Tin tức

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay đơn giản, chính xác

Đăng ngày 25 Th5, 2023 bởi SEO

Để tìm một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ mà bạn thực sự thích, cách đơn giản và thực tế nhất vẫn là đến cửa hàng để lựa chọn trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa hoặc không có đủ thời gian, chúng ta phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo cách tính kích thước đồng hồ đeo tay phù hợp với cổ tay một cách chi tiết trong bài viết này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa kích thước đồng hồ

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa kích thước đồng hồ

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa kích thước đồng hồ

Để lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp trước hết ta cần quan tâm đến những yếu tố sau:

 • Chiều dài dây đồng hồ: Đây là khoảng cách từ điểm gắn dây đồng hồ đến nơi đính kim hoặc khóa dây. Chiều dài này ảnh hưởng đến việc đeo đồng hồ lên cổ tay của người dùng. Nếu dây quá ngắn, sẽ khó để đeo và cố gắng kéo dây quá chặt có thể gây khó chịu. Ngược lại, nếu dây quá dài, đồng hồ có thể lỏng lẻo và không an toàn trên cổ tay.
 • Độ rộng của dây đồng hồ: Độ rộng của dây đồng hồ ảnh hưởng đến mức độ nổi bật của đồng hồ trên cổ tay. Dây đồng hồ có thể có độ rộng từ nhỏ nhắn đến rộng lớn. Thông thường, người có cổ tay nhỏ nên chọn dây đồng hồ mỏng hơn để tránh tạo cảm giác chênh lệch kích thước quá lớn.
 • Đường kính mặt đồng hồ: Đường kính mặt đồng hồ là yếu tố quan trọng để đo lường kích thước tổng thể của đồng hồ. Đường kính mặt đồng hồ có thể từ nhỏ gọn đến lớn nổi bật, và thường được đo bằng đơn vị milimet (mm). Lựa chọn đường kính mặt đồng hồ phụ thuộc vào sở thích cá nhân, kích thước cổ tay và phong cách mà người đeo mong muốn.

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay

Các bước chọn kích thước đồng hồ đeo tay

Để tìm chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ phù hợp với cổ tay của bạn, hãy thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đo kích cỡ cổ tay (chu vi cổ tay).

Để đo chu vi cổ tay, bạn có thể thực hiện theo một số cách đơn giản như sau:

 • Cách 1: Sử dụng một chiếc thước dây đo, quấn quanh cổ tay một vòng. Hãy chắc rằng bạn đo ở vị trí bạn thường đeo đồng hồ.
 • Cách 2: Nếu bạn không có thước dây đo, không sao cả. Hãy lấy một tờ giấy và quấn nó quanh cổ tay. Sau đó, sử dụng một chiếc thước kẻ thông thường để đo kích cỡ.
Các bước chọn kích thước đồng hồ đeo tay

Các bước chọn kích thước đồng hồ đeo tay

Bước 2: Sử dụng chu vi cổ tay đã biết và so sánh với bảng dưới đây. Lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp dựa trên số đo đó. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kích cỡ rộng hơn nếu bạn muốn.

Ví dụ: Khi cổ tay có kích thước 14cm, thì chọn đồng hồ đeo tay nam ra sao?

Với kích thước cổ tay (chu vi cổ tay) của bạn là 14cm = 140mm, so với bảng dưới kích thước đồng hồ tối ưu là 30-32mm. Tuy nhiên, không bắt buộc phải chọn kích thước trong khoảng này. Nếu bạn thích lớn hơn hoặc nhỏ hơn một chút thì vẫn được (ví dụ: bạn có thể chọn 34 nếu muốn to hơn, hoặc chọn 28 nếu muốn nhỏ hơn).

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 13 – 15.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 13 – 15.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 16 – 18.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 16 – 18.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 19 – 21.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay có chu vi từ 19 – 21.5 cm

Cách tính kích thước đồng hồ đeo tay làm quà tặng

Bạn muốn tặng đồng hồ cho bạn bè và người thân, nhưng không biết kích thước cổ tay của họ. Đơn giản, bạn có thể chọn kích thước đồng hồ trong khoảng an toàn như sau:

 • Đồng hồ nam: 39 – 42mm.
 • Đồng hồ nữ: 29 – 34mm.

Ngoài ra, phụ nữ vẫn có thể đeo đồng hồ nam bình thường nếu yêu thích mẫu đó. Và còn một số gợi ý giúp các bạn nữ tự tin hơn trong việc lựa chọn đồng hồ unisex.

Bạn có thể xem thêm tại:

Một số lưu ý khi chọn size đồng hồ đeo tay

Khi biết cách tính kích thước đồng hồ đeo tay phù hợp cho cổ tay nam và nữ, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để lựa chọn đồng hồ:

 • Trường hợp cổ tay mỏng và chiều ngang rộng, bạn nên chọn một size lớn hơn 1 so với bảng. Ví dụ nếu kích thước tối ưu là 34mm, bạn có thể tham khảo size 36mm.
 • Nếu cổ tay nhỏ, tránh chọn đồng hồ quá dày. Hãy hỏi người bán xem dây đeo của đồng hồ có ôm tay hay không. Vì nếu không ôm tay, khi đeo sẽ không đẹp.
 • Đồng hồ mặt vuông thường có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn.
 • Đường kính đồng hồ hình oval được tính theo chiều ngang cổ tay.
 • Nếu bạn có vóc dáng cao và to, ưu tiên chọn những mẫu đồng hồ mặt số lớn. Điều này giúp tạo sự cân đối cho ngoại hình và tránh mất thẩm mỹ khi chọn đồng hồ nhỏ.

Trên đây là cách tính kích thước đồng hồ đeo tay đơn giản và dễ hiểu để chọn kích thước đồng hồ phù hợp với cổ tay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được mẫu đồng hồ phù hợp. Nếu bạn cần mua đồng hồ, hãy truy cập frodos.com.vn để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn.

 

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang