Đồng hồ cao cấp

Thương hiệu đồng hồ Richard Mille của nước nào? giá bao nhiêu

Đăng ngày 08 Th11, 2023 bởi SEO

Richard Mille là một thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập từ năm 2001 bởi nhà sáng lập cùng tên ông Richard Mille. Thương hiệu này được biết đến với những thiết kế độc đáo, sáng tạo và sử dụng những vật liệu tiên tiến nhất trong chế tác đồng hồ.

Richard Mille RM 88 Automatic Tourbillon Smiley

1. Đồng hồ Richard Mille của nước nào?

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Richard Mille

Ông Richard Mille sinh năm 1951 tại tại Draguignan,Pháp. Ông là một nhà kinh doanh tài năng và có niềm đam mê mãnh liệt với đồng hồ. Năm 1981, ông thành lập công ty riêng chuyên sản xuất các bộ máy đồng hồ cao cấp cho các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác.

Năm 2001, ông Richard Mille quyết định thành lập thương hiệu đồng hồ riêng của mình với mong muốn tạo ra những chiếc đồng hồ mang tính cách mạng về thiết kế và công nghệ. Thương hiệu Richard Mille ra đời đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn trong giới đồng hồ cao cấp và trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất trên thế giới.

Quá trình phát triển của đồng hồ Richard Mille có thể được chia thành 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn đầu (2001-2006)

Giai đoạn này đánh dấu sự ra đời của thương hiệu Richard Mille với mẫu đồng hồ đầu tiên RM 001. Mẫu đồng hồ này có thiết kế đơn giản, mang đậm tính thể thao và được chế tác từ titan. RM 001 đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn trong giới đồng hồ cao cấp và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Giai đoạn phát triển (2007-2016)

Trong giai đoạn này, Richard Mille đã cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ mới với thiết kế ngày càng độc đáo và sáng tạo. Một số mẫu đồng hồ nổi bật trong giai đoạn này bao gồm:

  • RM 011: Mẫu đồng hồ này có thiết kế phức tạp hơn, với nhiều chức năng hơn, bao gồm tourbillon và lịch vạn niên.
  • RM 027: Mẫu đồng hồ này có thiết kế độc đáo, với bộ vỏ được chế tác từ carbon.
  • RM 035: Mẫu đồng hồ này có thiết kế dành cho phụ nữ.

Giai đoạn hiện đại (2017-nay)

Trong giai đoạn này, Richard Mille tiếp tục phát huy thế mạnh về thiết kế và chất liệu. Một số mẫu đồng hồ nổi bật trong giai đoạn này bao gồm:

  • RM 27-02: Mẫu đồng hồ này có bộ vỏ được chế tác từ titan và sợi carbon, có trọng lượng chỉ 38 gram.
  • RM 50-03: Mẫu đồng hồ này có thiết kế dành cho những người chơi tennis.
  • RM 67-02: Mẫu đồng hồ này có thiết kế dành cho những người chơi golf.

Richard Mille đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp được săn đón nhất trên thế giới. Những chiếc đồng hồ của Richard Mille được giới chuyên môn đánh giá cao về thiết kế, chất liệu và công nghệ chế tác.

Richard Mille RM 030 White ceramic Lemans Used

Richard Mille RM 030 White ceramic Lemans Used

Đặc điểm nổi bật của những chiếc đồng hồ Richard Mille

Thiết kế đột phá ấn tượng

Những chiếc đồng hồ Richard Mille được biết đến với thiết kế độc đáo, sáng tạo và mang đậm tính thể thao. Các mẫu đồng hồ thường có mặt số tối giản, kết hợp với bộ vỏ được chế tác từ các vật liệu cao cấp như titan, carbon, gốm,…

Thiết kế của đồng hồ Richard Mille được lấy cảm hứng từ các lĩnh vực như hàng không vũ trụ, thể thao, nghệ thuật,… Những chiếc đồng hồ này có thiết kế táo bạo, không theo khuôn khổ truyền thống, mang đến sự khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu.

Chất liệu đồng hồ siêu bền

Richard Mille là một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng các vật liệu tiên tiến trong chế tác đồng hồ, như titan, carbon, gốm,… Những vật liệu này có độ bền cao, nhẹ và chống ăn mòn hiệu quả.

Titan là một kim loại nhẹ, có độ bền cao và chống ăn mòn hiệu quả. Titanium thường được sử dụng để chế tác bộ vỏ và dây đeo đồng hồ Richard Mille.

Carbon là một vật liệu siêu nhẹ, có độ bền cao và chống va đập hiệu quả. Carbon thường được sử dụng để chế tác bộ vỏ đồng hồ Richard Mille.

Gốm là một vật liệu cứng, có độ bền cao và chống ăn mòn hiệu quả. Gốm thường được sử dụng để chế tác mặt số và vỏ đồng hồ Richard Mille.

Nhờ sử dụng các vật liệu cao cấp, những chiếc đồng hồ Richard Mille có khả năng chịu được các tác động vật lý mạnh, phù hợp với những người chơi thể thao hay hoạt động mạnh.

Bộ chuyển động đồng hồ Richard Mille

Những chiếc đồng hồ Richard Mille được trang bị những bộ máy cơ khí phức tạp, được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề. Những bộ máy này có khả năng vận hành chính xác và bền bỉ.

Richard Mille là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp có nhiều sáng tạo đột phá trong lĩnh vực chế tác máy đồng hồ. Một số sáng tạo nổi bật của Richard Mille bao gồm:

  • Tourbillon: Tourbillon là một thiết kế cơ khí phức tạp, giúp giảm thiểu tác động của lực hấp dẫn lên bộ máy đồng hồ, giúp đồng hồ chạy chính xác hơn.
  • Lịch vạn niên: Lịch vạn niên là một chức năng phức tạp, giúp đồng hồ hiển thị chính xác ngày, tháng, năm,…
  • Chronograph: Chronograph là một chức năng phức tạp, giúp đồng hồ đo thời gian.

Kỹ thuật chế tác đỉnh cao

Những chiếc đồng hồ Richard Mille được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề. Quá trình chế tác đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, do đó giá thành đồng hồ cũng cao.

Richard Mille có quy trình chế tác đồng hồ nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Các bộ phận của đồng hồ được chế tác và lắp ráp một cách tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết.

Richard Mille được chế tác thủ công

Số lượng có hạn

Số lượng đồng hồ Richard Mille được sản xuất mỗi năm rất hạn chế. Điều này làm cho những chiếc đồng hồ này trở nên khan hiếm và đắt giá hơn.

Richard Mille chỉ sản xuất khoảng 5.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Số lượng này chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của thị trường, do đó những chiếc đồng hồ Richard Mille thường được bán hết rất nhanh chóng.

Chiến lược Marketing thông minh

Richard Mille đã thực hiện rất thành công chiến lược Marketing thông minh, giúp thương hiệu này ngày càng được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Richard Mille đã hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Rafael Nadal, Serena Williams, Lewis Hamilton,… Những ngôi sao này đã góp phần quảng bá hình ảnh của Richard Mille đến với đông đảo người hâm mộ.

Ngoài ra, Richard Mille cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện thời trang và thể thao lớn, giúp thương hiệu này tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

TOP 7 bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille được ưa chuộng nhất

1. Đồng hồ Richard Mille RM 07-01

Đây là một trong những bộ sưu tập đồng hồ phổ biến nhất của Richard Mille, được thiết kế dành cho cả nam và nữ. RM 07-01 có thiết kế đơn giản, tinh tế với mặt số tròn và vỏ bằng Carbon TPT hoặc Ceramic. Bộ sưu tập này có nhiều phiên bản khác nhau, từ những chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng đến những chiếc đồng hồ đắt tiền với mặt số được khảm kim cương hoặc đá quý.

Richard Mille RM 07-01 White Gold Full Snow Diamond Jasper New

Richard Mille RM 07-01 White Gold Full Snow Diamond Jasper New

2. Đồng hồ Richard Mille RM 50-04

RM 50-04 là một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp được thiết kế dành cho các vận động viên và người yêu thích thể thao. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Carbon TPT hoặc Carbon NTPT với khả năng chống va đập và chống nước cao. RM 50-04 được trang bị bộ máy RMAC3 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

3. Đồng hồ Richard Mille RM57-03 Sapphire Dragon

RM57-03 Sapphire Dragon là một chiếc đồng hồ độc đáo với thiết kế lấy cảm hứng từ con rồng. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Sapphire nguyên khối với khả năng chống xước cao. RM57-03 Sapphire Dragon được trang bị bộ máy RMAC3 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

dong-ho-richard-mille-rm-57-03-manual-winding-tourbillon-sapphire-dragon-4

4. Đồng hồ Richard Mille RM 50-02 ACJ

RM 50-02 ACJ là một chiếc đồng hồ được thiết kế dành riêng cho hãng hàng không tư nhân Airbus Corporate Jets. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Carbon TPT với khả năng chống va đập và chống nước cao. RM 50-02 ACJ được trang bị bộ máy RMAC3 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

Richard Mille RM 50-02 Manual Winding Tourbillon Split-seconds Chronograph ACJ

Richard Mille RM 50-02 Manual Winding Tourbillon Split-seconds Chronograph ACJ

5. Đồng hồ Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time ‘Red-White-Blue’

RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time ‘Red-White-Blue’ là một chiếc đồng hồ phức tạp với khả năng hiển thị thời gian theo hai múi giờ khác nhau. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Carbon TPT với khả năng chống va đập và chống nước cao. RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time ‘Red-White-Blue’ được trang bị bộ máy RMAC3 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

Richard Mille RM 21-02 Manual Winding Tourbillon Aerodyne New Release 2022

Richard Mille RM 21-02 Manual Winding Tourbillon Aerodyne New Release 2022

6. Đồng hồ Richard Mille RM 11-03

RM 11-03 là một chiếc đồng hồ bấm giờ cao cấp được thiết kế dành cho các tay đua. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Carbon TPT hoặc Ceramic với khả năng chống va đập và chống nước cao. RM 11-03 được trang bị bộ máy RMAC3 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

Richard Mille RM 11-03 McLaren

Richard Mille RM 11-03 McLaren

7. Đồng hồ Richard Mille RM 011

RM 011 là một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp được thiết kế dành cho các vận động viên và người yêu thích thể thao. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng Carbon TPT hoặc Ceramic với khả năng chống va đập và chống nước cao. RM 011 được trang bị bộ máy RMAC1 tự động với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ.

Richard Mille RM011 FM “Black Night” NTPT Carbon Limited 100 piece

Richard Mille RM011 FM “Black Night” NTPT Carbon Limited 100 piece

Trên đây là TOP 7 bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille được ưa chuộng nhất. Mỗi bộ sưu tập đều có những nét đặc trưng riêng, phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng người.

Đồng hồ Richard Mille chính hãng giá bao nhiêu?

Giá đồng hồ Richard Mille chính hãng dao động từ khoảng 1 tỷ 800 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào bộ sưu tập, chất liệu vỏ, loại máy, và các chức năng đi kèm.

Bộ sưu tập RM 07-01 là bộ sưu tập phổ biến nhất của Richard Mille, có giá khởi điểm từ khoảng 1 tỷ 800 triệu đồng. Các phiên bản cao cấp hơn với mặt số được khảm kim cương hoặc đá quý có thể có giá lên đến 10 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM 50-04 là bộ sưu tập thể thao cao cấp của Richard Mille, có giá khởi điểm từ khoảng 2 tỷ đồng. Các phiên bản cao cấp hơn với mặt số được khảm kim cương hoặc đá quý có thể có giá lên đến 20 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM57-03 Sapphire Dragon là bộ sưu tập độc đáo với thiết kế lấy cảm hứng từ con rồng, có giá khoảng 15 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM 50-02 ACJ là bộ sưu tập được thiết kế dành riêng cho hãng hàng không tư nhân Airbus Corporate Jets, có giá khoảng 10 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time ‘Red-White-Blue’ là bộ sưu tập phức tạp với khả năng hiển thị thời gian theo hai múi giờ khác nhau, có giá khoảng 12 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM 11-03 là bộ sưu tập bấm giờ cao cấp, có giá khởi điểm từ khoảng 2 tỷ đồng. Các phiên bản cao cấp hơn với mặt số được khảm kim cương hoặc đá quý có thể có giá lên đến 25 tỷ đồng.

Bộ sưu tập RM 011 là bộ sưu tập thể thao cao cấp, có giá khởi điểm từ khoảng 2 tỷ đồng. Các phiên bản cao cấp hơn với mặt số được khảm kim cương hoặc đá quý có thể có giá lên đến 20 tỷ đồng.

Ngoài ra, Richard Mille còn có một số bộ sưu tập đặc biệt, được sản xuất với số lượng giới hạn, có giá lên đến hàng chục tỷ đồng

Các đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh chính của Richard Mille là các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác như Patek Philippe, Audemars Piguet, Rolex,…

Trên đâu là những chia sẻ về câu hỏi “Đồng hồ Richard Mille của nước nào”? Richard Mille là một thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng với những thiết kế độc đáo, sáng tạo và sử dụng những vật liệu tiên tiến nhất trong chế tác đồng hồ. Thương hiệu này đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất trên thế giới.

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang