Tin tức

Cách bạn chăm sóc một chiếc đồng hồ sang trọng

Đăng ngày 06 Th2, 2023 bởi SEO

Sở hữu bất kỳ chiếc đồng hồ nào, thạch anh hay cơ khí, đều liên quan đến một số hình thức đầu tư. Ngoài vấn đề tài chính, có thể chỉ từ vài đô la đến hàng triệu đô la, bạn cũng cần dành một khoảng thời gian và sự quan tâm nhất định để duy trì mọi thứ, đảm bảo rằng mọi thứ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc đúng cách những chiếc đồng hồ sang trọng như đồng hồ Rolex cổ điển thực sự không thể phóng đại. Đặc biệt với các bộ phận cơ khí, bạn đang xử lý một số lượng lớn các bộ phận nhỏ, tất cả đều được tinh chỉnh để hoạt động cùng nhau trong phạm vi dung sai cực kỳ chặt chẽ. Ngoài ra, trường hợp chứa tất cả chúng phải không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố càng tốt. Tin tốt là bạn không cần phải có hiểu biết đặc biệt sâu sắc về chính xác cách thức hoạt động của đồng hồ để bảo vệ nó. Chỉ cần một chút ý thức chung và sẵn sàng tuân theo một số quy tắc có thể giúp đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại suốt đời và hơn thế nữa.

Cách chăm sóc đồng hồ Rolex của bạn
Đồng hồ sang trọng

Mục lục:

  • Quấn đồng hồ của bạn
  • Giữ nó sạch sẽ
  • Biết giới hạn của đồng hồ của bạn
  • tránh nam châm
  • Những điều khác cần tránh
  • Đừng bỏ bê dịch vụ

Quấn đồng hồ của bạn

Chúng ta cũng có thể bắt đầu với điểm gây tranh cãi nhất. Có một số phe trong lập luận ‘giữ cho đồng hồ của bạn lên dây cót’. Một số người tin rằng bất kỳ mẫu máy cơ nào cũng nên được chạy liên tục, bằng cách tự lên dây cót (nếu là đồng hồ lên dây cót thủ công) hoặc, nếu là đồng hồ tự động, bằng cách đeo hoặc đặt vào hộp lên dây đồng hồ, để giữ cho dầu bên trong và chất bôi trơn lưu thông. Những người khác ở phía đối lập của cuộc tranh luận nghĩ rằng việc để đồng hồ lên dây cót và nằm im trong khi không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm mọi hình thức hao mòn trên bánh răng.

Ngoài ra, loại đồng hồ cũng nên được tính đến. Để một mảnh tương đối cơ bản dừng lại không phải là vấn đề lớn khi bắt đầu lại nó. Đơn giản chỉ cần cuộn vương miện và tắt nó đi. Nhưng một cái gì đó có độ phức tạp liên quan cao, chẳng hạn như lịch vạn niên hoặc lịch tuần trăng, thực sự nên được tiếp tục. Đặt lại những thứ đó là một thách thức phức tạp hơn nhiều.

Bộ máy đồng hồ Rolex calibre 3235

Giữ nó sạch sẽ

Không có tranh cãi thực sự ở đây. Giữ cho đồng hồ của bạn sạch sẽ nhất có thể là điều không cần bàn cãi. Ngoài việc đảm bảo rằng nó trông đẹp, nó cũng làm giảm khả năng có bất kỳ hạt nhỏ hoặc mảnh vụn nào có thể tích tụ khi chúng lọt vào bên trong vỏ máy và làm hỏng bộ chuyển động.

Cách tốt nhất để làm sạch phụ thuộc vào khả năng chống nước của đồng hồ. Nếu nó chỉ được đánh giá ở mức 30m hoặc hơn, thì tốt nhất bạn nên dùng một miếng vải mềm, ẩm. Cao hơn mức đó và bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và kỹ lưỡng hơn một chút. Nếu đó là đồng hồ lặn chuyên nghiệp, với khả năng chống thấm hơn 100m, bạn có thể nhúng đồng hồ vào nước hoàn toàn, tất nhiên là với điều kiện bạn phải vặn chặt núm điều chỉnh.

Trong số những điều cần tránh là ngâm đồng hồ trong nước nóng, vì điều này có thể gây nguy cơ làm hỏng các miếng đệm. Ngoài ra, nếu nó có dây đeo bằng da, hãy cố gắng ngăn không cho nó bị ướt – nó có thể làm hỏng vẻ ngoài của vật liệu cũng như làm yếu nó. Và không sử dụng xà phòng và nước. Các phân tử xà phòng có thể len ​​lỏi vào những không gian nhỏ nhất và hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho chiếc đồng hồ của bạn. Cuối cùng, lau khô bằng vải không có xơ.

Rolex Daytona Everose vàng hồng và Kim cương
Luôn giữ đồng hồ sạch sẽ

Biết giới hạn chiếc đồng hồ sang trọng của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến khả năng chống nước và mọi chiếc đồng hồ đều có một số lượng nhất định. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cấp độ thực sự cho tác phẩm cụ thể của mình và không vượt quá nó.

Một chiếc đồng hồ được xếp hạng 30m chỉ hơn một chút so với bằng chứng giật gân. Cởi nó ra để rửa chén là một ý tưởng hay. 50m sẽ giúp bạn an toàn khi ngâm mình trong hồ bơi và 100m là mức tối thiểu đối với các môn thể thao như trượt nước hoặc mô tô nước. 

Hầu hết các thợ sửa đồng hồ đều có cơ sở vật chất để làm điều đó và đây là một công việc khá rẻ (dù sao cũng rẻ hơn so với việc sửa đồng hồ bị hư nước). Và hãy lưu ý đến bất kỳ va đập tình cờ nào mà đồng hồ đã phải chịu, đặc biệt là xung quanh núm điều chỉnh, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các vòng đệm.

Đồng hồ vàng xà cừ Rolex Daytona
Giới hạn của đồng hồ

tránh nam châm

Từ trường mạnh là nguyên nhân gây hại cho cuộc sống của người thợ đồng hồ. Kể từ khi có đồng hồ (và nam châm). Ngay cả một nguồn tương đối nhỏ, chẳng hạn như cửa tủ lạnh, loa âm thanh. Hoặc chỉ là đồng hồ báo thức radio, cũng có thể cản trở hiệu suất của đồng hồ. Trong một số trường hợp, các nguồn lớn hơn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng bộ chuyển động. Do làm cong vênh các bộ phận bên trong.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các kiểu máy gia nhập thị trường. Được thiết kế đặc biệt để chống lại các hiệu ứng này. Với các bộ phận được làm từ vật liệu thuận từ như silicon. Omega mới nhất có khả năng chống lại 15.000 gauss trở lên. Để tham khảo, đứng cạnh máy MRI sẽ đặt bạn vào khoảng từ 5.000 đến 20.000 gauss. Đồng hồ cũ thiếu các vật liệu hiện đại này có độ nhạy cao hơn. Do đó nên tránh bất kỳ từ trường nào.

Một trung tâm sửa chữa đồng hồ có kinh nghiệm sẽ luôn có thể khử từ đồng hồ cho bạn. Nhưng nếu ảnh hưởng nghiêm trọng. Họ có thể yêu cầu thay thế các bộ phận hoặc đại tu toàn bộ bộ chuyển động.

Đồng hồ Rolex Milgauss Z-Blue 116400GV
Tránh xa khỏi nam châm

Những điều khác cần tránh

Ánh sáng mặt trời mạnh, trực tiếp sẽ làm phai màu đồng hồ của bạn. Bạn chỉ cần nhìn vào một số món đồ cổ điển đích thực để xem kết quả. Tất nhiên, nếu bạn là người yêu thích vẻ ngoài, điều đó tùy thuộc vào bạn.  Hãy lưu ý rằng nếu bạn có kiểu máy thạch anh, nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Một yếu tố khác cần chú ý là ảnh hưởng của hóa chất. Nếu bạn đang đeo đồng hồ bằng dây da, tốt hơn hết là tránh xịt nước hoa lên cổ tay. Sự tiếp xúc giữa hai thứ này sẽ khiến da bị xuống cấp và cuối cùng có thể bị rách.

Đồng hồ lặn Rolex Submariner dây da
Những yếu tố cần tránh cho đồng hồ

Đừng bỏ bê dịch vụ

Cân nhắc quan trọng nhất để giữ cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn hoạt động hoàn hảo. Tuân thủ chế độ bảo dưỡng hợp lý. Đồng hồ Rolex được chế tạo để tồn tại qua nhiều vòng đờ. Miễn là bạn bảo quản chúng đúng cách. Mặc dù đó là một chút khó khăn và không phải là thứ rẻ nhất trên thế giới. Nhưng bạn thực sự không thể vượt qua nó.

Mặc dù bạn có thể hơi sốc khi nhận được hóa đơn. Nhưng hãy ghi nhớ trình độ chuyên môn cần thiết để hoàn thành công việc. Toàn bộ đồng hồ phải được tháo ra, làm sạch. Thay thế các bộ phận và sau đó lắp ráp lại và kiểm tra. Lợi ích cho bạn là một chiếc đồng hồ sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Và sau đó được truyền lại cho thế hệ tiếp theo. Cuối cùng, việc chăm sóc đúng cách có thể khiến những chiếc đồng hồ trở thành một món hời.

Đồng Hồ Cổ Rolex Red Submariner 1680
Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tới cuối bài viết. Hi vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về cách bảo dưỡng một chiếc đồng hổ rolex một cách tốt nhất. Tham khảo Website : https://frodos.com.vn/ – Thương hiệu đồng hồ Trung Võ để tìm hiểu những kiến thức về đồng hồ và tham khảo những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang