Đồng hồ cao cấp

11 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng chính xác nhất

Đăng ngày 20 Th4, 2023 bởi SEO

Hiện nay, “Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng” là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Bởi các sản phẩm của Rolex luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ chính xác. Chính vì thế mà có rất nhiều sản phẩm nhái theo. Vậy cùng Frodo’s tìm hiểu chi tiết các gợi ý trong bài viết này.

Giá trị của đồng hồ Rolex chính hãng

Giá trị của đồng hồ Rolex chính hãng

Giá trị của đồng hồ Rolex chính hãng

Vì sao cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng lại được nhiều người tìm kiếm như vậy. Bởi giá trị của chiếc đồng hồ rolex chính hãng rất lớn. Nó được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau:

  • Thương hiệu Rolex là 1 thương hiệu lâu đời. Rolex là một thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ, được thành lập năm 1905 tại London, Anh. 
  • Chất lượng các sản phẩm Rolex thì vô cùng đẳng cấp. Bởi Rolex luôn lấy tiêu chí về chất lượng và sự chuẩn xác về thời gian làm kim chỉ nam cho hãng.
  • Giá trị to lớn: Bởi các chất liệu của đồng hồ Rolex đều vô cùng hiếm và đắt tiền. Ngoài ra nó cũng được gia công và nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ để gia công.

Bật mí cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Biểu tượng vương miện Rolex

<yoastmark class=

Đồng hồ Rolex chất lượng luôn có logo ba vương miện Role. Nó sẽ xuất hiện trên mặt số, vương miện và dây đeo. Điều đáng chú ý là kể từ năm 2002, thương hiệu Rolex đã tập trung vào độ chính xác và rất chú ý đến từng chi tiết. 

Điều này khiến logo của Rolex này rất khó bị làm giả. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy logo to và dễ nhận thấy bằng mắt thường, đó có thể là đồng hồ giả.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Trọng lượng đồng hồ

<yoastmark class=

Đồng hồ Rolex thật và giả sẽ có sự khác nhau về trọng lượng. Đồng hồ thật nặng hơn và cầm chắc tay hơn vì chúng được làm bằng vật liệu chất lượng. Còn ồng hồ giả thường nhẹ hơn và cảm giác lỏng lẻo hơn vì chúng được làm từ vật liệu kém hơn.

Chất lượng mặt kính

Chất lượng mặt kính

Chất lượng mặt kính

Để mang lại hiệu ứng rực rỡ và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, hầu hết các mẫu Rolex đều sử dụng tinh thể sapphire nguyên khối. Vì vậy, nếu bạn thấy đồng hồ Rolex mà kính lúp không phóng to được thì đó rất có thể là dấu hiệu của đồng hồ giả.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Kim chỉ dây và kim chỉ phút

<yoastmark class=

Kim giây của đồng hồ Rolex chính hãng di chuyển trơn tru và liên tục và ngoại trừ các mẫu Oysterquartz. Nếu bạn nghe thấy tiếng “tích tắc” khi kim giây di chuyển, đây có thể là dấu hiệu của đồng hồ giả.

Yacht của Rolex – Các mẫu Master có kim phút dày hơn và lớn hơn so với dòng Sports. Trong khi đó, đồng hồ Rolex giả thường có kim phút mỏng hơn. Thường giống với các mẫu trong dòng Submariner, để giảm chi phí sản xuất.

Chốt nối mắt dây

Đồng hồ Rolex nguyên bản luôn được trang bị một chốt xoay để cố định dây đeo vào đầu đồng hồ. Nếu bạn nhìn qua kính lúp, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ ở đầu chốt để bạn có thể xoay nó. Ngược lại, đồng hồ Rolex giả không có chốt xoay này.

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách tháo dây đồng hồ kim loại đơn giản nhất.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Dây đeo

<yoastmark class=

Dây đai Rolex chính hãng luôn chuyển động trơn tru và  khớp với nhau một cách hoàn hảo. Điều này tượng trưng cho sự tinh tế và chất lượng cao. Ngược lại, đồng hồ Rolex giả thường có dây đeo kém chất lượng. Đáng chú ý, nó không gần với kiểu dáng đẹp và khớp nối tinh tế của đồng hồ thật.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Mã serial và tham số trên vỏ

Đồng hồ Rolex chính hãng có số sê-ri và số tham chiếu được khắc sắc nét và rõ ràng trên mép vỏ. Từ đó tạo nên vẻ đẹp cao cấp cho đồng hồ. Ngược lại, nếu đồng hồ giả có các con số trên vỏ đồng hồ bị mờ, cạnh nhau, hoặc kém chất lượng và không rõ ràng. Đó là dấu hiệu của đồng hồ giả.

Hộp đựng đồng hồ và giá cả đi kèm

Hộp đựng đồng hồ và giá cả đi kèm

Hộp đựng đồng hồ và giá cả đi kèm

Hộp đồng hồ Rolex nguyên bản có hình chữ nhật màu xanh cao cấp và được làm bằng bìa cứng chất lượng cao. Logo vương miện Rolex được in trên bề mặt vỏ tạo nên vẻ sang trọng và lịch lãm. Mặt trong của hộp được làm bằng gỗ hoặc da cao cấp, được phủ một lớp nhung mềm mại giúp bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước và tránh những hư hỏng không đáng có. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của đồng hồ Rolex chính hãng.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Phông chữ

Phông chữ được sử dụng trên đồng hồ Rolex chính hãng được căn chỉnh hoàn hảo với kim giây. Khiến chữ của Rolex thẳng hàng với nhau. Nếu đồng hồ của bạn không có tính năng này, đồng hồ của bạn có thể là hàng giả. Đây là đặc điểm quan trọng giúp phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng.

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng – Tem ở mặt nắp lưng

<yoastmark class=

Đồng hồ Rolex chính hãng có các hạt nổi nổi ở mặt sau, bao gồm 144 hạt. Ngoài ra, các số tham chiếu được đánh dấu trên nắp lưng ở một số vị trí nhất định và chỉ có thể mở nắp lưng bằng thiết bị đặc biệt của Rolex. Đây là những đặc điểm quan trọng giúp phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng.

Âm thanh của bộ máy

Vì đồng hồ Rolex giả thường sử dụng bánh răng kém chất lượng nên chúng có thể phát ra tiếng mài. Vì vậy, nếu bạn lắng nghe kỹ âm thanh của các bánh răng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một chiếc đồng hồ giả. Đây là một tính năng quan trọng giúp phân biệt Rolex thật với hàng giả.

Yếu tố giúp nhận biết một chiếc đồng hồ Rolex giả

  • Giá: Đồng hồ Rolex chính hãng thường có giá không dưới $3000. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc Rolex với giá chỉ vài triệu hoặc vài chục triệu. và đó có thể là hàng giả. Đây là dấu hiệu quan trọng để phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng với đồng hồ fake.
  • Tiếng ồn: Nếu đồng hồ tích tắc kêu to hoặc kim giây giật giật, đó có thể là hàng giả. Nhưng ngay cả khi kim giây hoạt động trơn tru, điều đó không có nghĩa là nó có thật. Họ yêu cầu thử nghiệm và đánh giá thêm để xác định độ chính xác của sản phẩm.
  • Tiếng ồn: Nếu đồng hồ tích tắc kêu to hoặc kim giây giật giật, đó có thể là hàng giả. Nhưng ngay cả khi kim giây hoạt động trơn tru, điều đó không có nghĩa là nó có thật. Họ yêu cầu thử nghiệm và đánh giá thêm để xác định độ chính xác của sản phẩm. 
  • Quan sát: Một cách quan sát đơn giản để kiểm tra tính chất thật giả của đồng hồ Rolex là nhìn vào nắp lưng của nó. Nếu nắp lưng là kim loại trơn tru và không có chạm khắc gì cả. Thì đó có thể là đồng hồ Rolex chính hãng.
  • Các con số trên đồng hồ bạn mua. Số seri in trên vỏ hay các ký tự trên mặt số là dấu hiệu để phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả.

Vậy nên mua đồng hồ Rolex ở đâu uy tín

Nơi tốt nhất để mua đồng hồ Rolex mới là từ đại lý ủy quyền chính thức. Và nơi đó được Rolex chứng nhận và kiểm tra. Bạn nên tìm một nhà bán lẻ chính thức có cửa hàng thực trong khu vực của mình.

Hoặc bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng từ một cửa hàng trực tuyến. Đây có thể là một quyết định có thể mang lại nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về những cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo Frodo’s, Đây là cơ sở nổi tiếng về việc phân phối các loại đồng hồ chất lượng và uy tín của các thương hiệu lớn. Bạn có thể được nhận các dịch vụ ưu đãi và bảo dưỡng tận tình từ nhân viên.Mong rằng với những kiến thức về “Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng” mà Frodo’s đã tổng hợp từ quá trình nghiên cứu đã có thể giúp bạn tháo gỡ được những khó khăn khi mua đồng hồ. Cũng như biết được nơi mua đồng hồ ở đâu là uy tín.

Do đó, một chiếc Rolex thật sẽ được khắc đầy đủ các thông tin cần thiết Trong khi một chiếc đồng hồ giả chắc chắn sẽ không hoàn chỉnh.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang