng, Thép/Vàng, Bạch kim, Titan, Gốm
  • Vòng tay/Dây đai: Kim loại, Da, Ni -lông
  • Chuyển động: Tự động, Thủ công, Thạch anh
  • Phạm vi chống nước: 30 mét (100 feet) đến 100 mét (330 feet)

Speedmaster Moonwatch Professional

Omega Speedmaster Moonwatch Professional
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Moonwatch Professional là phiên bản truyền thống và cổ điển nhất của Omega Speedmaster.

Moonwatch Profession vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. 

Tất nhiên, nó lấy tên “Moonwatch” từ chuyến hành trình lịch sử lên Mặt trăng vào năm 1969. Với phi hành đoàn Apollo 11. Speedmaster Moonwatch Professional ngày nay là hậu duệ trực tiếp của những mẫu khám phá không gian đó.

Do đó họ giữ lại tất cả các chi tiết thiết kế đặc trưng như vỏ 42mm, mặt số có ba bộ đếm, gờ có thang đo tachymeter và bộ máy lên dây cót thủ công bên trong.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm hiện tại đã mở rộng. Tối ưu với các tùy chọn kim loại khác ngoài thép không gỉ. Bao gồm vàng vàng, vàng trắng và vàng đỏ. 

Hơn nữa, trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ lập luận rằng một chiếc Moonwatch “thật” sẽ có mặt kính Hesalite ở mặt trước và mặt sau chắc chắn ở mặt sau. Thì Omega cũng cung cấp các mẫu có mặt kính sapphire ở cả hai mặt.

Bộ máy tốc độ Calibre 321

Omega Speedmaster Calibre 321
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Đồng hồ Omega giới thiệu Speedmaster vào năm 1957. Đồng hồ bấm giờ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy bấm giờ lên dây cót bằng tay Calibre 321 với cơ chế bánh xe cột. 

Nhờ vẻ ngoài nổi bật và khả năng cơ học, bộ chuyển động đặc biệt này được những người đam mê đồng hồ yêu thích. 

Omega đã ngừng sử dụng Calibre 321 trong đồng hồ Speedmaster của mình vào khoảng năm 1969, thay thế nó bằng Calibre 861 dễ sản xuất hơn.

Vào năm 2019, Omega đã công bố sự trở lại của Calibre 321 và ngày nay, thương hiệu này có bộ sưu tập Speedmaster với đồng hồ bấm giờ chạy trên bộ máy nổi tiếng này. 

Mẫu đầu tiên ra mắt phiên bản hiện đại của Calibre 321 là đồng hồ bạch kim 42mm, sau đó là phiên bản thép không gỉ 39,7mm. Lấy cảm hứng từ phi hành gia tham chiếu Speedmaster Ed White đã đeo trong chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên của Mỹ vào năm 1965.

Ngoài ra còn có một chiếc Speedmaster Calibre 321 bằng vàng trắng và chúng tôi cá rằng Omega sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều mẫu khác vào bộ sưu tập phụ Speedmaster mới hơn này.

Dòng kỷ niệm Speedmaster

Dòng kỷ niệm Omega Speedmaster
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Sê-ri kỷ niệm Speedmaster đúng như tên gọi của nó — một bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ kỷ niệm kỷ niệm các mốc quan trọng của Omega trong bối cảnh khám phá không gian. Chẳng hạn, có mẫu Speedmaster “Silver Snoopy Award” Kỷ niệm 50 năm được săn lùng, dành riêng cho giải thưởng mà NASA đã trao cho Omega vào năm 1970.

Ngoài ra còn có các mẫu Speedmaster Apollo 11 Kỷ niệm 50 năm, cũng như các mẫu Speedmaster “Omega đầu tiên trong không gian” còn được gọi là FOIS. Omega không xa lạ gì với việc phát hành đồng hồ phiên bản đặc biệt, vì vậy Dòng kỷ niệm Speedmaster có rất nhiều thứ để cung cấp.

Omega Speedmaster ’57

Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Speedmaster ’57 là bộ sưu tập đồng hồ Speedmaster. Lấy cảm hứng từ cổ điển gợi lại ngôn ngữ thiết kế của mẫu ban đầu từ năm 1957.

Vào năm 2022, Omega đã cải tiến bộ sưu tập Speedmaster ’57 với vỏ thép mỏng 40,5mm cũng như Master Chronometer thế hệ mới Bộ máy Calibre 9906.

Các phiên bản mới nhất có gờ kim loại được chạm khắc bằng máy đo tốc độ, thiết bị cầm tay “mũi tên rộng” và chuyển động lên dây bằng tay. 

Mặt số kiểu “bánh mì kẹp” màu đen. Omega còn cung cấp các mẫu Speedmaster ’57 mới nhất với các màu mặt số đậm như đỏ, xanh dương và xanh lá cây.

Omega Speedmaster Mark II

Omega Speedmaster Mark II
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Mark II Speedmaster lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1969 và mang đến một diện mạo mới cho thiết kế cổ điển của Omega Speedmaster Moonwatch. Với vỏ góc cạnh, vòng đeo tay tích hợp và khung bezel đo tốc độ được in trên mặt dưới của tinh thể, Mark II là một sự khác biệt đáng kể về mặt hình ảnh so với Omega Moonwatch truyền thống. Omega đã ngừng sản xuất Speedmaster Mark II vào năm 1972 nhưng đã đưa nó trở lại vào năm 2014.

Các bản phát hành lại đương đại của Omega Speedmaster Mark II vẫn giữ được phần lớn tính thẩm mỹ tổng thể của mẫu ban đầu từ năm 1969 nhưng có một số cập nhật quan trọng. Chẳng hạn, đồng hồ Speedmaster Mark II hiện đại giờ đây là đồng hồ bấm giờ tự động và bao gồm một cửa sổ ngày. Hơn nữa, vỏ được thiết kế lại một chút và có kích thước 42,4 X 46,2mm và hiện được phủ tinh thể sapphire thay vì khoáng chất.

Speedmaster Mặt tối của Mặt trăng

Omega Speedmaster Mặt tối của Mặt trăng
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Đặc điểm nổi bật của Speedmaster Dark Side of the Moon, được giới thiệu vào năm 2013, là vỏ gốm. Trong khi mô hình đầu tiên được giới thiệu là một chiếc Speedmaster gốm toàn màu đen, Omega đã mở rộng bộ sưu tập để bao gồm cả những chiếc vỏ gốm màu khác.

Chẳng hạn, có các tham chiếu Speedmaster Grey Side of the Moon, Speedmaster White Side of the Moon và thậm chí cả Speedmaster Blue Side of the Moon. 

Cuối cùng, còn có phiên bản Mặt tối của Mặt trăng Apollo 8 nổi tiếng. Với các điểm nhấn màu vàng để vinh danh phi hành đoàn Apollo 8. Những người đầu tiên nhìn thấy mặt tối của Mặt trăng.

đua tốc độ

Đua xe tốc độ Omega
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Bộ sưu tập Racing vinh danh sự kết nối của Speedmaster với thế giới đua xe thể thao. 

Trở nên nổi tiếng gắn liền với các phi hành gia. Cuộc đổ bộ lên mặt trăng và thám hiểm không gian. Là một chiếc đồng hồ bấm giờ dành cho đám đông đua ô tô. Những mảng màu tươi sáng và những điểm nhấn thiết kế theo chủ đề đua xe khác. Chẳng hạn như đường chạy phút “xen kẽ” kẻ ca rô, bộ sưu tập Omega Speedmaster Racing đương đại (ra mắt vào năm 2017) quay trở lại nguồn cảm hứng đó.

Đồng hồ Omega Speedmaster Racing Master Chronometer sản xuất hiện tại có vỏ 44,25 mm, có sẵn bằng một số chất liệu từ thép đến vàng và cả các biến thể hai tông màu. Là đồng hồ bấm giờ tự động, các mẫu Speedmaster Racing chạy trên bộ chuyển động Calibre 9900 thế hệ mới.

Speedmaster Moonphase

Omega Speedmaster Moonphase
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Trong số tất cả các biến chứng bổ sung mà đồng hồ bấm giờ Speedmaster. Màn hình lịch tuần trăng có lẽ là phù hợp nhất. Omega muốn nhắc nhở chúng ta rằng Speedmaster là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên bề mặt Mặt trăng. Chiếc Speedmaster đầu tiên bao gồm chỉ báo tuần trăng có từ khoảng những năm 1980.

Đến nay, bộ sưu tập phụ Speedmaster Moonphase trong danh mục của omega. Và thế hệ hiện tại đã ra mắt vào năm 2016. Đồng hồ bấm giờ Speedmaster Moonphase Master Chronometer được trang bị vỏ 44,25. Chạy trên bộ máy tự động Calibre 9904 được METAS và COSC chứng nhận sự chuyển động. 

Trong khi vật liệu vỏ bao gồm các chất liệu truyền thống như vàng và thép. Thì cũng có các phiên bản vỏ gốm màu xanh lam, được gọi một cách khéo léo là “Mặt xanh của Mặt trăng”.

Máy tốc độ 38

Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Sự lựa chọn nhỏ nhất trong dòng đồng hồ bấm giờ nổi tiếng của Omega là Speedmaster 38. Với vỏ 38mm. Một trong những đặc điểm nổi bật của Speedmaster 38. (ở dạng Omega thực sự, có nhiều màu sắc và chất liệu, cũng như tùy chọn kim cương) Bộ ba hình bầu dục trên mặt số.

Có một ngoại lệ, đó là mẫu Speedmaster 38 bằng thép và đen. Với mặt số phụ hình tròn truyền thống – và sự tranh luận mẫu tự động nhỏ gọn này. Là phiên bản hiện đại của dòng Speedmaster Reduced hiện đã ngừng sản xuất.

Đồng hồ bấm giờ Speedmaster

Đồng hồ bấm giờ Omega Speedmaster
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Đồng hồ bấm giờ là bộ sưu tập phụ mới nhất tham gia vào dòng sản phẩm Omega Speedmaster. Nhưng thiết kế cổ điển nổi bật của nó dựa trên mẫu đồng hồ bấm giờ Omega năm 1940. Các mẫu Đồng hồ bấm giờ Speedmaster mới này có vỏ 43mm. Chuyển động lên cót thủ công và ba thang đo: Máy đo tốc độ, máy đo xung và máy đo từ xa.

Omega hiện đang sản xuất Đồng hồ bấm giờ Speedmaster bằng thép hoặc vàng đồng. Với một loạt màu mặt số và dây đeo.

Bộ điều tốc X-33 / Z-33

Omega Speedmaster Z-33
Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

X-33 và Z-33 là những chiếc đồng hồ Speedmaster lai analog/kỹ thuật số. Chạy bằng thạch anh, cung cấp chức năng và độ chính xác vô song trong bộ sưu tập Speedmaster. Với vỏ bằng titan và các bộ máy đa chức năng, bù nhiệt, cả X-33 và Z-33 đều là những chiếc đồng hồ tiên tiến với các chức năng kỹ thuật số chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho phi công.

Phiên bản giới hạn, phiên bản đua du thuyền của X-33 cũng tồn tại (X-33 Regatta). Phiên bản này hoán đổi một số chức năng. Dành riêng cho phi công của Skywalker X-33. Lấy một số tính năng tiên tiến cho người dùng từ trước khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Đồng hồ Omega Speedmaster đương đại

Một Speedmaster cho hầu hết mọi người

Bộ sưu tập Speedmaster là một bộ sưu tập vô cùng phong phú. Cung cấp nhiều loại cho hầu hết mọi người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ bấm giờ hàng đầu do Thụy Sĩ sản xuất.

Cho dù Speedmaster Moonwatch Professional lấy cảm hứng từ cuộc đổ bộ lên mặt trăng. Speedmaster Chronograph kiểu dáng cổ điển. Speedmaster Racing thể thao hay bất kỳ thứ gì khác ở giữa. Cách tiếp cận của Omega đối với đồng hồ bấm giờ là một cách ấn tượng.

Tham khảo OMEGA SPEEDMASTER ANNIVERSARY SILVER SNOOPY AWARD

Thảm khảo về các sản phẩm của Frodos với mức giá ưu đãi

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang