Tin tức

Rolex Deepsea – Đồng hồ Rolex 100% bằng titan đầu tiên ra mắt

Đăng ngày 15 Th11, 2022 bởi SEO
  1. Đôi nét về Rolex deepsea

Chống nước ở độ sâu 11.000 mét hoặc 36.090 feet.

Rolex Oyster Deepsea Challenge mới hoặc tham chiếu Rolex Oyster Perpetual Deepsea Challenge 126067 bằng RLX Titanium rộng 50 mm.

Mặc dù được bán trên thị trường với mức giá khổng lồ 26.000 đô la. Chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn bằng titan đầu tiên thú vị hơn nhiều so người tiền nhiệm.

Sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

2. Sự ra mắt của chiếc đồng hồ Rolex Deepsea Challenge năm 2022.

Chúng ta đang thấy Rolex thực hiện một buổi ra mắt nhẹ nhàng khác.

Một sự giới thiệu cẩn thận về một kỳ tích kỹ thuật mới dành cho Rolex.

Ta đã chứng kiến ​​điều này xảy ra với bezel gốm Cerachrom vào giữa những năm 1990. Với bộ chuyển động thế hệ mới 32-series được đại tu hoàn toàn.

Ngày nay chúng ta đang chứng kiến ​​điều đó với RLX Titanium.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Rolex sẽ biết rằng Rolex đã sử dụng RLX Titanium trước đây.

Trên chiếc Rolex Deepsea thông thường có vỏ bằng thép không gỉ rộng 44mm với mặt sau bằng RLX Titanium. Không giống như ngày nay, Rolex khi đó không quá cầu kỳ về chất liệu.

3. Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Tóm lại, Rolex đã chọn một mẫu có số lượng sản xuất cực kỳ thấp. Để có thể ra mắt chiếc đồng hồ bọc hoàn toàn bằng titan đầu tiên của mình.

Với vỏ ở giữa một khối Oyster, đai kính, mặt sau, núm điều chỉnh dây cót, vòng đeo tay và móc cài đều được chế tác từ RLX Titanium nhẹ.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Điều này là để kiểm tra vùng nước, theo nghĩa đen, như chúng ta sẽ sớm thấy, và để mở rộng quy mô sản xuất một cách cẩn thận.

Tìm hiểu trong suốt quá trình về bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh thông qua các giai đoạn dập, xay xát, đánh bóng. Lắp ráp của một quy trình sản xuất phù hợp vượt quá các giới hạn của việc tạo nguyên mẫu.

Đánh giá từ những gì chúng ta đã thấy với Cerachrom và Syloxi. Có thể chắc chắn rằng Rolex sẽ dành thời gian thích hợp trước khi sản xuất một mẫu chính thống hơn như Sea-Dweller, Submariner hoặc Daytona bằng RLX Titanium.

Dấu chấm-dấu gạch ngang-chấm, ba vạch của Oyster Perpetual Deepsea Challenge được làm bằng titan RLX.

Như đã làm với Oystersteel, Everose gold, Cerachrom và Syloxi, cũng như một loạt các kỳ công kỹ thuật khác.

Rolex đã chọn đi theo con đường riêng của mình và đặt tên thương hiệu cho một loại vật liệu tương tự đã được sử dụng bởi những người khác trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Thay vì chỉ đơn giản gọi nó là “titan cấp độ 5”, điều này gợi ý về tính chất độc đáo của chính vật liệu này. Rolex thừa nhận đã chọn titan cấp 5. Vì họ thừa nhận rằng họ sử dụng hợp kim 904L của thép không gỉ. Đồng thời giải thích rằng họ đã chọn biến thể titan này. Độ nhẹ cũng như khả năng chống biến dạng và ăn mòn của nó.

Rolex cho biết Deepsea Challenge mới nhẹ hơn 30% so với chiếc đồng hồ thử nghiệm được chế tạo từ thép 904L để đồng hành cùng James Cameron trong rãnh Mariana.

Như vậy, chúng ta có thể mong đợi đồng hồ Rolex làm từ RLX Titanium sẽ nhẹ hơn khoảng 30%. So với các sản phẩm thay thế Oystersteel khi chúng có sẵn.

Mặc dù các sở thích cá nhân liên quan đến trọng lượng của đồng hồ sẽ khác nhau.

Nhưng tất cả những ai đã từng cầm hoặc đeo đồng hồ titan sẽ cảm thấy sự khác biệt. Về khả năng đeo và trải nghiệm đeo tổng thể của nó có thể dễ dàng và ngay lập tức nhận thấy.

Theo Rolex, chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng titan đầu tiên của họ có “đường vân đặc biệt có thể nhìn thấy. Ở lớp hoàn thiện bằng sa tanh trên vòng đeo tay và vỏ giữa ngoại trừ bộ phận bảo vệ vương miện.

Để làm nổi bật kiểu dáng cong của vấu, các cạnh trên đã được vát cạnh và đánh bóng.

Cạnh vát đã trở thành một kỳ tích hiếm có trên vỏ Rolex hiện đại. Vì chúng phải thừa nhận rằng chúng ngày càng trở nên đơn giản hơn.

Với các mặt phẳng vỏ phẳng hơn kết nối với các vấu có các cạnh trực tiếp và sắc nét hơn.

Số lượng sản xuất dự kiến ​​thấp đã khiến Rolex sự tự tin để giới thiệu chi tiết sử dụng nhiều lao động này.

Điều đáng buồn là đã bị thiếu trong các mẫu phổ biến hơn của hãng.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Rolex còn đi xa hơn khi tuyên bố: “Từ khâu sản xuất vỏ cho đến dây đeo, mỗi bộ phận của chiếc đồng hồ 50mm này đều được chế tạo với mục đích sử dụng hàng ngày” – Một tuyên bố kỳ quặc khác thường của Rolex.

Chắc chắn, nó sẽ nhẹ (hoặc ít nhất là nhẹ hơn so với một chiếc đồng hồ cực kỳ đồ sộ khác được chế tạo từ thép nguyên khối), nhưng khái niệm về khả năng đeo hàng ngày không còn nữa với đường kính 50mm và độ dày 23mm – cái sau gần như chính xác gấp đôi của một chiếc Daytona.

Những người đam mê đồng hồ đã trao đổi hàng triệu bình luận và bài đăng trên diễn đàn. Tranh cãi về ý tưởng đeo đồng hồ lặn chuyên nghiệp mỗi ngày, cuối cùng dẫn đến thuật ngữ xúc phạm “lặn bàn” cho hoạt động này.

Mọi người sẽ vẽ đường ở các mức độ chống thấm nước khác nhau để phù hợp với trang phục hàng ngày, ở bất cứ đâu từ 50 đến 600 mét.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium
Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Hơn nữa, mỗi chiếc đồng hồ đều được thử nghiệm. Theo yêu cầu của tiêu chuẩn dành cho đồng hồ thợ lặn.

Với biên độ an toàn bổ sung là 25%, nghĩa là đồng hồ RLX Titanium Rolex Deepsea Challenge mới phải chịu áp suất tương đương với áp suất do nước tác động ở độ sâu 13.750 mét (45.112 feet). Sâu hơn điểm sâu nhất ở bất kỳ đâu trên Trái đất.

Rolex đã hợp tác với Comex (Compagnie Maritime d’Expertises) để phát triển một bình áp suất cực cao nhằm kiểm tra khả năng chống thấm nước của Thử thách biển sâu.

Để hỗ trợ áp lực đáng kinh ngạc này, mặt kính sapphire phía trước có dạng vòm và dày 9,5mm, đồng thời được phủ một lớp chống phản chiếu.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Được bảo vệ bởi vẻ ngoài mạnh mẽ này là Rolex Calibre 3230. Một bộ chuyển động tự lên dây, không ghi ngày, hoạt động ở tần số 4Hz. Với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài khoảng 70 giờ.

Tất nhiên, nó được trang bị để chịu được các cú sốc và tác động. Dây tóc của nó có lớp phủ Rolex.

Nó có một bánh xe cân bằng lớn với quán tính thay đổi và các đai ốc Microstella bằng vàng có độ chính xác cao, một cầu cân bằng ngang và “hiệu suất cao” Giảm xóc Paraflex.

Mặt số có màu “đen đậm”, mờ, với lớp hoàn thiện bằng sa tanh mịn. Vạch giờ và kim giờ bằng vàng 18k giống như trên mọi đồng hồ Rolex.

Khả năng đọc trong điều kiện ánh sáng yếu được tăng cường với màn hình Chromalight của Rolex, phát ra ánh sáng xanh lam.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Đương nhiên, Rolex Deepsea Challenge mới được trang bị van thoát khí heli để khắc phục những hạn chế. Thợ lặn có thể sẽ gặp phải trong quá trình lặn bão hòa.

Trong buồng siêu áp, đồng hồ chứa đầy khí heli. Vì các nguyên tử của khí này có trong hỗn hợp mà thợ lặn thở.

Trong các giai đoạn giảm áp, nếu khí heli vẫn bị mắc kẹt bên trong vỏ. Nó có thể làm hỏng vỏ, có khả năng bắn tinh thể phía trước ra ngoài. Một mối nguy hiểm về an toàn cũng khiến đồng hồ lặn trở nên vô dụng ngay lập tức.

Rolex đã được cấp bằng sáng chế cho van thoát khí heli của mình vào năm 1967. Cho phép giải phóng khí heli tự động và an toàn từ bên trong vỏ.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Vòng đeo tay Oyster ba mảnh được lắp ráp từ các liên kết RLX Titanium chắc chắn. Cùng với khóa gập an toàn Oysterlock với hệ thống mở rộng Rolex Glidelock tích hợp.

Cho phép điều chỉnh khoảng 20 mm mà không cần dụng cụ với gia số 2 mm, cũng như một phần mở rộng Fliplock liên kết khoảng 26mm.

Rolex đã thiết kế vòng đeo tay và các liên kết cuối của nó khá rộng và cân đối.

Với vỏ khổng lồ, đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng về khả năng đeo — Đối với những người có cổ tay đủ dày để đeo đồng hồ rộng 50mm.

Đồng hồ Rolex Deepsea 100% RLX Titanium

Chống nước ở độ sâu 13.750 mét, Rolex Deepsea Challenge mới chắc chắn là một bài tập tuyệt vời. Từ một thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm phổ thông.

Điều đó nói rằng, tầm quan trọng thực sự không nằm ở hiệu suất mà ở triển vọng thương hiệu.

Cuối cùng đã giới thiệu một vật liệu hoàn toàn mới cho các bộ sưu tập Rolex Professional.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Tham khảo đồng hồ Rolex Deepsea Challenge và các sản phẩm hấp dẫn khác từ nhà rolex ngay https://frodos.com.vn/dong-ho/rolex/

Website : https://frodos.com.vn/

Messenger Zalo Hotline
Đầu trang