Tin tức

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex đơn giản, chính xác nhất

Đăng ngày 29 Th7, 2023 bởi SEO

Không chỉ riêng đối với đồng hồ Rolex, tất cả người dùng đồng hồ nói chung cũng cần nắm rõ cách điều chỉnh cỗ máy thời gian của họ. Trong bài viết hôm nay, Frodo’s sẽ chia sẻ với bạn đọc cách điều chỉnh lịch ngày và cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex một cách chuẩn xác nhất nhé!

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex 2 kim và 3 kim

Đối với dòng đồng hồ Rolex có 2 kim và 1 lịch (bao gồm kim giờ, kim phút và lịch ngày), cũng như đồng hồ Rolex có 3 kim và 1 lịch (bao gồm kim giờ, kim phút, kim giây và lịch ngày). Việc điều chỉnh giờ không quá phức tạp.

Để điều chỉnh giờ, người dùng hãy tìm núm vặn ở vị trí góc 3 giờ trên mặt đồng hồ và kéo núm ra 2 nấc. Sau đó, vặn nhẹ núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh kim phút của đồng hồ. Cách điều chỉnh này cũng áp dụng cho các đồng hồ Rep.

Để tránh sai số cho đồng hồ cơ và không ảnh hưởng đến bộ máy. Người dùng nên vặn núm thuận theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đạt được mốc thời gian cần chỉnh.

Chỉnh giờ đồng hồ Rolex 2 kim và 3 kim

Chỉnh giờ đồng hồ Rolex 2 kim và 3 kim

Lưu ý:

 • Đối với các đồng hồ có 2 múi giờ trong một ngày (Múi giờ ngày và múi giờ đêm). Do đồng hồ đeo tay thông thường chỉ hiển thị 12 múi giờ tương ứng 12 cọc chỉ giờ. Nhưng cơ chế chuyển lịch lại là 24 múi giờ trên cùng một mặt số. Điều này có thể dẫn đến trường hợp ô lịch tự động chuyển qua ngày mới khi đang ở trong múi giờ sáng.
 • Để tránh việc này, bạn nên chỉnh lùi lại 1 ngày trên đồng hồ. Ví dụ, nếu ngày chỉnh là ngày 4 trong Dương lịch, và đó là thứ 5 (nếu có lịch thứ), chúng ta cần chỉnh ngày về ngày 3 và thứ 4. 
 • Sau đó, kéo núm điều chỉnh ra thêm 1 nấc và vặn như đã trình bày ở trên để điều chỉnh giờ. 
 • Khi đã thấy lịch chuyển sang ngày mới, tức là đồng hồ của bạn đang trong múi giờ đêm. Lúc đó, chỉ cần đúng chính xác múi giờ hiện tại là được.

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex dòng GMT

 • Bước 1. Ban đầu, khi núm vặn đã được đóng chặt. Bạn hãy vặn nó ngược chiều kim đồng hồ để núm tự động bật ra.
 • Bước 2. Tiếp theo, nhẹ nhàng kéo núm vặn điều chỉnh ra thêm một nấc. Ở vị trí này, bạn có thể điều chỉnh ngày và giờ cho đồng hồ Rolex giờ GMT. Hãy xoay núm cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để thay đổi ngày và giờ theo ý muốn của bạn.
 • Bước 3. Để điều chỉnh kim phút và tính năng GMT (múi giờ thứ hai), bạn kéo núm ra thêm một nấc nữa. Đặc biệt, khi đến vị trí này, kim đồng hồ sẽ dừng lại ngay lập tức. Khi bạn xoay kim phút một vòng, kim chỉ múi giờ GMT sẽ nhảy một giờ trên vòng bezel
Đồng hồ Rolex dòng GMT

Đồng hồ Rolex dòng GMT

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex dòng Chronograph

Đối với các mẫu đồng hồ Rolex 6 kim. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là chúng được trang bị chức năng Chronograph. 

Cách điều chỉnh giờ cho đồng hồ Rolex Chronograph cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên 1 núm chỉnh giờ và 2 núm Chronograph.

Núm chỉnh giờ của đồng hồ Rolex Chronograph có 2 nấc chính. Nấc đầu tiên dùng để chỉnh ngày và nấc thứ hai để chỉnh giờ và phút (tương tự như đồng hồ 2 kim).

Đồng hồ Rolex dòng Chronograph

Đồng hồ Rolex dòng Chronograph

Các nút A và B được sử dụng cho chức năng bấm giờ thể thao của đồng hồ Rolex Chronograph như sau:

 • Bước 1. Nhấn nút Reset (vị trí góc 4h) để đưa về vị trí ban đầu. Bước này thực hiện đầu tiên trước khi sử dụng chức năng bấm giờ Chronograph.
 • Bước 2. Bấm nút phía trên (vị trí góc 2h). Lúc này, kim giây trung tâm bắt đầu chạy. (Kim này được gọi là kim Chronograph).
 • Bước 3. Bấm nút phía trên (vị trí góc 2h) lần 2. Lúc này, kim Chronograph sẽ dừng lại và thời gian đo sẽ được hiển thị trên mặt số phụ chỉ phút.
 • Bước 4. Bấm nút phía dưới (vị trí góc 4h). Lúc này, toàn bộ chức năng bấm giờ sẽ được reset về lại vị trí ban đầu.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex

Cách chỉnh lịch thứ

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn tiến hành xoay núm điều chỉnh đồng hồ Rolex ở phía bên hông phải. Xoay núm và giật nhẹ cho đến khi núm đến nấc thứ 2.
 • Bước 2. Tiếp theo, bạn xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch thứ. Nếu bạn muốn điều chỉnh giờ, hãy kéo núm lên đến nấc thứ 3.
 • Bước 3. Khi đã thực hiện xong các thao tác chỉnh giờ và lịch, hãy đảm bảo đưa núm điều chỉnh trở lại vị trí ban đầu (Nấc 0) để đồng hồ không bị dính nước.
Chỉnh lịch thứ trên đồng hồ Rolex

Chỉnh lịch thứ trên đồng hồ Rolex

Lưu ý: Việc đảm bảo núm điều chỉnh ở vị trí ban đầu (Nấc 0) sau khi chỉnh giờ và lịch là rất quan trọng để đảm bảo tính chất chống nước của đồng hồ Rolex được bảo toàn

Cách chỉnh ngày

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex có Quickset

 • Bước 1. Để tháo núm điều chỉnh đồng hồ, bạn xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục xoay cho đến khi bạn thấy phần núm vặn của đồng hồ Rolex bật ra khỏi vị trí ban đầu thì dừng lại.
 • Bước 2. Kéo nhẹ núm điều chỉnh thêm 1 nấc nữa. Ở vị trí này, bạn có thể điều chỉnh lịch ngày của chiếc đồng hồ Rolex.
 • Bước 3. Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh lịch ngày cho đồng hồ Rolex của mình, đẩy núm điều chỉnh trở lại vị trí ban đầu và vặn nó theo chiều kim đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng núm điều chỉnh đã được vặn chặt vào vỏ để đảm bảo tính chất chống nước của đồng hồ.
Đồng hồ Rolex có Quickset

Đồng hồ Rolex có Quickset

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex không có Quickset

Bước 1. Để tháo núm điều chỉnh, bạn xoay nó ngược theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nhận thấy phần núm vặn của đồng hồ Rolex bật ra khỏi vị trí ban đầu (Nấc số 0), sau đó dừng lại.

Bước 2. Kéo nhẹ núm vặn điều chỉnh thêm 1 nấc nữa. Ở vị trí này, bạn có thể điều chỉnh ngày của chiếc đồng hồ Rolex.

Bước 3. Khi bạn chỉnh lịch ngày, bạn phải xoay chiếc kim giờ của đồng hồ đến vị trí 12 giờ hai lần (vì lịch ngày sẽ chỉ nhảy số khi kim giờ đi qua thời điểm 12 giờ đêm). Tiếp tục làm như vậy cho đến khi điều chỉnh được ngày chính xác hiện tại.

Bước 4. Khi đã hoàn tất việc chỉnh lịch ngày cho chiếc đồng hồ của mình, đẩy núm vặn trở lại vị trí ban đầu. Hãy đảm bảo rằng phần núm đã được vặn chặt vào vỏ để tránh nước và hơi nước xâm nhập vào.

Đồng hồ Rolex không có Quickset

Đồng hồ Rolex không có Quickset

Một số lưu ý khi chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex

 • Thận trọng khi chỉnh lịch ngày. Khi điều chỉnh lịch ngày, hãy đảm bảo chỉnh đến ngày hiện tại hoặc ngày trước đó. Tránh điều chỉnh lịch ngày ngay vào thời điểm chuyển ngày.
 • Dừng kim đồng hồ trước khi chỉnh giờ. Trước khi điều chỉnh giờ và lịch, hãy đảm bảo đồng hồ đã dừng lại hoàn toàn. Để tránh gây hư hỏng cho cơ chế bên trong đồng hồ.
 • Đảm bảo đóng chặt núm điều chỉnh. Sau khi hoàn tất việc chỉnh giờ và lịch, hãy đảm bảo đẩy núm điều chỉnh trở lại vị trí ban đầu và vặn chặt vào vỏ. Điều này để đảm bảo tính chất chống nước của đồng hồ.
Một số lưu ý khi chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex

Một số lưu ý khi chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex

 • Kiểm tra đồng hồ định kỳ. Để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động chính xác, nên kiểm tra và điều chỉnh giờ định kỳ. Đặc biệt khi chuyển giữa các múi giờ khác nhau hoặc sau khi đồng hồ không sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
 • Nếu gặp sự cố với đồng hồ. Khi bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì về chỉnh giờ hoặc lịch của đồng hồ, hãy đưa nó đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm về đồng hồ Rolex.

Bài viết trên Frodo’s đã chỉ cho bạn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex đơn giản mà chính xác nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về chiếc đồng hồ Rolex mà mình đang sở hữu cũng như sử dụng nó đúng cách nhé

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang