Đồng hồ cao cấp

Những lầm tưởng kinh điển về đồng hồ Rolex

Đăng ngày 30 Th12, 2022 bởi SEO

Rolex dễ dàng trở thành thương hiệu đồng hồ sang trọng nổi tiếng nhất thế giới và đồng hồ Rolex là biểu tượng trạng thái được công nhận trên toàn cầu. Đồng nghĩa với sự thành công và độc quyền. Tuy nhiên, mức độ nổi tiếng này có nghĩa là  thường có rất nhiều huyền thoại và thông tin sai lệch chung về công ty mang tính biểu tượng này. Hôm nay chúng tôi sẽ khám phá sự thật đằng sau một số huyền thoại phổ biến về Rolex. Để bạn có thể tách biệt sự thật khỏi hư cấu khi nói đến nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới. Vì vậy, chúng ta hãy đi đến tận cùng của một số huyền thoại phổ biến về Rolex…

Mục lục:

  • Chuyện hoang đường về Rolex #1: Đồng hồ Rolex không tích tắc
  • Huyền thoại về Rolex #2: Đồng hồ Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh
  • Huyền thoại về Rolex #3: Rolex có nguồn gốc từ Mỹ
  • Huyền thoại về Rolex #4: Chiếc Rolex vàng duy nhất từng được sử dụng là vàng 18k
  • Huyền thoại về Rolex #5: Rolex không sản xuất đồng hồ phức tạp
  • Huyền thoại về Rolex #6: Rolex đã phát minh ra đồng hồ tự động
  • Huyền thoại Rolex #7: Ốp lưng Rolex không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào
  • Huyền thoại về Rolex #8: Rolex luôn tạo ra những chuyển động của riêng mình

Chuyện hoang đường về Rolex #1: Đồng hồ Rolex không tích tắc

Mẩu thông tin (sai) cụ thể này thường được đưa ra xung quanh khi thảo luận về cách phát hiện đồng hồ Rolex giả – và việc phá vỡ huyền thoại này là một quá trình kép.

Đầu tiên, đồng hồ “tích tắc” gắn liền với chuyển động thạch anh. Kim giây trên đồng hồ thạch anh di chuyển một vị trí mỗi giây (tổng cộng 60 lần “nhảy” mỗi phút) và làm như vậy với âm thanh “tích tắc” có thể nghe được. Vì hầu hết mọi người liên kết các bộ máy thạch anh với đồng hồ rẻ tiền, nên họ cho rằng Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh. Điều đó đơn giản là sai. Rolex không còn sản xuất đồng hồ thạch anh, nhưng trước đây thì có. Các mô hình thạch anh Rolex bao gồm ref. 5100 với bộ máy thạch anh Beta-21, đồng hồ Rolex Oysterquartz với bộ máy thạch anh sản xuất trong nhà và đồng hồ thạch anh Cellini. Và tất cả những chiếc đồng hồ Rolex này chắc chắn được đánh dấu.

Mặt khác của huyền thoại này là đồng hồ cơ về mặt kỹ thuật cũng “tích tắc” – mặc dù với tốc độ nhanh hơn nhiều, điều này tạo cảm giác kim giây quét quanh mặt số. Bộ máy tự lên dây cung cấp năng lượng cho đồng hồ Rolex hiện đại hoạt động ở 28.800 dao động mỗi giờ, tương đương với tám tích tắc mỗi giây.

Những huyền thoại về Rolex Oysterquartz Đồng hồ Datejust Quartz

Huyền thoại về Rolex #2: Đồng hồ Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh

Xem huyền thoại số 1 ở trên. Ngoài ra, hãy xem những chiếc đồng hồ Oysterquartz Day-Date và Oysterquartz Datejust tuyệt vời khi bạn đang ở đó. Bộ sưu tập Rolex Oysterquartz là toàn bộ các loại đồng hồ Rolex chạy bằng thạch anh. Và tất cả họ chắc chắn đánh dấu.

Rolex thực sự đã dành 5 năm để phát triển các calibre thạch anh nội bộ sau khi công ty quyết định từ bỏ tập đoàn Center Electronique Horloger (CEH). Nhiệm vụ của CEH là tạo ra một phong trào thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất đủ xứng đáng cho danh sách thành viên 20 thương hiệu quý giá của mình, bao gồm (cùng với Rolex) Patek Philippe, Omega, Piaget và những người khác. Kết quả là bộ máy thạch anh Beta-21, cung cấp năng lượng cho Rolex ref. 5100 (“The Texan”), Patek Philippe 3597, Omega Electroquartz, v.v.

Tuy nhiên, Rolex cuối cùng đã tạo ra các bộ máy thạch anh nội bộ của riêng mình – Cal. 5035 cho Oysterquartz Datejust và Cal. 5055 cho Oysterquartz Date-Date. Người ta ước tính rằng chỉ có 25.000 chiếc đồng hồ Oysterquartz được sản xuất trong 25 năm mà những mẫu này vẫn là một phần trong danh mục của Rolex, từ khoảng năm 1977 đến năm 2003.

Huyền thoại Rolex Bộ máy đồng hồ thạch anh Oysterquartz

Huyền thoại về Rolex #3: Rolex có nguồn gốc từ Mỹ

Xin lỗi vì đã làm thất vọng bất kỳ ai được treo trong Biểu ngữ lấp lánh ánh sao, nhưng điều này hoàn toàn không đúng (mặc dù thực tế là chiếc đồng hồ Rolex thạch anh đầu tiên: ref. 5100, được biết đến với cái tên “The Texan” trong giới sưu tầm cổ điển ngày nay ). Có thể do sự phổ biến của Rolex ở Hoa Kỳ và sự nổi bật của nó trên màn bạc, nhiều người cho rằng Rolex là một thương hiệu của Mỹ được sản xuất đơn giản ở Thụy Sĩ. Sự thật khác xa với giả định sai lầm này.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Rolex thực sự được thành lập tại London vào năm 1905 trước khi chuyển đến Thụy Sĩ vào năm 1919 khi Hans Wilsdorf – người sáng lập thương hiệu – thành lập Montres Rolex ở Geneva.

Thứ hai, và hơi ngạc nhiên, bản thân Wilsdorf là ​​người Đức (chính xác là người Bavarian). Mặc dù, đúng là tình yêu của ông dành cho nghề chế tác đồng hồ đã bắt nguồn từ Thụy Sĩ, vào thời điểm đó, nơi được coi là quê hương của đồng hồ.

Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu tiên của Rolex (ngay cả trước khi cái tên này được hình thành), những chiếc đồng hồ được bán bởi Wilsdorf và Davis đều là sản phẩm của Thụy Sĩ. Do đó, mặc dù liên kết với thế giới nói tiếng Anh, Rolex là một thương hiệu Thụy Sĩ sinh ra ở Anh, được thành lập bởi một người Đức.

Rolex Myths Oyster Perpetual 41 Mặt số xanh

Huyền thoại về Rolex #4: Chiếc Rolex vàng duy nhất từng được sử dụng là vàng 18k

Vâng, đúng là ngày nay, Rolex chỉ sử dụng vàng 18k – được tạo ra tại một xưởng đúc tại chỗ, không hơn không kém – để chế tác tất cả đồng hồ vàng và đồng hồ hai tông màu của mình. Và vâng, Rolex thậm chí còn có một hợp kim vàng hồng độc quyền có tên là Everose (được giới thiệu vào năm 2005). Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Nếu bạn nhìn vào những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, bạn cũng sẽ tìm thấy các phiên bản bằng vàng 9k và 14k. Hơn nữa, Rolex thậm chí còn sản xuất đồng hồ vỏ vàng tại một thời điểm, trong đó bề mặt thép không gỉ được “phủ” một lớp vàng dày. Đôi khi chúng được các nhà sưu tập cổ điển ngày nay gọi là đồng hồ Rolex “quả trứng vàng”.

Cả Rolex Date ref. 1503 và tham khảo. 15037 được chế tác hoàn toàn từ vàng 14k, thay vì 18k như một trong những huyền thoại nổi tiếng về Rolex đã tuyên bố. Do hàm lượng vàng khác nhau trong hợp kim của chúng, những chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng 14k này có màu nhạt hơn và nhạt hơn một chút so với những chiếc đồng hồ 18k của chúng.

Những huyền thoại về Rolex Vàng 14k Reference 1503

Huyền thoại về Rolex #5: Rolex không sản xuất đồng hồ phức tạp

Huyền thoại này xuất phát từ một số người đam mê đồng hồ. Những người thích coi Rolex là một thương hiệu đồng hồ tạo ra những chiếc đồng hồ đơn giản, chất lượng cao. Hoàn toàn không có bất kỳ sự phức tạp nào. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. “Biến chứng” là bất kỳ chức năng nào trên đồng hồ ngoài chức năng xem giờ. Các biến chứng có thể bao gồm từ cửa sổ ngày đơn giản. Đến đồng hồ bấm giờ ấn tượng về mặt kỹ thuật đến lịch hàng năm rất phức tạp. Do đó, Rolex chắc chắn tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp!

Cùng với tất cả những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng có cửa sổ ngày và bộ sưu tập Day-Date. Mang tính biểu tượng, đừng quên rằng Rolex tự hào có đồng hồ GMT. Đồng hồ bấm giờ kép, đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lịch tuần trăng. Ngoài ra, đồng hồ Yacht-Master II mới hơn có đồng hồ đếm ngược flyback với bộ nhớ cơ học và Rolex Sky-Dweller. Rất phức tạp có cả tính năng lịch hàng năm và chức năng GMT.

Rolex Myths Sky-Dweller Blue Dial 326934 Lịch thường niên

Huyền thoại về Rolex #6: Rolex đã phát minh ra đồng hồ tự động

Đáng thất vọng, điều này rõ ràng là không đúng sự thật. Đồng hồ tự động đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Những cái tên xa xưa và nổi tiếng như Abraham-Louis Breguet. Họ đã góp phần vào sự phát triển ban đầu của họ. Điều đó nói rằng, sự khác biệt giữa các hoạt động lên dây tự động của đồng hồ. Giứa đồng hồ bỏ túi thời Breguet và đồng hồ đeo tay thời Wilsdorf là ​​rất lớn.

Mặc dù vậy, Rolex không phải là thương hiệu đầu tiên tạo ra đồng hồ đeo tay tự động. Với cơ chế lên dây cót ở trung tâm. Giải thưởng đó thuộc về John Harwood, người đã phát triển nó vào năm 1924. Tuy nhiên, Rolex chắc chắn có thể được ghi nhận vì đã tinh chỉnh nó. Biến nó thành thứ sẽ trở thành bản thiết kế cho thế hệ tiếp theo tự lên dây cót. Các cơ chế ban đầu của Harwood đã được cài đặt trong đồng hồ Fortis. Tận hưởng một thời kỳ thịnh vượng ngắn trước khi Rolex đơn giản vượt qua ý tưởng này. Từ đó làm cho nó trở nên tốt hơn vô cùng.

Trong khi trọng lượng lên dây cót của Harwood chỉ di chuyển 300 độ. Các khối lên dây tự động của Rolex có thể quay cả 360 độ. Do đó nó có tên là “Perpetual” – giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của quy trình lên dây cót. Đặt nền móng cho cơ chế lên dây cót tự động mà tất cả chúng ta đều biết và tin tưởng. vào ngày hôm nay.

Rolex Myths Submariner 5513 Bộ máy Calibre 1520

Huyền thoại Rolex #7: Ốp lưng Rolex không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào

Nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng sử dụng mặt sau của đồng hồ như một tấm vải để khắc logo, số, huy chương và các chữ khắc đặc biệt. Mặt khác, mặt sau của đồng hồ Rolex có rãnh vặn vít chắc chắn nổi tiếng là không trang trí. Tuy nhiên, nếu nói rằng mặt sau của Rolex không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào thì đơn giản là không đúng sự thật.

Vì vậy, mặc dù rất hiếm khi mặt sau của Rolex có dấu hiệu (và nó có thể là dấu hiệu đỏ nếu bạn đang cố xác định tính xác thực), nhưng tuyên bố chung chung rằng mặt sau của Rolex không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào chỉ đơn giản là một huyền thoại.

Rolex Myths Milgauss Case-Back Engraving

Huyền thoại về Rolex #8: Rolex luôn tạo ra những chuyển động của riêng mình

Đây là một vấn đề lớn (đặc biệt là đối với tất cả những người săn lùng cổ điển ngoài kia. Nhiều người cho rằng mọi chuyển động bên trong Rolex đều do Rolex sản xuất. Khi công ty được thành lập vào năm 1905, Wilsdorf không có khả năng sản xuất theo ý của mình. Vì vậy, ông cần một nhà cung cấp các bộ máy đồng hồ đeo tay chất lượng cao. Ông đã chuyển sang công ty Aegler thuộc sở hữu gia đình của Biel/Bienne. Trong nhiều năm, Aegler đã cung cấp cho Rolex một cách thân thiện. Nhưng vào giữa những năm 30, thỏa thuận này đã trở thành chính thức.

Vì vậy, lần tới khi bạn nghe thấy một trong những huyền thoại phổ biến về Rolex này. Bạn sẽ biết rõ hơn là không nên tin vào chúng.

Rolex Myths Vintage Daytona Phong trào Valoujx thuê ngoài

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Trên đây là một số những lầm tưởng phổ biến về đồng hồ Rolex. Nếu bạn có hứng thú đối với đồng hồ của nhà Rolex, đừng quên khảo các sản phẩm chính hãng và uy tín bậc nhất của nhà Frodos – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ hứa hẹn sẽ đem đén cho bạn những chiếc đồng hồ đẳng cấp thế giới một cách an toàn và hoàn hảo nhất.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang